ดูหนังออนไลน์ ไม่มี โฆษณาคั่น ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังออนไลน์ ไม่มี โฆษณาคั่น

ดูหนังออนไลน์ ไม่มี โฆษณาคั่น หนังใหม่อัพเดททุกวัน

ดูหนังออนไลน์ ไม่มี โฆษณาคั่น Werewolf by Night คืนหอน ยักษ์โหดเหี้ยม เมื่อยอดเยี่ยมของนักล่าสัตว์แปลกได้สิ้นใจลง ดูหนังฟรี ได้มีคำชักชวนไปยังนักล่าชั้นยอดเยี่ยมให้มารวมตัวกันเพื่อรับตกทอดมรดกที่แสนทรงอำนาจ แต่ทว่าจะมีผู้เดียวที่ผ่านบททดลองนี้ไปได้ โดยมีหนึ่งในนั้นเป็นภูติผีแปลงตัวตัวมาด้วย เอาจริงเอาจังๆบอกแบบไม่อ้อมค้อมสุดๆนี่ก็คือ ‘เกมล่าเกม’

อีกประเภทหนึ่งนั่นแหละ เค้าเรื่องได้ถูกวางแบบมาเป็นแบบนั้น เพียงใส่โทนรวมทั้งบรรยากาศความเปล่าเปลี่ยวเชิญหลอนเข้าไปในเนื้อเรื่อง รวมกับเกมล่าคุ้นเคยแบบขนพองสยองเกล้าติดเรตนิดหน่อย ใส่ผู้แสดงนักล่าในคอมไม่กเข้าไปเป็นสีสัน มีฉากบู๊เอาชีวิตรอดแบบมันๆหนังมีอยู่เท่านั้นเลย แต่ว่าคนชอบดูหนังสยดสยองอย่างงี้คงจะเพลิดเพลินดี

เรื่องราวของกรุ๊ปนักล่าปีศาจร้ายที่มารวมตัวกันใน Bloodstone Temple เพื่อร่วมไว้อาลัยให้แก่ผู้นำทางจิตวิญญาณ Ulysses Bloodstone ที่ตาย รวมทั้งร่วมการประลองเพื่อหาผู้ครอบครองเพชรนิลจินดาลึกลับ Bloodstone ไอเท็มศักดิ์สิทธิ์ที่จะทำให้ผู้ครอบครองแก่ที่ยืนยาว โดยที่พวกเขาไม่รู้เรื่องเลยว่า… มีอสูรกายแอบเข้ามาเพื่อดำเนินแผนลับบางสิ่งบางอย่าง

ส่วนที่ถูกใจที่สุดเป็นการออกแบบ Werewolf ของ Jack Russell (รับบทบาทโดย Gael García Bernal) ที่ให้อารมณ์เสมือนนักแสดงในหนังสยองขวัญสมัย 30’s เขาไม่ใช่สุนัขป่าที่มีรูปร่างเหมือนมนุษย์ อย่างที่พวกเรามองเห็นในขณะนี้ แต่ว่าเป็นผู้ที่มีขนรวมทั้งเขี้ยวแตกหน่อออกมา ซึ่งชุดมนุษย์สุนัขป่าคงจะสร้างออกมาจริงๆแทนการใช้ CGI เพื่อสอดคล้องกับขั้นตอนการถ่ายทำแบบเริ่มแรกของหนังสมัยเก่า ดนตรีประกอบรวมทั้งการจัดแสงสว่างเงาก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยมน่าประทับใจ

เมื่อมาร์เวล มาแนวสยองขวัญที่น่าแปลกใจไม่น้อย กับชื่อผู้ผลิตหนังประเด็นนี้ เนื่องจากเขาเป็น “ไมเคิล จิอัคชิโน” คอมโพสเซอร์มีชื่อที่ชอบนิพนธ์เพลงประกอบให้กับหนังดังมากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งคราวนี้เขาเปลี่ยนมาเป็นผู้กำกับหนังเป็นครั้งแรก แล้วก็ยังเป็นหนังมาร์เวลอีกด้วย ต่อให้เป็นเพียงโปรเจกต์พิเศษและไม่ใช่หนังเต็มเรื่องก็ตาม แม้กระนั้นก็จัดว่าเขาออกจะมีฝีมือสำหรับเพื่อการดำเนินงานอยู่แบบเดียวกัน

การที่ Werewolf By Night เป็นหนังที่ใช้โทนสีขาว-ดำมาใช้เป็นส่วนประกอบหลักสำหรับเพื่อการเล่านั้น ดูหนังออนไลน์ ไม่มีโฆษณาคั่น  ก็ถือได้ว่ากิมไม่กที่รู้เรื่องได้ เนื่องจากหนังต้องการจะสร้างบรรยากาศให้เช่นเดียวกับหนังสยองขวัญสมัยเก่าๆแบบสมัยหนังเงียบแล้วก็หนังขาว-ดำอะไรทำนอง รวมทั้งแน่ๆว่าผู้กำกับมือใหม่จะต้องมาปฏิบัติงานเรื่องแรกเป็นหนังขาว-ดำเลย ช่างท้ายิ่งนัก รวมทั้งจัดว่าเขาก็จัดส่วนประกอบต่างๆในแบบอย่างหนังไม่มีสีได้ค่อนข้างจะถูกใจ

ถือได้ว่าบัตรผ่านทางที่ค่อนข้างจะใช้ได้กับ ไมเคิล จิอัคชิโน ในฐานะนักสร้างภาพยนตร์ หากว่าหลายๆส่วนประกอบของหนังจะออกจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบแพ็คเกจมาเต็มก็ตาม แต่ว่าจังหวะของหนังก็นับว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะดีอยู่ หนังที่เต็มไปด้วยความเดือด ความเลือด ความสยดสยอง และก็ความแฟนตาซี ใส่ลูกเล่นต่างๆที่มีไม่ค่อยมากแค่ไหนออกมาได้ใช้ได้

