ดูหนัง ฟรี ดูหนังออนไลน์ หนัง2022 หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง ฟรี

ดูหนัง ฟรี  หนังไม่มีโฆษณากวนใจ

ดูหนัง ฟรี  Boss Level บอสมหารอยแดง ฝ่าด่านแดนนรกตกอยู่ในเรื่องราวสุดชั่วร้ายแบบไม่สิ้นสุด ทุกเช้าตรู่เขาจำเป็นต้องตื่นมาเพื่อโดนมือสังหารมือโปรล่า รวมทั้งฆ่าในมากมายหลากหลายแนวทาง รอยก็เลยต้องหาคำตอบนี้ให้ได้ว่าเพราะอะไรเขาก็เลยติดอยู่ในวงจรสุดโหดเหี้ยมอย่างงี้ และยังต้องหาทางช่วยเจมมา เมียเก่า (Naomi Watts) กับลูกชายวัย 11 ปีไปพร้อม และก็ยังต้องหาคำตอบอีกด้วยว่า เวนเทอร์ (Mel Gibson) นักวิทยาศาสตร์การทหารสุดไร้มนุษยธรรม อยากอะไรจากสิ่งลึกลับที่เขาเรียกว่า ‘กระสวยโอไซริส’

หากว่ากันด้วยเรื่องของหนังเกม ถ้าเกิดไม่ใช่หนังที่สร้างขึ้นจากเกม  ก็ชอบเป็นหนังที่ว่าด้วยนักแสดงที่หลุดเข้าไปในโลกของเกม แล้วจำเป็นต้องพบเจอกับการเล่นเกม ทำเควสต์ ดันเวล ในชีวิตจริงเพื่อเอาชนะปัญหาอะไรบางอย่าง แม้กระนั้นคงจะน้อยเรื่องมากครับผม ที่จะถือเอาระบบของเกม (หรือจะเรียกว่า “วิถีของเกม” ดีนะ) มาคิดแม้กระทั่งแปลงเป็นภาพยนตร์ จะมีก็แต่ว่า Boss Level ผลงานการควบคุมแล้วก็เขียนบทร่วมของ Joe Carnahan ผู้กำกับจอมประหลาด

ผู้ครอบครองผลงานควบคุมภาพยนตร์พล็อตแปลกอย่าง The A-Team (2010) , Narc (2002) , Smokin’ Aces (2006) รวมทั้ง The Grey (2011)หลายๆคนที่เป็นคอเกมจะรู้ๆกันดีอยู่แล้วขอรับ ว่ายุคเก่าเวลาพวกเราเล่นเกม โดยยิ่งไปกว่านั้นพวกเกมตลับต่างๆถ้าพวกเราเล่นแล้วตาย หรือไม่ได้อยากต้องการเล่นต่อ สิ่งที่ทำเป็นมีแค่เพียงกดปุ่ม Reset เพื่อมันย้อนกลับไปใหม่แค่นั้น ซึ่งสุดท้ายก็จะต้องกลับมาเล่นในจุดเริ่มอยู่ดี ซึ่งผู้กำกับก็เอาจุดนี้นี่แหละ มาเล่าราวของรอย

อดีตกาลทหารรับจ้างชีวิตบัดซบที่จำต้องแยกกันอยู่กับเจมมา (Naomi Watts) แล้วก็โจ ลูกชายวัย 11 ปี เจมมาเป็นนักวิทยาศาสตร์สาวในหน่วยงานทดสอบของพันโทไคลฟ์ เวนเทอร์ (Mel Gibson) ที่กำลังศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับวัสดุลึกลับที่เรียกว่า ดูหนัง ‘กระสวยโอไซริส’ (Osiris Spindle) กระทั่งรอยได้เข้าไปเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของแผนนี้

ทำให้วันแล้ววันเล่าเขาจะต้องถูกกลุ่มหน่วยฆ่าตามไล่ฆ่าจนตาย  ดูหนัง ฟรี  แม้กระนั้นเมื่อใดก็ตามรอยถูกฆาตกรรม เขาก็จะฟื้นขึ้นมาอีกรอบด้วยเหตุการณ์เดิมๆซึ่งรอยก็จะถูกลอบสังหารด้วยแนวทางต่างๆในแบบของเกมวนเวียนซ้ำๆซากๆวนไปวนมาไม่รู้จักจบสิ้น จนตราบเท่าเขาได้รู้ข่าวไม่ดีว่า เจมมา สมัยก่อนเมียของเขาได้เสียชีวิตลง

เขาก็เลยจำเป็นต้องเริ่มแสวงหาเค้าเงื่อนเพิ่มอีก เพื่อค้นหามูลเหตุการเสียชีวิตของเมีย สร้างสัมพันธ์กับลูกชายติดเกมที่ไม่เคยทราบว่าเขาเป็นบิดา และก็ทลายลูคละเคล้าเกลื่อนกลาดที่ทำให้เขาตายซ้ำตายซากอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันให้ได้เสียคราวที่น่าประทับใจอีกอย่างเป็น เว้นเสียแต่แอ็กชันโหดเหี้ยมบู๊ระห่ำราวกับมองเกม ดูหนัง (ซึ่งเพียงพอมีเสียงเล่าของพี่มาร์ก กริลโล ผมว่าแอบเหมือนคนกำลังแคสต์เกมอยู่เช่นเดียวกันนะ ) แล้วก็มุกฮาเฮฮาร้าย

จิกกัด เสียดสี กวนระดับล่าง และก็ตลกขบขันจังหวะแดนนรกที่ร้ายมากๆ(คือนักเขียนบทอ่ะนะ 555) หากว่าแบบอย่างหนังจะมีผลให้พวกเราคิดไปว่า พล็อตคงจะไม่มีอะไรสลับซับซ้อนไปกว่าการเล่นเกม ปฏิบัติตามเควสต์บ่อยๆแล้วศึกษาเควสต์ในเกมให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม จนกระทั่งมาถึงจุดหนึ่งเมื่อผู้แสดงนำชายทำความเข้าใจจบกระบวนความรวมทั้งไปฆ่าบอสได้

 

ดูหนัง ฟรี 

 

แต่ว่าสิ่งที่หนังประเด็นนี้ทำเป็นลึกและก็เข้าใจแจ่มแจ้งกว่าเป็น การจับเอามุมมองของความเป็นเกม มาปะทะกับความเป็นมนุษย์ได้อย่างพอดีมากมายๆครับผม หากมองในหนัง แน่ๆว่า พวกเราจะได้มองเห็นดารานำชายได้ศึกษาสกิลใหม่ๆจำตำแหน่งเควสต์รวมทั้งปัญหาเอาไว้ แล้วเพียงพอตายก็ค่อยไปดักทางใหม่ แก้ทางเกมไปเรื่อยซึ่งมันก็เป็นการเปรียบให้พวกเราแลเห็นความต่างของผู้แสดงในเกม ที่ชอบทำอะไรบ่อยๆตามแต่ที่ถูกโพรเอ็งรมมา แต่ว่าก็มิได้หลุดออกมาจากสิ่งที่เกิดขึ้น

แม้กระนั้นความเป็นคนของมนุษย์นี่แหละ ซึ่งสามารถจำ ทำความเข้าใจ จับทาง จนกระทั่งสุดท้ายก็สามารถสร้างทางลัด เลือกแนวทางแล้วก็วิถีที่เร็วขึ้น ง่ายดายมากยิ่งขึ้น สลับซับซ้อนลดลง โดยที่ไม่มีความจำเป็นจำเป็นต้องเดินเป็นเส้นตรงหรืออุตสาหะเอาชนะตามวิถีของเกมที่ถูกระบุขึ้นมาเพียงอย่างเดียวเสมอ รวมทั้งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการซ่อนเร้นเรื่องราวของความข้องเกี่ยวในครอบครัว

เนื่องจากว่าตัวของรอยนั้นเป็นเพศชายชั่วช้าสารเลวที่ทำให้ครอบครัวจะต้องแตกสามัคคี เขาเองก็จำเป็นต้องใช้การตายแบบวนลูปของตนสำหรับการพากเพียรปรับแต่งข้อบกพร่องต่างๆที่เขาเคยก่อไว้จนถึงก่อให้เกิดความวิบัติ ที่ไม่ใช่เพียงแค่ทุกสิ่งทุกอย่างระเบิดแล้วหายไป แม้กระนั้นมันดันวนลูปกลับมาซ้ำเติมความเจ็บ ฉายซ้ำข้อผิดพลาดให้ได้ช้ำใจครั้งแล้วครั้งเล่า ซึ่งเขาเองนี่แหละที่ต้องหาแนวทางที่จะมูฟออนจากเกม และก็วิถีชีวิตเละเทะแบบเดิมๆเพื่อเปลี่ยนเป็นบิดารวมทั้งผัวคนเดิม ภายใต้วิถีชีวิตใหม่ๆให้ได้เสียคราว

ส่วนข้อคิดเห็นที่สำคัญของหนังประเด็นนี้เป็น ดูหนัง ฟรี   มีจังหวะห้อยอยู่หลายจุดเช่นกันขอรับ ถึงแม้งานด้านแอ็กชันจะทำเป็นอย่างยอดเยี่ยม การตัดต่อแล้วก็เดินเรื่องรวดเร็วทันใจ แต่ว่าเพียงพอถึงตอนไดอะล็อก ก็มีลักษณะยาน เป็นแผนภูมิความสนุกสนานเริ่มตรงทิ่มแทงหัวลง ที่ชัดๆเลยก็คือฉากของคุณลุงเมล กิบสันนี่ล่ะขอรับ เป็นคุณลุงน่ะ เล่นดีนะครับ ความสามารถระดับออสการ์อยู่แล้ว แม้กระนั้นไดอะล็อกที่คุณลุงจะต้องกล่าวมันย้วยย้ายไปหน่อย

รวมทั้งฉากอื่นๆที่ไม่กระชับพอเพียง กระทั่งทำให้แผนภูมิความสนุกสนานตรงหัวลง จนกระทั่งเมื่อรอยกลับเข้าไปตายวนลูปในพาร์ตแอ็กชัน แผนภูมิถึงเริ่มดีขึ้นขึ้นรวมถึงเนื่องจากว่าว่าหนังหัวข้อนี้มีความเป็นหนังไซไฟ และก็เป็นหนังไซไฟที่มีเนื้อหายุ่บยั่บไปหมด แม้กระนั้นดันดำเนินเรื่องเร็วมาก ทำให้หนังประเด็นนี้มีความเข้าถึงยาก และก็เข้าใจยาก (จนกระทั่งบางจุดก็ไม่เคยรู้จะสปอยล์หรือเล่าให้ฟังอย่างไรดี) เป็นหากต้องการจะรู้เรื่องจริงๆอาจจะต้องมองซ้ำครับผม