Werewolf By Night บางทีก็อาจจะไม่มีอะไรเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นการแสดงของ “กาเอล การ์เซีย เบร์นัล” กับ “ลอร่า ดอนเนลลี” ก็ถือได้ว่าเป็นคู่ขาบนหน้าจอที่เข้ากันได้อย่างน่าแปลกใจ หากว่าผู้ชมจะยังไม่สามารถที่จะคลุกคลีและก็ซาบซึ้งไปกับผู้แสดงของพวกเขาสักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่าเวลาอันมีอย่างจำกัดกี่ของหนังประเด็นนี้ แต่ว่าก็ถือได้ว่าเป็นการปูทางออกมาก้าวหน้า

หนังยาวขนาดสั้น หรือหนังสั้นปริมาณยาวก็ได้ ด้วยความยาว 52 นาทีมันก้ำกึ่งแล้วก็ ถ้าเกิดกล่าวว่ามันเป็นตอนไพลอตสำหรับซีรีส์ที่มิได้สร้างก็ยังมองข้าท่าพอเหมาะพอควร เมื่อใคร่ครวญจากโปรดักชันของมัน ตำนานปีศาจที่โบราณ มนุษย์สุนัขป่า เป็นตำนานภูติผีที่ดั้งเดิมแล้วก็ยังคงร่วมยุคมากมายสุดเรื่องหนึ่งพร้อมกันมาพร้อมกับคู่อริอย่างแวมไพร์โดยตลอด ด้วยพลังเป็นอย่างมากรวมทั้งรูปลักษณ์ที่น่ากลัว ช่วงเวลาเดียวกันก็มองโก้แล้วก็น่าคลั่งไคล้ไม่น้อย ยิ่งกว่านั้นยังมีมุมของคำสาปแช่งที่เลือกไม่ได้อันซ่อนเร้นมุมมองดราม่าให้เล่นได้อีกด้วย มนุษย์สุนัขป่าก็เลยฯลฯทุนในงานสื่อกิ่งก้านสาขาต่างๆมาเสมอ

เหมือนกันในจักรวาลมาร์เวลมนุษย์สุนัขป่าก็ถูกเอามาเป็นซูเปอร์ฮีโรตัวหนึ่งด้วยเหมือนกัน โดยมีนามว่า แจ็ก รัสเซลล์ (Jack Russell) หรือ แวร์วูล์ฟ (Werewolf) ดังนี้สิ่งที่ทำให้เกิดพลังเปลี่ยนร่างของเขาในฉบับคอมิกนั้น เป็นคำสาปแช่งที่เชื่อมโยงมาจากหนังสือดาร์กโฮลด์ ซึ่งในจักรวาลหนังได้ปรากฏในเรื่องราวของวันดาทั้งยังในซีรีส์แล้วก็หนังมาก่อนแล้ว รวมทั้งเขายังเป็นศัตรูที่น่าจำของอัศวินรัตติกระทั่งลือว่าเกือบจะเคยไปโผล่ในซีรีส์ ‘Moon Knight’ (2021) มาแล้ว จะถือว่าเป็นหนึ่งสำหรับการขยายความออกไปจากเรื่องราวของจักรวาลเวทมนตร์คาถาในหนังมาร์เวลก่อนนี้ก็ได้

แทนที่จะเล่าถึงที่มาที่ไปให้ยืดยาว หนังเลือกที่จะจับเข้าช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งที่ไม่มีที่ไปที่มาผ่านสายตาของนักล่าชายหนุ่มนาม แจ็ก (สวมบทบาทโดย กาเอล การ์เซีย เบอร์นัล (Gael García Bernal)) ที่ได้รับเชิญชวนมางานฌาปนกิจศพของหัวหน้าเครือญาตินักล่าผีระดับตำนานอย่าง ยูลิสเซส บลัดสโตน และก็ยังเป็นวันที่เจ้าของบ้านคนเดี๋ยวนี้ต้องหาผู้สมควรมารับตกทอดเพชรนิลจินดามีอานาจที่ทำลายภูติผีทั้งหลายแหล่ได้

ซึ่งนักล่าภูติผีชั้นหนึ่งจากทุกทุกที่ได้รับเชิญชวนมายังพระราชวังลับกึ่งกลางป่าเพื่อเข้าการทดลองเจอหน้ากับซาตานและก็พวกเดียวกันเอง โดยหนึ่งในผู้แข่งขันนั้นเป็นผู้สืบสกุลทางสายโลหิตที่ถูกกีดกั้นจากเครือญาติอย่าง เอลซ่า บลัดสโตน (รับบทบาทโดย ลอรา ดอนเนลลี (Laura Donnelly)) ส่งผลให้เกิดพิธีการหาผู้สืบสกุลที่มองมีปัญหาลับลมคมใน  ดูหนังออนไลน์ ไม่มี โฆษณาคั่น ทั้งยังแต่ละนักแสดงต่างก็ไม่มีภูมิหลังรวมทั้งยังหลบซ่อนเจตนาที่จริงจริงเอาไว้ด้วย

หนังสยองขวัญลุ้นระทึกที่สุดของมาร์เวลจากหน้าหนังที่ดินมาร์เวลมานะสื่อมาก่อนหน้า ทำให้พวกเราลุ้นว่านี่จะเป็นหนังสยองขวัญลุ้นระทึกที่สุดของมาร์เวล เพราะว่าเป็นตัวละครสายตัวประหลาดและไม่มีซูเปอร์ฮีโรใดมาแจมเลย จัดว่าแยกเป็นเอกเทศแล้วก็เล่าแบบรสใหม่ได้สุดกำลังไม่ต้องกั๊กเสมือนตอน แซม ไรมี (Sam Raimi) ทำ ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ (2022) ที่ยังจำต้องเหยียบขาข้างหนึ่งให้กับฮีโรสายหลักของมาร์เวลด้วย และก็ยิ่งผู้กระทำล้าทำโทนขาวดำอีกทั้งเรื่องก็ยิ่งทำให้พวกเรารู้สึกเลยว่านี่จะเป็นหนังที่น่าดึงดูดมากมายๆในเดือนที่ฮาโลวีน