แม้กระนั้นหากไม่ว่างหรือเกียจคร้าน ก็อาจจะต้องคิดเผื่อไว้ตั้งแต่เนิ่นๆว่า เน้นย้ำมองมันๆในพาร์ตแอ็กชันฮาๆไปแทนก็ตามใจอีกจุดที่ต้องการกล่าวถึงเป็น จริงๆผู้แสดงทุกตัวมีความน่าดึงดูดใจครับผม และก็ต่างก็ปฏิบัติหน้าที่ได้ดิบได้ดี แต่ว่าส่วนตัว ผมก็แอบอารมณ์เสียยัยหมวยนักกระบี่ที่ชื่อว่ากวนอิม (Selina Lo) นิดๆเช่นเดียวกันครับผม เป็นรู้เรื่องว่า ผู้กำกับวางติดอยู่แรกเตอร์ แล้วก็วางแบบมุกให้เหมาะสมกันกับผู้แสดงนี้ไว้แล้ว และก็มุกนั้นก็ฮามากๆจนถึงยกโทษได้

แม้กระนั้นผมก็คิดถัดไปว่า ถ้าเกิดแม่จะเล่นโผล่มาถี่มากขนาดนี้ ถ้าเกิดดูแล้วไม่หงุดหงิดยัชูวนอิมนี่ไปเลย ก็จำต้องโดน   Catchphrase ประโยคนี้หลอนหูจนถึงแปลงเป็น Earworm กันบ้างล่ะ 555พูดได้ว่าเป็นหนังที่ครบรสตั้งแต่แอ็กชันล้ำๆพล็อตร้ายๆทิ้งท้ายด้วยสาระของเรื่องเอาไว้ได้อย่างแนบเนียน ข้อสรุปเกี่ยวกับครอบครัวที่ซึ้งประทับใจ

แถมกลิ่นไซไฟเวอร์วังเข้าไปอีกหน่อยเดียว เปลี่ยนเป็นหนังแอ็กชันพล็อตผีบ้าผีบอที่แม้ว่าจะไม่ค่อยเหมาะสมกับครอบครัว (หนังประเด็นนี้แอ็กชันโหดเหี้ยมแบบไม่เซนเซอร์) แม้กระนั้นเชื่อเลยว่า หนังประเด็นนี้นอกเหนือจากที่จะได้เรื่องบู๊ฮาลั่น มันหนำใจคนชอบดูหนัง แล้วก็คอเกมคลาสสิกได้แล้ว ยังได้ขบคิดหนักๆในเรื่องของชีวิตได้อีกต่างหาก

 

Beast สัตว์-ร้าย

“Beast” ซึ่งเป็นยานพาหนะระดับดาวของ Kollywood (ภาษาดุร้าย) ของ Vijay ยังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกแตกต่างกันออกไป ถ้าหากเพียงแต่ว่าผู้ผลิตเพียรพยายามที่จะขายความเป็นหัวหน้าของพวกเขาในฐานะชายสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาในศตวรรษที่ 21 อย่างเอาจริงเอาจังเท่าใด วีเจย์ (“มาสเตอร์”) สามารถเต้นได้นิดนึง ขับขี่รถผ่านผิวกระจกต่างๆรวมทั้งตัดศรีษะผู้ก่อวินาศกรรมแล้วโยนหัวของชายที่ถอดถอดชิ้นส่วนออกมาจากหน้าต่างสูง

ไม่ต้องกล่าวถึงฉากที่วีเจย์ใส่ชุดโรลเลอร์เบลดแล้วก็เล่นสเก็ตเป็นวงกลมบริเวณกรุ๊ปหัวรุนแรงที่ใส่หน้ากาก ดูหนังผ่านเน็ต ภาพลักษณ์ของตนเองทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของวีเจย์เป็นที่เลื่องลือไปทั่ว เหมือนกันกับการขับขานของเพลงยกย่องหนึ่งเพลงที่ชมเชยวีรบุรุษแก้มป่องว่า จำนวนสรุปยังชี้แจงว่าวิชัยเป็น “เสือหลายหน้าที่มีอวตารหลายประเด็น”ในจุดนี้ในรูปภาพยนตร์ วีเจย์บินกลับมาจากประเทศปากีสถานในเรือบินเจ็ตทหารที่ยืมมา ดูหนัง ฟรี   ภายหลังจากฆาตกรรมหมู่ค่ายผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายอย่างอิสระ

วีเจย์รับบทบาทเป็นวีระ อดีตกาลสมาชิกหน่วยข่าวกรองศึกษาค้นคว้ารวมทั้งพินิจพิจารณา (RAW) ของประเทศอินเดียที่เฉลียวฉลาด วีร่าเกษียณอายุจาก RAW สิบเอ็ดปีกลายที่ภาพยนตร์จะฉายในขณะนี้: ในเรื่องราวย้อนไปพื้นฐาน วีร่าได้เป่าระเบิดเด็กสาวตัวเล็กๆด้วยเครื่องปล่อยจรวดโดยไม่เจตนา ฟังนะ เป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้พล็อตนี้ฟังมองบ้าๆบอๆน้อยกว่าที่เป็นอยู่ ฉะนั้นพวกเรามาแบ่งย่อหน้ากัน โอเค ในตอนนี้วีร่ามีความหวั่นไหวเป็นพิเศษเกี่ยวกับเด็ก

ซึ่งชี้แจงได้ว่าเพราะเหตุไรเขาถึงกลับมาดำเนินงานได้อีกทีภายหลังที่เขาดำเนินงานให้กับบริษัทรักษาความปลอดภัยที่ล้มเหลว ได้ยินเสียงร้องของเด็กที่ไม่สบายใจภายหลังที่ผู้ก่อเหตุร้ายแรง ISS ในแบบ ISIS เข้ายึดห้าง East Coast Mall ของเจนไน . ผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงพวกนี้ทารุณ อย่างที่พวกเราพูดได้ว่าหนึ่งในนั้นโบกไม้โบกมือให้หญิงคนหนึ่งรวมทั้งทำให้เด็กหญิงร้องไห้ชอกช้ำระกำใจ (เหนือสิ่งอื่นใด)

ผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายของ ISS นำโดย Saif (Ankur Ajit Vikal) ซึ่งใช้เวลาโดยมากในรูปภาพยนตร์ใส่หน้ากากลาเท็กซ์ที่มีลักษณะเหมือน Anton LaVey รวมทั้งผู้ที่ร่วมมือด้วยที่คิดคดของเขาซึ่งเป็นรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยที่ไม่มีชื่อของรัฐบาลประเทศอินเดีย (Shaji Chen)ท่ามกลางสัญชาตญาณสัตว์กับมนุษย์ แน่ๆว่าพวกเราชอบมองเห็นหนังแนวนี้ผลิตออกมาเรื่อยแม้กระนั้นก็มองได้ไม่เคยเบื่อ โดยยิ่งไปกว่านั้นพวกเราชอบได้มองเห็นการเผชิญหน้าของคนกับปลาฉลามอยู่เสมอๆ

แต่ว่าตอนนี้ลองแปลงโลเคชั่นเป็นบนฝั่งแล้วก็ในป่าดูบ้าง ก็เลยเปลี่ยนออกมาเป็น “Beast “ หนังตื่นเต้นตื่นเต้นเรื่องปัจจุบันที่ฮอลลิวูดผลิตออกมา ที่บอกเลยว่า..นำพาสูตรสำเร็จแบบเดิมมาไล่เรียง แม้กระนั้นก็อย่าพึ่งจะประเมินคุณค่าต่ำเหลือเกินเรื่องราวของ ดร.เนท แดเนียลส์ ผัวพ่อหม้ายผู้ซึ่งกลับมายังแอฟริกาใต้ สถานที่ซึ่งเขาได้เจอกับเมียทีแรก เขาคิดแผนเดินทางระยะยาวกับบุตรสาวของเขา พวกเขาเดินทางไปยังเขตสงวนซึ่งจัดแจงโดย มาร์ติน กางทเทิลส์

เพื่อนเก่าของครอบครัวรวมทั้งนักชีววิทยาสัตว์ป่า แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็น การเดินทางเพื่อแก้ไขจิตใจจากความอลหม่าน กลายเป็นการต่อสู้ที่น่าขนพองสยองเกล้า เพื่อเอาชีวิตรอดจากสิงโตผู้รอดพ้นจากความตายจากนักล่าอยากกินเลือด ซึ่งเดี๋ยวนี้เห็นว่ามนุษย์ทุกคนเป็นศัตรูข้างหลังสูญเสียเมียไปโดยโรคร้าย ดร.เนท ตกลงใจพา เมอร์ รวมทั้ง นอร่า บุตรสาวของเขาไปเยี่ยมเยี่ยม มาร์ติน เพื่อนรักถึงแอฟริกา รวมทั้งในขณะที่กำลังท่องเที่ยวรับประสบการณ์ในป่าสวันท้องนา

พวกเขาจะต้องเจอหน้ากับสิงโตนักล่าจุดหมายฆ่ามนุษย์ที่ย่างกรายเข้ามายังถิ่นของพวกมัน งานนี้เนทจะต้องพาลูกสาวรวมทั้งเพื่อนรักของเขาเอาชีวิตรอดจากสัตว์ร้ายให้ควรได้ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ข้างต้นว่า Beast เป็นหนังที่เสมือนชูเอาหนังสำเร็จรูปมาวางๆตามช่องให้เป๊ะ ทั้งยังส่วนประกอบแล้วก็จังหวะของหนัง เกือบจะมิได้มีความแปลกใหม่และก็ไม่เหมือนกันกับหนังแนวเอาชีวิตรอดเรื่องก่อนหน้าที่สักเท่าไหร่เลย เพียงแต่ว่ามันกระตุ้นความน่าดึงดูดใจขึ้นอีกหน่อย

ตรงที่ปัญหาที่ต่างไปจากเก่า สถานที่เกิดขึ้นบนฝั่ง ในป่าแอฟริกา แล้วก็คู่ปรับกับมนุษย์ด้วยนั้น ก็คือสัตว์เทวดา อย่าง สิงโต มันช่างเป็นอะไรที่ฟังมองออกจะเกินจริงไปสักนิด แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้กล้าที่สร้างออกมาจิตวิญญาณของสัตว์นี่เป็นผลงานใหม่ของผู้กำกับชาวไอซ์แลนด์ “บัลทาซาร์ คอร์มาเกอร์” ที่ถูกดุจว่าเขาจะชอบใจกับงานสร้างภาพยนตร์ที่มีเค้าเรื่องเกี่ยวกับสู้กับธรรมชาติอยู่ มองเห็นได้จากผลงานเรื่องก่อนๆของเขา

ดูหนัง ฟรี 

อย่าง Everest หรือ Adrift ที่ถือได้ว่าหนังที่มีชะตาชีวิตติดอยู่ที่พลังของธรรมชาติทั้งหมด และก็หัวข้อนี้ก็นับได้ว่าเป็นงานที่ไม่ยาก แม้กระนั้นก็ไม่ง่ายสำหรับเขานัก เนื่องจากว่าธรรมชาติคราวนี้ไม่ใช่สิ่งแวดล้อมอีกต่อไป แต่ว่าเป็นการเล่นกับจิตวิญญาณของสัตว์แทนเอาจริงเอาจังๆBeast เกือบจะไม่มีเส้นเรื่องอะไรสักเท่าไหร่เลยด้วย เนื่องจากว่าเงื่อนหัวข้อต่างๆที่ใส่เข้ามาในหนังนั้น ช่างเขินและก็เกือบไม่ยั่วยวนใจความพอใจของผู้ชมด้วย