ยิ่งเมื่อแบบอย่างเปิดเผยให้มีความเห็นว่าเว้นแต่แวร์วูลฟ์ แล้วก็เครือญาติบลัดสโตนแล้ว พวกเรายังจะได้เจอกับทั้งยัง แมนธิง (Man-Thing) รวมทั้งเหล่าคนภายในชุดผู้รักษาเส้นเวลาจากซีรีส์ ‘Loki’ (2021) ด้วย ก็ทำให้แฟนมาร์เวลยิ่งตื่นเต้นรวมทั้งเริ่มคิดทฤษฎีต่างๆเชื่อมโยงกับหนังเรื่องอื่นๆซึ่งว่ากันตามจริงหนังดูเหมือนจะตั้งมั่นดำเนินการในฟังก์ชันขยายจักรวาลมาร์เวลมากยิ่งกว่าจะวางตัวหนังให้สยองขวัญตั้งใจจริงเสียอีก

 

ดูหนังออนไลน์ ไม่มี โฆษณาคั่น

 

เนื่องจากเอาเข้าจริงแล้วผู้กำกับ ไมเคิล จิอักชิโน (Michael Giacchino) ที่ส่งผลงานเด่นด้านทำดนตรี (composer) ให้หนังใหญ่มากก็ยังมิได้พิสูจน์ตัวสำหรับในการควบคุมหนังมาเท่าไรเลย โดยเฉพาะหนังสยองขวัญยิ่งไกลห่างพอสมควรด้วย บางทีอาจกล่าวได้ว่าถ้าเกิดตัดภาพถ่ายขาวดำที่ช่วยคุมโทนสยดสยองแบบโกธิก เพลงโหมใส่ที่เขาบรรจงทำเป็นอย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งหน้าหนังที่ว่าบูชาหนังปีศาจร้ายคลาสสิกทั้งหลายแหล่ ที่นับว่าเป็นเปลือกของหนังออกไป เนื้อในของมันก็แทบจะไม่มีอะไรที่ซึ่งพูดได้ว่าหนังสยองขวัญอย่างที่ต้องเป็นเลย ถึงกับขนาดว่าถ้าเกิดมันเป็นหนังบูชาหนังสยองขวัญมันก็เป็นคำดูถูกเสียมากกว่าสรเสริญ ด้วยเหตุว่ามันถือมาเพียงแค่เปลือกไม่แต่ว่าขาดหัวใจของความสยองขวัญอย่างสิ้นเชิง

บางทีก็อาจจะมิได้เป็นเชิงหนังทดสอบของมาร์เวล ที่พากเพียรจะทดลองทำหนังสายดาร์กของตนออกมาบ้าง แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้ก็นับว่าสอบได้ในระดับหนึ่ง เป็นโปรเจกต์พิเศษที่รู้เรื่องทำออกมา แม้ว่าจะมิได้เชื่อมโยงกับจักรวาลแกนหลักของเรื่องมากแค่ไหน แม้กระนั้นหนังก็ยังแอบอีสเตอร์เอ้กนิดๆหน่อยๆไว้ในมองได้สนุกสนานอยู่บ้าง

Werewolf by Night คืนหอน อสุรีชั่วร้ายนี่บางครั้งก็อาจจะเป็นเพียงแค่จุดกำเนิดที่พวกเราจะได้มองเห็นความดาร์กของมาร์เวล ถึงแม้ว่า Werewolf By Night บางครั้งก็อาจจะมิได้เป็นหนังที่มีในช่วงเวลาที่นานพอที่จะก่อให้กำเนิดความรู้สึกตรึงใจแล้วก็ผูกพันมากเท่าไรนัก แต่ว่าส่วนประกอบการศิลปรวมทั้งงานภาพ แล้วก็โปรดักชั่นออกแบบต่างๆของหนังประเด็นนี้ก็นับว่าทำออกมาได้อย่างละเอียดลออในระดับที่มิได้เหยียดหยามผู้ชม จนถึงแอบต้องการจะวิงวอนให้มีการนำไปแตกยอดขยายเรื่องเต็มๆออกมาให้มองอีก

นับว่าเป็นหนังมาร์เวลที่มองเพลิดเพลินอีกหนึ่งเรื่องแล้วก็อาจเหมาะสมกับแฟนคลับที่ต้องการจะหาการขยายต่อเชื่อมโยงเรื่องราวจากเรื่องราวคาถาและก็มัลติเวิร์สที่ปูมาก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเสียมากกว่าจะมองเพื่อกล่าวโทษยกย่องในงานสยองขวัญคลาสสิกอย่างที่อุตสาหะอับอายหนังมาก่อนนี้ ซึ่งบางทีอาจด้วยในขณะที่ไม่บางทีอาจจัดได้ว่ามากมายหรือน้อย กับรายละเอียดที่ยังคลุมเคลือว่าต้องการจบในตัวหรือปรารถนาส่วนเพิ่มเติมอีกกันแน่ ก็เชิญงวยงงเช่นเดียวกัน

 

Feria แสงสว่างที่มืดสนิท

เป็นซีรีส์ที่มาในพล็อตของพวกลัทธิพิธีการการบูชาภูติผีปีศาจและก็การเอ๋ยถึงโลกต่างมิติ รวมทั้งจำเป็นต้องว่าพล็อตราวนี้ใน Netflix เองก็มีให้มองเห็นอยู่เสมอ รวมทั้งหากมองผิวเผินFeria: The Darkest Light บางครั้งอาจจะไม่ใช่ซีรีส์แปลกใหม่อะไรมากเท่าไรนัก แต่ว่าถ้าหากพวกเราดูส่วนประกอบโดยรวมแล้ว ซีรีส์เองก็ทำออกมามิได้ขี้เหร่อะไรเลย แถมยังมีการอ้างอิงถึงประเทศสเปนในปี 1975 การจบยุคมืดของนายพลฟรังหรูหรา ที่จะมีการเชื่อมโยงถึงกลุ่มของผู้คนที่เรียกตัวเองว่าลัทธิที่แสงสว่าง