ยอมรับสารภาพแบบตรงๆเลยว่าตอนสัก 10 นาทีแรกของหนัง ที่เกริ่นเรื่องปูทางอยู่นั้นแอบสับผงกไปเบาๆอยู่แบบเดียวกัน เพราะว่าดำเนินเรื่องค่อนข้างจะเนื่อยแล้วก็เนิบไปสักหน่อย แม้กระนั้นก็เป็นเพียงแค่จุดนั้นแค่นั้น เพราะว่าเมื่อถึงเวลาที่หนังไปสู่หัวข้อสำคัญของเรื่องอย่างเป็นจริงเป็นจังแล้ว ก็สร้างความตื่นหัวใจเอาการอยู่เช่นเดียวกันถึงจะเป็นหนังที่มาด้วยแพ็กเกจสูตรสำเร็จปกติแต่ว่าอย่างประมาณมูลค่า Beast ประเด็นนี้ต่ำไป

ด้วยเหตุว่าบอกเลยว่าเวลาชั่วโมงเศษๆของหนังหัวข้อนี้นั้น  ดูหนัง ฟรี  สามารถสร้างแรงผลักดันและก็ความเย้ายวนใจให้กับผู้ชมได้แบบอยู่มือ ท่ามกลางเหตุการณ์ที่ไม่ว่าจะไปทางไหนก็ได้ลุ้นกันทุกนาที เป็นวิกฤตที่ทำให้ผู้ชมสามารถใส่ใจกับสิ่งที่อยู่ข้างหน้า รอมีความรู้สึกว่านักแสดงจะปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์นั้นๆยังไง และก็สัตว์ร้ายหลบซ่อนอยู่ที่ไหน

“เหนื่อยริส เอลบา” ก็คือดารานางแบบของหนังหัวข้อนี้โดยแท้จริง ถึงแม้ว่าหน้าที่ของเขาแทบมิได้มีอะไรตื้นลึกหนาบางสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นด้วยความเป็นมือโปรของเขา ก็สามารถขับพลังของหนังหัวข้อนี้ออกมาก้าวหน้า เป็นทั้งยังนักสู้ อีกทั้งแพทย์ ทั้งยังบิดา ทั้งเพื่อน ในครั้งเดียวกัน แต่ว่าถ่ายทอดออกมาด้วยลักษณะที่มีความเป็นคน มีความเปราะบาง และไม่ได้เก่งเกินจริงอะไรก็แล้วแต่จุดนี้นั่นเองก็เลยทำให้เปลี่ยนเป็นเสน่ห์ของหนังหัวข้อนี้

ถึงแม้ว่าหนังจะมีค้างแรกเตอร์ที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกขัดใจอยู่เรื่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งบทสองศรีญาติพี่น้องบุตรสาวของนักแสดงหลัก เป็นอะไรที่น่ายื่นมือไปหยุยงมหัวจริงๆแต่พวกคุณอีกทั้ง 2 ก็แสดงออกมาได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะเป็น “ลีอาห์ เจฟไฟรส์” รวมทั้ง “ไอยาน่า ฮอลลีย์” ถึงบทจะส่งให้ทั้งสองน่าเบื่อหน่ายในสายตาผู้ชมไปอยู่บ้าง แต่ว่าก็ยกโทษ 100% อยู่

ในช่วงเวลาที่งานสร้างแล้วก็ส่วนประกอบต่างๆของ Beast จัดว่าทำออกมาเจริญ และไม่ได้ดูถูกดูแคลนผู้ชมเลย ไม่ว่าจะเป็นเซ็ตฉากป่าแอฟริกาที่ทำออกมาได้เหมือนจริงดี ช่วงเวลาที่งานดีไซน์วิธีพิเศษเจ้าราชสีห์ผู้แสดงนำของประเด็นนี้นั้น ก็จัดว่าได้งานออกมาค่อนข้างจะละเอียดมาก สเกลชนิดเดียวกันกับที่เคยได้เห็นใน The Lion King ฉบับไลฟ์แอคชั่นของดิสนีย์เลยก็ว่าได้ ประดิษฐ์ออกมาได้คมมาก จนกระทั่งแทบจะลืมไปเลยว่าเป็นสิงโตซีจี

ในบรรดาหนังตื่นเต้นเกี่ยวกับสัตว์ร้ายที่จ้องมองฆ่ามนุษย์ พวกปลาฉลาม หรือ ตะไข้ ดูเหมือนจะได้เป็นตัวเอกของหนังแนวนี้ ด้วยการใช้คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากพื้นที่เป็นแม่น้ำ ห้วงสมุทร หรือสมุทรซึ่งไม่ใช่ที่อยู่ของคนเรามาสร้างความลี้ลับสลับซับซ้อนแล้วก็อันตรายตรงกันข้ามกับพื้นที่บนบกอย่างป่าที่แทบไม่ค่อยเป็นโลเคชันหลักของหนังแนวนี้เยอะแค่ไหน

เมื่อทดลองหาข้อมูลก็พบว่ามีหนังที่เอาสัตว์ป่าอย่างสิงโตมาเป็น มอนสเตอร์หลักของเรื่องเพียงแค่ไม่กี่เรื่องเพียงแค่นั้นนับเฉพาะในฮอลลีวูดก็ยังไม่เยอะแค่ไหน ด้วยเหตุผลดังกล่าวการเข้าฉายของ ‘Beast’ เลยราวกับงานที่ยังผิดเล่นจนกระทั่ง ‘บอบช้ำ’ มากเท่าไรนักเมื่อเทียบกับหนังทริลเลอร์ในแนวๆนี้ และก็การได้ผู้กำกับอย่าง บัลทาซาร์ คอร์มาเกอร์ (Baltasar Kormákur) ผู้กำกับชาวไอซ์แลนด์ที่มักวนเวียนกับแนวทางการทำหนังที่มนุษย์จำเป็นต้องประมือกับธรรมชาติมากุมบังเหียนโปรเจกต์นี้

การที่ ‘Beast’ เลือกเล่าราวด้านใน 93 นาทีสะท้อนถึงความเที่ยงตรงในงานควบคุมของคอร์มาเกอร์อยู่ไม่น้อย ทั้งยังการเลือกเข้าเนื้อหาเร็วพุ่งสู่จุดมีความขัดแย้งเดินเข้าผลสรุปได้อย่างเที่ยงตรง รวมทั้งการเล่นกับความลุ้นระทึกในฉากที่เนทจำเป็นต้องเจอหน้ากับสิงโตก็ทำเป็นดีเยี่ยม ไม่เคอะเขินเลย ยิ่งได้ เหนื่อยริส เอลบา มารับบทเนทในฐานะบิดาที่มีความผิดบาปแล้วก็หวังใช้โอกาสนี้ชดใช้ความผิดตนเองกับลูกก็ทำให้พวกเราอดเห็นอกเห็นใจแล้วก็เอาใจช่วยเขามิได้และก็มันก็สะท้อนแนวความคิดหลักของหนังที่มุ่งเปรียบเทียบความเป็น “บิดา” ระหว่างมนุษย์รวมทั้งสัตว์ป่าได้อย่างเฉียบคม

แล้วก็เว้นแต่งานตรงหน้าที่พวกเราได้ดูหนังสุดระทึกแล้วงานบทโดย ไรอัน เองเกิล (Ryan Engle) รวมทั้ง แฌร์เม พริเมก ซัลลิแวน (Jaime Primak Sullivan) ก็นับเกิดเรื่องที่จำต้องยกย่องอยู่ไม่น้อย เพราะเหตุว่าตัวเรื่องเองก็มิได้กล่าวถึงเพียงแค่เรื่องบิดากับบุตรสาวที่กำลังจะเป็นของกินของสิงโตแค่นั้น ดูหนัง ฟรี   พวกเราเลยมองเห็นความวิจิตรบรรจงอีกทั้งการพูดเรื่องปัญหานายพรานดุร้ายล่าสิงโต ที่เป็นที่มากระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดสิงโตตัวประหลาดตัวสำคัญของหนัง หรือการสอดแทรกเรื่องราวดราม่าในครอบครัวที่ช่วยเพิ่มมิติให้นักแสดงเยอะมากๆ

ถึงกระนั้นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากสำหรับบทภาพยนตร์ที่มีหลักสำคัญจำนวนมากขนาดนี้ก็หนีไม่พ้นการที่มันจะแอบคดโกงผู้ชมบ้าง ทั้งยังการให้นักแสดงบิดารอดจากเหตุการณ์หน้าสิ่วหน้าขวานได้อย่างบังเอิญอย่างยิ่ง หรือการที่มันมิได้สืบต่อเรื่องราวของปัญหานายพรานโหดร้ายกับการต่ำลงของปริมาณสิงโตที่อยู่ในแอฟริกา แต่ว่าอย่างไรก็ตามก็เกิดเรื่องที่รู้เรื่องได้ครับ เนื่องจากว่าในกรอบเวลา 90 กว่านาหนของหนัง (ตัดเอนด์เครดิตคงจะเหลือไม่ถึงด้วย) การที่หนังไปจุดโฟกัสใจความสำคัญครอบครัวก็ถือว่าสมควรแล้ว

Beast สัตว์-ร้ายส่วนที่น่าจะเป็นปัญหาที่สุดสำหรับการดูอาจจะหนีไม่รอดตัวละครบุตรสาวของ ดร.เนท นี่แหละครับผม เนื่องจากว่าหนังไปย้ำที่ผู้แสดงบิดาของ เหนื่อยริส เอลบา แล้วก็สีสันของนักแสดงมาร์ตินโดย ชาร์ลโต คอหัวปลีย์ (Sharlto Copley) เลยคงจะยากเช่นเดียวกันที่พวกเราจะอินไปกับผู้แสดงบุตรสาวอีกทั้ง 2 เพราะฉะนั้นสิ่งที่ตามมาเลยเปลี่ยนเป็นความประพฤติที่สร้างความหงุดหงิดให้ผู้ชมโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักแสดง

เมอร์ ของ อิยานา ฮาลลีย์ (Iyana Halley) ที่ผู้ชมคงจะตั้งป้อมกับคุณที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งความประพฤติที่เสมือนไบโพลาร์ประเดี๋ยวก็แขวะบิดาประเดี๋ยวก็เป็นห่วงกระทั่งหลายท่านอดดุด่าในใจมิได้เลยนับว่าหนัง แอบสร้างเซอร์ไพรส์รวมทั้งความเบิกบานใจที่เกินคาดน้อยในกับผู้ชมอยู่