ไอเดียที่ตรงนี้มันแปลงเป็นจุดขายที่น่าดึงดูดไม่น้อยเลยของซีรีส์แสงสว่างที่มืดสนิท ซีรีส์ประเทศสเปน แนวลึกลับ เขย่าขวัญ ทริลเลอร์ แอบแฝงไปด้วยการวิจารณ์การบ้านการเมืองประเทศสเปนในยุคของนายพลฟรังหรูหรา  ดูหนังออนไลน์ ไม่มี โฆษณาคั่น การโฆษณาชวนเชื่อของคอมมิวนิสต์และก็การโหมกระจายความหวาดกลัวต่อลัทธินี้

รายละเอียดจะดำเนินเรื่องผ่านสองวัยรุ่นสาวคู่หนึ่งที่จำเป็นต้องเข้าไปมีส่วนข้องเกี่ยวกับสถานะการณ์สยดสยองของกรุ๊ปความศรัทธารวมทั้งอำนาจมืดลี้ลับเหนือธรรมชาติ แต่ว่ามิได้เป็นหนังสยองขวัญที่มีฉากแหวะหรือน่าขนลุกเท่าไรนะครับ ไปย้ำที่ความลึกลับแล้วก็ปัญหา หรือที่ไปที่มาของนักแสดงในเรื่องมากกว่า หนังฟรี มีทั้งผอง 8 ตอน มีพากทย์ไทยด้วย รับดูได้เลยใน Netflix

Feria แสงสว่างที่มืดมากหนังใหม่ รายละเอียดของซีรีส์จะเล่าเกี่ยวกับเหตุในปี 1995 ที่เกิดในเมืองเฟเรียประเทศสเปน คืนวันหนึ่งสองญาติพี่น้องที่ชื่อว่า โซเฟีย กับ เอวา ได้ออกไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงๆในเทศกาลมิดซัมเมอร์ สถานที่สำหรับเพื่อการฉลองนั้นจัดขึ้นใกล้กับเหมืองร้างของเมืองเฟเรียที่ถูกปิดตายไปเมื่อหลายสิบปีกลาย แม้กระนั้นแล้วในรุ่งเช้าของวันต่อมาก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น

มีข้าราชการแจ้งเข้ามาว่าเจอ 23 ศพปัญหาลอยตายในแอ่งน้ำใกล้ๆกับเหมืองร้าง แถมภายหลังที่มีการตรวจตรากล้องวงจรปิดก็พบว่าก่อนที่จะคุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่ของโซเฟียรวมทั้งเอวาจะล่องหนไป พวกเขาทั้งสองดันไปโผล่ในกล้องวงจรปิดแถมยังมีเกี่ยวข้องกับประเด็นการตายของ 23 ศพอีกด้วย ทั้งยังเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงที่เกิดขึ้นมันจะเชื่อมโยงไปถึงเรื่องในปี 1975 ปีที่มีการจัดตั้งลัทธิที่แสงสว่าง

เรื่องราวบรรยายในตอนปี คริสต์ศักราช 1995 เกี่ยวกับสองสาวญาติพี่น้อง โซเฟีย และก็ เอวา ที่ดำรงชีวิตอยู่ร่วมกับครอบครัวอย่างเงียบๆสุขในหมู่บ้านอัลดาลูเซียน ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่โด่งดังในด้านประวัติศาสตร์แล้วก็แนวทางการทำเหมืองในประเทศประเทศสเปน แม้กระนั้นแล้วสองญาติพี่น้องกลับต้องมาพบว่าบิดามารดาของพวกเขาไปเกี่ยวกับเรื่องสะเทือนใจเมื่อมีคนเจอศพผู้ตายเยอะมากๆอยู่ที่ดินเข้าเหมือง แล้วก็มีการตรวจสอบแล้วก็พบว่าบิดามารดาของพวกเขามีส่วนพาผู้คนไปตาย

แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้วมันมีปัญหาลึกลับดำมิดหมีที่ซุกซ่อนอยู่มากยิ่งกว่านั้น ซึ่งเกี่ยวกับอำนาจมืดลี้ลับรวมทั้งลัทธิบูชาเทวดาที่แสงสว่าง ตามความศรัทธาว่าที่ผู้คนจะสามารถไปยังดินแดนที่สุขสงบในชาติหน้า ซึ่งกลยุทธ์ของพวกเขานั้นหารู้ไม่ว่าอันตรายแล้วก็มีสิ่งอื่นใดอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังพลอตเรื่องราวกับเป็นการยำพลอตจากหนังสอยงขวัญแฟนตาซีมีชื่อเสียงหลายเรื่องมารวมกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องที่เป็นแรงจูงใจอย่าง Society (1989) ซึ่งมีการเอ๋ยถึงหนังหัวข้อนี้ไว้ตั้งแต่ต้นเรื่อง เปรียบเสมือนอยากทำความเคารพหนังดังในอดีตกาลว่าพวกเขาขอถือพลอตมาใช้ในหัวข้อนี้

เป็นซีรีส์ประเทศสเปนที่หน้าหนังของเรื่องค่อนข้างจะน่าดึงดูดเอามากๆทั้งทีมนักแสดง โปรดักชั่น โทนของเรื่อง ที่วางออกมามองน่าดึงดูด ถึงแม้ว่าพลอตเรื่องจะมองเก่าไปหน่อยสำหรับเรื่องแนวลัทธิลี้ลับหรืออำนาจมืดเหนือธรรมชาติที่หลบซ่อนอยู่ในเมืองต่างจังหวัด แม้กระนั้นพลอตแนวนี้ก็ยังเกิดเรื่องที่ได้รับความนิยมที่มักถูกถือเอามาใช้อยู่เป็นประจำ แล้วก็แม้เรื่องไหนทำเป็นดี ก็มีสิทธิดังระเบิดได้เช่นกัน แบบอย่างหนึ่งที่เอาพลอตสไตล์นี้มาใช้แลไปถึงเป้าหมายสุดๆสำหรับผลงานของ Netflix เองก็คือ Stranger Things

โดยรวมแล้ว ประเด็นนี้ยังมีกลิ่นของหนังสยองขวัญสมัยเก่าอีกหลายเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น Society, From Beyond, Brain Damageด้านโปรดักชั่นของประเด็นนี้ จัดว่าทำออกมาก้าวหน้า อยู่ในมาตรฐานสูงสำหรับงานซีรีส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานภาพ ที่ทำออกมาไม่แพ้ระดับซีรีส์ทุนสูงของฮอลลีวูด แล้วก็ที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายอย่างไม่น่าเชื่อก็คือการใช้แนวทางภาพถ่ายขาวดำเข้ามาช่วยในบางฉาก โดยยิ่งไปกว่านั้นตอน 4 ที่ทำออกมาเป็นภาพถ่ายขาวดำแทบทั้งยังตอน เพื่อสื่อถึงการเล่าย้อนอดีต ปรากฏว่าเคล็ดลับที่เอามาใช้นี้ทำเป็นดีเยี่ยม เรียกว่าแม้เอาเฉพาะตอนนี้ไปขยายรวมทั้งปรับเปลี่ยนเพิ่มนิดเดียวสามารถทำเป็นหนังใหญ่ได้เลย

ส่วนกลุ่มดารา จำเป็นต้องขอชื่นชอบทั้งทีม เนื่องจากว่าหัวข้อนี้ผู้แสดงเปลืองตัวกันมา จำเป็นต้องโชว์เปลือยกันแทบทั้งยังเรื่อง ตั้งแต่สาววัยรุ่นจนกระทั่งสาวเฒ่า ทำให้หัวข้อนี้มาแนวเรต 18+ แม้กระนั้นฉากโป๊เปลือยพวกนั้นพอสมควรไปเรื่อยก็มิได้ชักชวนให้รู้สึกเรื่องความสุขทางเพศเกินความจำเป็น แม้กระนั้นออกไปทางงานศิลปะมากยิ่งกว่า ด้านสองนางเอกของเรื่องที่ได้ดาราหนังสาวอปิ้ง แอนที่นา โทเมโน่ รวมทั้ง คาร์ล่า แคมปรา ก็เลือกสรรมาเจริญ ถึงจะแสดงแข็งไปบ้าง แม้กระนั้นทั้งคู่คนจัดว่าเป็นศิลปินสาวที่มีเสน่ห์ดูแล้วติดตาพอควร

สำหรับประเด็นนี้แม้ว่าจะขายพล็อตเป็นหนังสยองขวัญแฟนตาซี เว็บไซต์ดูหนัง แต่ว่ามิได้มีฉากแหวะ หรือฉากน่าสยองเท่าใดนัก ฉากสยดสยองส่วนมากจะย้ำไปที่บรรยากาศชักชวนลี้ลับและไม่น่าไว้วางใจต่างๆมากยิ่งกว่า  ดูหนังออนไลน์ ไม่มี โฆษณาคั่น ยิ่งเพียงพอมีการเปิดตัวซาตานออกมาให้เห็นจะๆความน่าสยดสยองก็เกือบจะไม่เหลือแล้ว แม้กระนั้นสิ่งที่เชื้อเชิญให้น่าติดตามของประเด็นนี้ไปอยู่ที่ว่า

ผู้แสดงหลักจะทำอย่างไรก็เลยจะสามารถเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์พิศดารรวมทั้งหาทางไขปัญหาได้มากกว่าสิ่งแรกเป็นการลำดับรายละเอียดออกมาค่อนข้างจะดีดูง่ายรู้เรื่องเรื่องราวทั้งสิ้นได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้ว่าซีรีส์เองจะมีการกล่าวถึงทามไลน์เวลาระหว่างปี 1995 กับปี 1975 แต่ว่าซีรีส์เองก็มิได้ตัดสลับไปๆมาๆให้ผู้ชมงงเต็กอะไร คิดว่าสถานะการณ์ในปี 1975 ซีรีส์เองตั้งใจใช้ในขณะที่ 4 สำหรับการเล่าตัวการของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงเป็นฟิล์มถ่ายรูปขาวดำ ซึ่งนี้นับได้ว่าเป็นจุดเด่นเลยเหมาะสมกับผู้ชมที่เกลียดชังการ Flashback ไปๆมาๆเป็นประจำกลางทาง

อย่างถัดมาเป็นหัวข้อลัทธิที่แสงสว่าง ลัทธิบูชาอสุรกายของเมืองเฟเรีย ซีรีส์เองเล่าส่วนนี้ออกมาได้อย่างน่าดึงดูดเลยแนวความคิดของลัทธิที่มั่นใจว่ามีโลกที่แสงสว่างแอบซ่อนอยู่ข้างหลังความตาย ดูหนังออนไลน์ ไม่มี โฆษณาคั่น  โลกที่จะพาผู้คนไปพบความสงบสุข แถมยังมีพิธีการแปลกที่ต้องหาผู้แทนมาเปิดผนึกทั้งยัง 5 ถึงไอเดียที่ตรงนี้จะมองไม่แปลกใหม่แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่ามันเป็นเยี่ยมไอเดียที่น่าดึงดูดอย่างยิ่งจริงๆ

อีกอย่างเป็นการอ้างอิงถึงสมัยหมดของเผด็จการ นายพล ฟังเก๋ ที่มันเชื่อมโยงกับลัทธิที่แสงสว่าง แม้ว่ามิได้เชื่อมโยงโดยตรงแต่ว่าก็มีเล็กน้อยที่เล่าออกมาได้น่าดึงดูด เรื่องราวเกี่ยวกับคนงานที่หลบตัวในเหมืองของเฟเรียได้ศึกษาและทำการค้นพบอะไรบางอย่างที่คล้ายกับประตูไปสู่อีกโลกหนึ่ง โลกที่พวกเขามั่นใจว่ามีความสงบสุขรออยู่สำหรับคนเขียนเองแทบจะไม่มีข้อว่ากล่าวในส่วนนี้เลย เพราะว่าดาราทุกคนถ่ายทอดคาแรคเตอร์ของตนเองออกมาได้ดิบได้ดีมากมาย ตลอดตัวละครอย่างสองญาติพี่น้อง โซเฟีย กับ เอวา