ถึงแม้ว่ามันจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ในงานความคิดริเริ่มสร้างสรรค์  betflik22  หรือพล็อตและก็การเล่าเรื่องก็โดนจับวางด้วยสูตรสำเร็จแบบเดิมๆแม้กระนั้นเหตุการณ์ของนักแสดงในประเด็นนี้ แปลงเป็นจุดที่ช่วยบิ้วท์อารมณ์ผู้ชมให้บันเทิงใจประทับใจได้ตลอดทั้งเรื่อง ดีไม่ดีตอนลุกออกมาจากที่นั่งโรงภาพยนต์ บางครั้งอาจจะพิจารณาได้ว่าที่วางแขนมีรอยจิกเบาๆทิ้งไว้อยู่ก็ได้

 

Lost City

เจอกับการกลับมาอีกรอบของภาพยนตร์แนวเผชิญภัยตามหาขุมพรัพย์ ที่สามารถเรียกได้เลยว่ามันไม่เคยเลือนหายไปจากแวดวงหนังฮอลลีวู้ด หนังเรื่อง Lost City ถึงแม้ระยะหลังๆจะเบาๆไปบ้างก็ตามแต่ คราวนี้ก็กลับมาใหม่ ยำใหญ่ใส่ทั้งยังความเป็นหนังเสี่ยงอันตรายล่าทรัพย์สิน บวกกับความโรแมนติก บวกกับความป่วนปั่นฮาพาอารมณ์เบิกบาน ‘The Lost City’ หรือชื่อไทย ‘เผชิญภัยนครหายสาบสูญ’

ภาพยนตร์เรื่อง The Lost City ได้ผู้กำกับที่มากความสามารถ ทั้งคู่คนมาร่วมมือกันอย่าง แอรอน นี (Aaron Nee) รวมทั้ง อดัม นี (Adam Nee) หรือที่บางโอกาสก็จะใช้ชื่อ the Nee brothers ซึ่งทั้งคู่คนได้เคยด้วยกันสร้างผลงานมาก่อนหน้านี้แล้ว ดังเช่นว่า ‘Band of Robbers’ รวมทั้ง ‘The Last Romantic’ คราวนี้ พวกเขาใช้ส่วนประกอบเรื่องที่เขียนโดย Seth Gordon มาปรับปรุงเป็นบทหนังร่วมกับ Oren Uziel แล้วก็ Dana Fox จนถึงเปลี่ยนมาเป็นหนังลูกผสมที่จัดว่าชวนขันได้อย่างดีเยี่ยม

เริ่มที่ ลอเร็ตตา เสจที่เป็นนางเอกของเรื่อง คนรับบทแสดงเป็น Sandra Bullock (แซนดรา บุลล็อก) คุณส่งผลหน้าที่แสดงมาแล้วหลายเรื่องได้แก่เรื่อง Speed , Bird Box รวมทั้ง Gravity คุณได้รับบทเป็นนักประพันธ์มีชื่อผู้ครอบครองผลงานการเสี่ยงภัยล่าขุมสมบัติที่เลื่องลือสม่ำเสมอ แต่ว่ารักจากผัวของคุณตายจากไป The Lost City Pantip งานปัจจุบันของคุณก็เสมือนจะเฉาลง สถานที่พิมพ์ที่รีบคุณยิกๆก็จัดแจงทัวร์โปรโมตหนังสือให้ ดูหนัง ฟรี   แม้กระนั้นดันจัดให้คุณจำต้องพบหนุ่มน้อยที่ไม่ต้องการร่วมงานด้วยเท่าไร

อลัน ดารานำชายของพวกเรา สวมบทแสดงโดย Channing Tatum (แชนนิง เททัม) มีชื่อเสียงกันดี เค้ามาผลงานการแสดงมากไม่น้อยเลยทีเดียวอย่างเรื่อง คิงแมน : The Golden Circle , Logan Lucky และก็ Magic Mike XXL เขาได้รับบทเป็นชายหนุ่มหล่อสุดล่ำที่เป็นนายแบบบนปกนิยายของคุณ เขามักถือตัวเป็น ‘แดช’ ตัวละครที่เป็นตัวเอกในนิยายของคุณกระทั่งรู้สึกหมั่นไส้ แม้กระนั้นท้ายที่สุด ทั้งคู่กลับมาเผชิญภัยร่วมกัน

ตามมาด้วยตัวร้าย อย่างอาบิเกล แฟร์โทรภาพ    รับบทบาทแสดงโดย Daniel Radcliffe(แดเนียล แรดคลิฟฟ์) ซึ่งเคยแสดงในหน้ง แฮปรี่พอลเตอร์ , Swiss Army Man แล้วก็ Guns Akimbo เค้าได้มาเล่นในบทมหาเศรษฐีชายหนุ่มที่หลงใหลไหลหลงต้องการจะเป็นเจ้าของมงกุฏที่ไฟในเมืองที่หายสูญในหนังสือนวนิยายของคุณ the lost city บันเทิงใจไหม เมื่อจู่ๆเขาก็ลักพาตัวลอเร็ตตาไปยังเกาะลึกลับกึ่งกลางมหาสมุทรแอตแลนติกที่ดันมีอยู่ที่จริงแล้วก็เป็นแดช เอ้ย อลัน ที่อุตสาหะตามไปช่วยคุณ

ดูหนัง ฟรี 

ยังไม่หมดเท่านี้ครับผม ยังมี แจ็ค ผู้ฝึกสอน รับบทบาทแสดงโดย Brad Pitt (กางรด พิตต์) จากหนังเรื่อง ‘Ad Astra’, ‘Once Upon a Time in… Hollywood’ รวมทั้ง ‘Fury’) ให้ตามไปช่วยด้วย ทั้งหมดทั้งปวงพบเห็นกันบนเกาะลึกลับที่นั้น ทั้งปวงจำเป็นต้องเสี่ยงภัยด้วยกันกึ่งกลางทำเลที่ตั้งที่เป็นป่าแล้วก็เขา เอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ต่างๆพร้อมด้วยค้นหาทรัพย์สินโบราณที่เขาว่ามีอยู่จริง …ก่อนที่จะมันบางครั้งก็อาจจะหายไปชั่วนิจนิรันดร์