จากวัยรุ่นสาวปกติจะต้องเปลี่ยนมาเป็นแกะดำของเมืองเฟเรียจากต้นเหตุการเสียชีวิตของ 23 ศพที่มีบิดามารดาของพวกคุณอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังกระทั่งมันทำให้มีอาการชาวบ้านต่างพากันไม่ชอบพวกคุณ และก็ยิ่งนักแสดงอย่าง โซเฟีย ที่คุณเองโดนชักพาให้เข้าลัทธิที่แสงสว่างจนกระทั่งจำเป็นต้องทำเปิดผนึกอีกทั้ง 5 เพื่อได้พบกับแม่อีกรอบ และก็แต่ละครั้งที่จำเป็นต้องเปิดผนึกนั้นคุณเองก็จะต้องพบกับบททดลองอีกทั้งการถอดผ้า อีกทั้งเซ็กส์กลุ่ม พูดได้ว่าความทุ่มเทของผู้แสดงเต็มที่จริงๆ

ดูหนังออนไลน์ ไม่มี โฆษณาคั่น

อีกนักแสดงที่น่าดึงดูดเป็นตำรวจที่ชื่อ กีเยน เป็นผู้ที่ทางที่ทำการสืบสวนกึ่งกลางส่งมาเพื่อทำคดีในเฟเรียโดยยิ่งไปกว่านั้น การวางคาแรคเตอร์มาให้เจ้าตัวเป็นคนไม่เชื่อเรื่องสิ่งลึกลับไม่เชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ จนกระทั่งหลายหนการไต่ถามของเขามันชอบขัดกับความเชื่อถือของคนภายในเฟเรีย แม้กระนั้นความเก่งกล้าบ้าระห่ำของเจ้าตัวก็ช่วยผู้คนในเฟเรียจากลัทธิที่แสงสว่างได้มากแบบเดียวกัน

และก็นักแสดงที่นักเขียนเองออกจะถูกใจ เอเลน่า แม่ของสองลูกพี่ลูกน้องโซเฟีย เอวา ที่หายสาปสูญไปตั้งแต่กำเนิดคดี 23 ศพตายในแอ่งน้ำของเหมืองร้าง คุณเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีส่วนสำคัญเกี่ยวโยงกับลัทธิที่แสงสว่างโดยตรง หากแม้สองสามช่วงแรกของซีรีส์จะมิได้มีเครื่องปรับอากาศไทม์มากสักเท่าไรนัก แต่ว่าพอเพียงพ้นตอนกึ่งกลางเรื่องไปจนกระทั่งเฉลยคำตอบคุณเองก็มีส่วนสำคัญต่อเส้นเรื่องทั้งหมดทั้งปวงไม่น้อยในหัวข้อนี้ยังมีการวิพากษ์ประวัติศาสตร์การบ้านการเมืองรวมทั้งสังคมประเทศสเปน

รู้เรื่องว่าต้นสายปลายเหตุที่เรื่องเลือกจับเรื่องราวมีอิสรภาพม์ไลน์สองตอนเป็นในปี คริสต์ศักราช 1975 ซึ่งเป็นช่วงๆเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ประเทศสเปน เมื่อนายพลฟรังโก้เก๋ จอมบงการผู้ดูแลประเทศสเปนจบชีวิต รวมทั้งในปี 1995 เพื่ออยากสะท้อนภาพทางด้านการเมืองในประเทศสเปนอะไรบางอย่าง ของประวัติศาสตร์การบ้านการเมืองในยุโรปรวมทั้งประเทศสเปนตอนนั้น

ไม่ว่าจะเป็นลัทธิฟาสซิสต์ที่ดูแลประเทศสเปนมาหลายทศวรรษ  ดูหนังออนไลน์ ไม่มี โฆษณาคั่น แต่ว่าแล้วจู่ๆก็จบลง ชาวประเทศสเปนเป็นจำนวนมากยังไม่เคยทราบว่าชีวิตตนจะไปในทางใด ในที่สุดแล้วอำนาจการปกครองกลับไปสู่กษัตริย์ ฆวน คาร์ลอส โดยมีการบริหารดูแลประเทศด้วยระบบประชาธิปไตย แต่ว่าในเวลาเดียวกันฝั่งซ้ายหรือชาวระบอบคอมมิวนิสต์ในสังคมประเทศสเปนที่เคยถูกกดมาตลอดในสมัยลัทธิฟาสซิสต์ ก็มานะที่จะขยับเขยื้อนต้านรัฐบาลเช่นเดียวกัน

ซีรีส์หัวข้อนี้เลยมีการแอบแฝงหัวข้อการเมืองค่อนข้างจะเข้มข้นมากมาย เพราะเหตุว่าเหมือนปรารถนาสะท้อนภาพความล่มสลายของลัทธิฟาสซิสต์ เล่าถึงข้างระบอบคอมมิวนิสต์ที่จำเป็นต้องแอบตัวและก็สะสมกลุ่มเพื่อต้านทานนายพลัฟรังเก๋ซึ่งแทนภาพนักแสดงสำคัญคนหนึ่งในเรื่องที่จำเป็นต้องหลบอยู่ในเหมืองมาตลอด จนถึงนายพลฟรังหรูหราเสียชีวิตในปี 1975 ก็เลยได้ยืนขึ้นมาปลุกระดมผู้คนเพื่อก่อการ แต่ว่าและก็ล้มเหลว

ส่วนในปี 1995 ซึ่งตรงกับระยะเวลาปัจจุบันนี้ในเรื่อง จะพบว่าในเวลานั้นในแวดวงภาพยนตร์มีการทำหนังเรื่อง Land and Freedom เพื่อบรรยายถึงการต่อสู้ของสมาชิกพรรคระบอบคอมมิวนิสต์ในอังกฤษที่ร่วมกับสงครามกลางเมืองในประเทศสเปน เป็นหนังที่เสาะหาและก็พรีเซ็นท์การต่อสู้เพื่อสังคมในอุดมคติของชนชั้นแรงงานในยุโรป ในความเป็นจริงแล้วที่ตรงนี้บางทีอาจจะดูอย่างกับว่าความบังเอิญ

แม้กระนั้นในซีรีส์ประเด็นนี้มีการเอ่ยถึงดินแดนที่แสงไฟที่สงบหลายครั้งเอามากๆซึ่งการโฆษณาชวนเชื่อว่ามีดินดินแดนนั้นอยู่ในโลกอีกโลกหนึ่งเลยเป็นการเชิญชวนสาวกให้คนไปสู่ลัทธินี้ ขั้นตอนดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเลยราวกับอยากสื่อถึงการโฆษณาชวนเชื่อของพรรคระบอบคอมมิวนิสต์ที่มักถูกประยุกต์ใช้เสมอว่าการยืนขึ้นสู้เปลี่ยนสังคมจะก่อให้เกิดจุดหมายปลายทางที่งามกว่า

ทำให้ผู้ที่ร่วมสามารถไปสู่ดินแดนที่สงบพวกนั้นได้ แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วข้างหลังของดินแดนในโลกหน้านั้นกลับกลายเพียงแต่ความมืดดำที่พวกอสูรกายในอีกโลกหนึ่งปรารถนาลวงล่อให้ผู้คนเชื่อแล้วก็เปิดประตูให้พวกมันเข้ามาสู่โลกนี้ ที่ตรงนี้ก็เปรียบเสมือนอยากได้จิกกัดความกลัวของคนเราทั่วๆไปในยุคเก่าที่มีต่อคอมมิวนิสต์ว่าเป็นพวกผีเช่นเดียวกัน

 

The Fellowship of the Ring

เพียงพอพวกเราโตขึ้นเวลานั้นก็ชอบผ่านไปอย่างเร็ว ไม่น่าเชื่อเลยว่าภาพยนตร์ในตำนานที่ประสบผลสำเร็จอย่างงดงามจนกระทั่งออกมาได้ถึง 3 ภาคพร้อมทั้งภาพยนตร์ในแฟรนไชส์เดียวกันอีก 2 ภาคจะแก่ครบ 20 ปีแล้ว ภาพยนตร์หัวข้อนั้นก็คือ ดูหนังผ่านเน็ต The Lord of the Ringsภาพยนตร์หัวข้อนี้ออกฉายทีแรกในปี 201 ก่อนที่จะในปีต่อๆมาจะมีการฉายภาคต่อกระทั่งครบ 3 ภาค

ภายหลังจากเปิดตัวภาพยนตร์ในภาคแรกก็สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้คนได้จำนวนไม่ใช่น้อย ทำให้มันเปลี่ยนเป็นหนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่บรรลุผลสำเร็จอย่างงดงามทั้งยังในด้านข้อวิพากษ์วิจารณ์และก็รายได้ มีคู่รักคลับไปทั่วโลก จนกระทั่งในตอนนี้ก็ยังคงมีการกล่าวถึงสิ่งที่อยู่ในรูปภาพยนตร์เป็นต้นว่าตัวกอลั่มเป็นภาพยนตร์แนวเผชิญภัยแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานร่าเริงและก็เอฟเฟคหรูสำหรับเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา

แล้วก็ที่มากไปกว่านั้นซึ่งมันได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 30 รางวัลร่วมกัน ดูหนังออนไลน์ ไม่มี โฆษณาคั่น  แล้วก็สามารถครอบครองรางวัล Academy Award ได้ถึง 17 รางวัล เป็นการประกันประสิทธิภาพในทุกด้านของภาพยนตร์หัวข้อนี้ว่าสามารถทำออกมาได้เยี่ยมที่สุดและก็ลบตำนานภาพยนตร์สามภาคอาถรรพณ์ไปอย่างไม่มีข้อโต้เถียง

ต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้บรรลุเป้าหมายอย่างงดงามเนื่องจากว่ามันเกิดเรื่องราวที่ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายขายดิบขายดีที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว เนื่องจากว่ามีคนรักหนังสือส่วนหนึ่งส่วนใดอยู่แล้วประกอบกับการเล่าความดีเลิศของภาพยนตร์หัวข้อนี้ไปแบบปากต่อปากทำให้มันสามารถทำรายได้ถึง 2.9 พันล้านเหรียญจากทุนสร้างเพียง 280 ล้านเหรียญ

ภายหลังที่ภาพยนตร์ประเด็นนี้จบไปตรงเวลาตั้งแต่แมื่อฉายภาคแรก 20 ปีพอดิบพอดี เพื่อเป็นการฉลองให้กับภาพยนตร์แฟนตาซีในตำนานที่มีคู่รักคลับทั้งโลก มันก็เลยจะได้รับการนำเอากลับมาฉายในโรงภาพยนต์อีกที ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าหากคนไหนกันที่ยังไม่เคยรับดูภาพยนตร์ประเด็นนี้มาก่อนขอบอกเลยว่าห้ามพลาดโดยเด็ดขาด หรือแม้คนไหนกันแน่ที่เคยรับดูแล้วการรับดูในโรงหนังที่มีเทคโนโลยีใหม่จะให้ท่านได้รับประสบการณ์สำหรับเพื่อการดูภาพยนตร์ประเด็นนี้ที่ผิดแผกออกไปอย่างแน่แท้