จากพล็อตที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร ใส่จินตนาการความวิกลจริตบวมเข้าไปนิดก็เปลี่ยนเป็นหนังเรื่องหนึ่งได้ the lost city เรื่องย่อ แม้กระนั้นถ้าเกิดดูดีๆมันก็มีประเด็นอะไรอยู่ในนั้นเช่นเดียวกันนะ หนังประเด็นนี้เจ้แซนดร้ามึงอำนวยการผลิตเอง เล่นเอง แสดงบทบาทเป็นนักประพันธ์หญิงผู้ส่งผลงานนิยายแนวเสี่ยงอันตรายรักหวานที่พึ่งสูญเสียผัวที่รักไปได้ไม่กี่ปี ทั้งยังงานเก่าๆที่มันออกมาดีได้ ส่วนใดส่วนหนึ่งก็เนื่องจากผัวเนี่ยล่ะ จิตใจที่ยังคงเป๋ๆอยู่เลยเกือบจะหมดแรงดลใจสำหรับในการจะเขียนให้จบ เอาง่ายๆจิตใจของนางยังคงติดอยู่ที่อดีตกาลนั่นเอง

เมื่อคนเขียนลอเร็ตตาผู้ไม่ยินยอมมูฟออนได้มาร่วมงานกับนายแบบปกหนังสือของตัวเอง ก็เลยได้ร่วมเผชิญภัยสนิทสนมกับชายผู้หล่อล่ำที่บากบั่นจะพิสูจน์ว่า เขาสามารถเป็นวีรบุรุษได้ในชีวิตจริง ดูหนัง ฟรี   ไม่ใช่แค่ในหนังสือ แม้กระนั้นก็ดันมีมหาเศรษฐีสุดแปลกคนหนึ่งที่ชอบใจเรื่องราวในนิยายของคุณ

แต่ว่าในที่สุดพวกเค้าก็ศึกษาค้นพบนครของแท้ที่ตรงกับเรื่องราวที่คุณเขียนไว้ ด้วยความมักมากต้องการจะได้มงกุฏที่ไฟมาถือครอง The Lost City rotten tomatoes ก็เลยได้ลักพาตัวผู้เขียนมาเพื่อเป็นกุญแจสำคัญสำหรับเพื่อการค้นหา ทั้งยังเกาะที่นั้น ยังมีลักษณะตรงตามตำราของหนังแนวเสี่ยงอันตรายล่าขุมสมบัติ เนื่องจากว่ามันมีภูเขาไฟกำลังปะทุอยู่กึ่งกลางเกาะนี่แหละ

แล้วหลังจากนั้นความกาว ความวิกลจริตบอ ก็เพิ่มเติมอีกขึ้นไปอีก The Lost City imdb เมื่ออลันดันชวนผู้ฝึกสอนที่เค้าหน้าเสมือน กางรด พิตต์ ให้ไปตามหาและก็ช่วยเหลือผู้เขียนสาว ที่สำคัญเป็น เคมีและก็ความโบ๊ะบ๊ะระหว่าง แซนดรา บุลล็อก รวมทั้ง แชนนิง เททัม นั้นสะดุดตามากมาย ต่างคนต่างใช้ท่าทางส่วนตัวปะทะกันกระทั่งเปลี่ยนเป็นความฮาครั้งแล้วครั้งเล่า เป็นอะไรที่เกินคาดไปพอควร

ยอดเยี่ยมในหนังเผชิญภัยที่ทำออกมาก้าวหน้ามากมายเลยคะนะครับ นางเอกของพวกเราจำเป็นที่จะต้องด้วยกันฟันฝ่าขวากหนามล้นหลามสำหรับในการจะแอบหนีให้พ้นเงื้อมมือของ อาบิเกล แฟร์โทรภาพ ชายหนุ่มหนวดคนที่คลุ้มคลั่งทรัพย์สมบัติ แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกัน ก็อึ้งไปกับความปรากฏอยู่จริงของนครโบราณที่นี้ The Lost City ร้าย ได้ ความเสียดายว่าภูเขาไฟที่ปะทุอยู่อาจจะก่อให้ร่องรอยของมันนั้นหายไปตลอดไป ทำให้พวกเขายังอยู่บนทางของการค้นหามงกุฏที่ไฟชิ้นนั้น

ถึงแม้หนังจะจบท้ายด้วยฉากที่มีใช้ซีจีที่ค่อนข้างจะไม่เนียนตา แต่ความที่หนังพาอารมณ์เบิกบานมาตั้งแต่ต้น the lost city ซับไทย ทำให้หนังสอบได้ได้ในทางการให้ความบันเทิง  ดูหนัง ฟรี เคมีรวมทั้งความโบ๊ะบ๊ะของสองพระนาง บวกความแย่งซีนของกางรด พิตต์ สุดหล่อ ก็เพียงพอจะมีผลให้พึงพอใจกับหนังได้ในระดับหนึ่ง แม้กระนั้นประเดี๋ยวก่อน มองเห็นตัวเขียนขึ้นมาไม่ต้องรีบลุก ยังมีฉากแถมกึ่งกลางเครดิตนั้นให้เซอร์ไพรส์กันต่อ