รวมเรื่องราวตรีภาคของภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Ringsดูหนังผ่านเน็ต The Lord of the Rings เป็นภาพยนตร์ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงบทมาจากนิยายมีชื่อเสียง ด้วยเหตุผลดังกล่าวด้วยรายละเอียดที่ยาวทำให้ภาพยนตร์จำเป็นต้องแบ่งได้เป็นทั้งสิ้น 3 ภาคร่วมกันในส่วนของเส้นเรื่องหลัก ในภาคแรกนั้นจะกล่าวถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้นในดินแดนที่มีชื่อว่า Middle Earth สถานที่ที่นี้มีแหวนที่อำนาจซุกซ่อนอยู่ ไทยซึ่งสามารถควบคุมแล้วก็ครองแหวนวงนี้จะสามารถควบคุมผู้ครอบครองแหวนคนอื่นๆได้  betflik22 ในตอนแรกแหวนวงนี้อยู่ในมือของจอมมารเซารอน แต่ว่าเขาถูกอิสิลดูร์ตัดนิ้วแล้วก็ชิงแหวนไป

ดูหนังออนไลน์ ไม่มี โฆษณาคั่น

แต่ว่าแหวนก็ได้ตกลงไปในแม่น้ำจนถึงกอลั่มได้พบเห็นเข้า แหวนวงนี้ระเหเร่ร่อนเป็นระยะเวลาที่ยาวนานรวมทั้งอยู่ในมือของหลายๆคนจนถึงใบเสร็จรับเงินโบได้ครอบครอบ เขาได้รักษาแหวนวงนี้เป็นทรัพย์สินได้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานจนกระทั่งเมื่อแก่ลงจากเขาก็ได้มอบแหวนวงนี้ให้กับหลานชายที่ชื่อว่าโฟรโด หนุ่มน้อยที่จะจำเป็นต้องทำภารกิจให้เสร็จด้วยการเดินทางไปยังภูเขาไฟเพื่อทำลายแหวนที่เต็มไปด้วยอำนาจรวมทั้งปัญหานี้ให้เสร็จ

ภาค 2 จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดการเดินทางของโฟรโดแล้วก็เพื่อนฝูงของเขาที่มีชื่อว่าแซม ทั้งคู่คนนั้นได้แยกออกมาจากกรุ๊ปรวมทั้งเดินทางไปสู่ภูเขาไฟเพียงลำพังสองคน กลางทางพวกเขานั้นก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบกับกอลั่ม เป็นตอนช่วงเวลาเดียวกันที่อารากอนแล้วก็คิมลีได้เจอข้องกับบิดามดขาวอย่างแกนดัล์ฟ

แล้วก็ในภาคสุดท้ายจะเป็นข้อสรุปของเส้นเรื่องผู้แสดงหลักอย่างโฟรโด ในระยะเวลาดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเมืองชาวโรฮันจำเป็นต้องพบเจอกับการทำสงคราม โดยการสู้รบในคราวนี้แกนดัล์ฟได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ ในเวลาที่อารากอร์นแล้วก็คิมลีได้แยกออกมาสิ่งที่พวกเขาควรต้องพบเห็นถัดไปเป็นการที่จอมมารชาลอนได้กฏเกณฑ์กองทัพใหญ่เข้ามาทำศึกอาณาจักร Middle Earth

เพื่อทวงคืนแหวนที่อำนาจของตัวเองอีกที ดูหนังออนไลน์ ไม่มี โฆษณาคั่น  ความมุ่งมาดทั้งหมดทั้งปวงก็เลยตกไปอยู่ที่ฮอบบิตอย่างโฟรโดแล้วก็แซนที่จะจะต้องพากเพียรทำลายแหวนให้เสร็จให้ได้ แม้กระนั้นมันก็ไม่ง่ายเพราะเหตุว่ากอลั่มได้เข้ามาสร้างปัญหาล้นหลาม แถมอำนาจของแหวนนั้นก็เต็มไปด้วยความยั่วยวนใจที่ทำให้โฟรโดจะต้องเอาชนะให้เสร็จ

The Hobbit ภาพยนตร์ภาคต่อที่เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดย้อนกลับไปก่อนเกิดเหตุการณ์ในรูปภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings The Lord of the Rings เป็นภาพยนตร์ที่ฉายออกมาและก็ทำให้พวกเราได้ทราบจะกับแหวนที่เต็มไปด้วยอำนาจ อย่างที่พวกเราเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่าผู้ครอบครองแหวนคนท้ายที่สุดเป็นฮอบบิตแก่ที่มีชื่อว่าใบเสร็จรับเงินโบ้ เนื่องจากว่าภาพยนตร์บรรลุความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งต่อไปไม่นานก็เลยได้มีการออกภาพยนตร์เรื่อง The Hobbit มาเพื่อเล่าราวย้อนกลับไปในสมัยก่อนก่อนจะเกิดเหตุการณ์ในรูปภาพยนตร์ตรีภาคโด่งดัง

โดยภาพยนตร์เรื่อง ดูหนังผ่านเน็ต The Hobbit ออกมาปริมาณทั้งมวล 3 ภาคร่วมกันแล้วก็บรรลุเป้าหมายอย่างล้นหลามเกี่ยวกับภาพยนตร์ในเส้นเรื่องหลัก ในรูปภาพยนตร์นี้พวกเราจะได้มองเห็นนักแสดงที่เคยได้เห็นในรูปภาพยนตร์ภาคก่อนหลายตัว ช่วยทำให้พวกเราหายนึกถึงพวกเขาได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังส่งผลให้พวกเราได้ทราบจะพวกเขาผ่านประวัติความเป็นมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าเกิดคุณได้ได้โอกาสเข้าไปรับดูภาพยนตร์เรื่องอิทธิฤทธิ์ที่แหวน ครอบครองปฐพีแล้วอย่าลืมมารับดูภาพยนตร์เรื่องฮอบบิตด้วยเนื่องจากมันจะมีผลให้คุณนั้นได้เข้าถึงเรื่องราวมากขึ้น หรือแม้ผู้ใดกันที่ไม่เคยรับดูภาพยนตร์ชุดนี้มาก่อนเลยการรับดูภาพยนตร์ฮอบบิตก่อนที่จะเข้าโรงก็เป็นโอกาสที่น่าดึงดูดเพราะเหตุว่าพวกเราจะได้ทราบอดีตกาลที่มาที่ไปของผู้แสดงที่ทำให้พวกเราอินกับเรื่องราวได้มากขึ้นอีกด้วย