the endless 2018 จุดเริ่มต้น เต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

the endless 2018

the endless 2018 ภาพยนตร์ตื่นเต้นที่ชักชวนให้คิดนี้ติดตามสองลูกพี่ลูกน้องที่ได้รับใจความวิดีโอที่เป็นความลับซึ่งสร้างแรงผลักดันให้พวกเขากลับมาเยี่ยมชมลัทธิการถึงแก่กรรมของจานบินที่พวกเขาหลบซ่อนเมื่อทศวรรษก่อน ด้วยความมุ่งมาดที่จะพบเจอจุดจบที่พวกเขาทำไม่ได้ในฐานะเด็กหนุ่มพวกเขาถูกบังคับให้พิเคราะห์ความเชื่อถือของลัทธิใหม่เมื่อจำเป็นต้องพบเจอกับการเกิดที่ชี้แจงมิได้รอบค่าย

ตอนที่สมาชิกจัดแจงรับเหตุลึกลับที่กำลังจะออกเดินทางมาถึงญาติพี่น้องต่างก็แข่งกันเพื่อคลี่คลายเรื่องจริงที่ดูเหมือนจะไม่มีทางเป็นไปได้ก่อนที่จะชีวิตของพวกเขาจะข้องแวะกับลัทธิอย่างคงทน เอก เอี่ยมชื่น ผู้เขียนบท เลือกที่จะให้ตัวละครของหนังเป็นตัวเดินเรื่องแบบกึ่ง ๆ Road Movie ที่มีบรรยากาศและองค์ประกอบย้อนยุคครอบคลุมอยู่ และปล่อยให้ตัวละครเดินเรื่องและพบกับ Conflict ไปเรื่อย ๆ

ผ่านบรรยากาศและองค์ประกอบ โดยมีเส้นเรื่องเกาะเกี่ยวไว้แบบบาง ๆ the endless 2018 เพราะเหตุว่าตัวหนังแอบหยอดแล้วก็แทรกสอดสิ่งเล็กสิ่งน้อย ที่เป็นการแสดงความยำเกรงภาพยนตร์ไทยสมัยนั้นเอาไว้เยอะไปหมด และการพบเจอกับความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยสมัย 16 มิลลิเมตร

ตั้งแต่การเรียกร้องหาความเหมือนจริงในหนังเยอะขึ้น การเข้ามาของสื่อโทรทัศน์ที่ส่งผลต่อธุรกิจขายยา รวมถึงการตายทันควันของ มิตร ชัยสั่งการ ที่เปรียบเทียบกับการจบของเสาหลักของแวดวงภาพยนตร์ไทย ทั้งยังในมุมของผู้ชม และก็คนทำงานตัวเล็กตัวน้อยที่ไม่มีหนังสือเล่มไหนเขียนถึง (และคงจะมีอีกเยอะแยะที่ไม่มีผู้ใดกล่าวถึงเช่นเดียวกัน)

the endless 2018

the endless 2018 จุดเริ่มต้น

พี่น้องสองคนได้รับสาระสำคัญวิดีโอที่เป็นความลับซึ่งกระตุ้นให้พวกเขากลับไปเยี่ยมมองลัทธิ UFO Death ที่พวกเขาแอบเมื่อสิบปีก่อน ด้วยหวังว่าจะพบจุดจบที่พวกเขาไม่สามารถที่จะหาได้ในตอนเป็นชายหนุ่ม พวกเขาถูกบังคับให้ควรต้องตรึกตรองความเชื่อถือของลัทธิอีกครั้งเมื่อจำเป็นต้องพบเห็นกับการเกิดที่อธิบายไม่ได้รอบๆค่าย ระหว่างที่สมาชิกเตรียมตัวรับสถานะการณ์ลึกลับที่กำลังจะมาถึง

เครือญาติเร่งมือเพื่อชี้แจงจริงที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ก่อนจะชีวิตของพวกเขาควรต้องเข้าไปเกี่ยวเนื่องกับลัทธิอย่างยั่งยืนเรื่องราวของ ‘มนต์รักนักบรรยาย’ เกิดขึ้นในปี พุทธศักราช 2513 หน่วยเร่ขายยาหน่วยที่ 18 ของบริษัทยายารักษาโรคเทวดา ที่ประกอบไปด้วย มานิตย์ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) หัวหน้าและก็นักบรรยายประจำหน่วย, ไอ้เก่า (จิรายุ ละอองมณี) พ่อหนุ่มบุคลากรดูแลเครื่องฉายภาพ

รวมทั้ง คุณลุงสุนัขน (สามารถ พยัคฆินทร์ย่ำรุ่ง) คนขับ betflix mt88 จนตราบเท่าพวกเขาได้พบกับ เรืองพระจันทร์ (หนึ่งบุตรี งาม) หญิงสาวหัวก้าวหน้าผู้ต้องการมีอนาคต มาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของหน่วย พวกเขาทั้งยัง 4 คนจำเป็นต้องออกตรวจตราฉายหนัง พากย์กลางแปลง แล้วก็ขายยา ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงที่เบาๆคืบคลานเข้ามาเปลี่ยนอาชีพของพวกเขา

ในด้านหนึ่ง การจับเอาการราวของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยในตอนปี 2513 ถือได้ว่าอะไรที่เด่นไม่น้อย ด้วยเหตุว่าเกือบจะไม่มีภาพยนตร์ไทยที่เคยเอ๋ยถึงแวดวงหนังในยุคนี้มาก่อน แม้กระนั้นในอีกทางหนึ่งมันก็เกิดเรื่องยากที่จะทำให้เรื่องราวที่เลยสมัยไปแล้วมีความน่าดึงดูดใจมากยิ่งกว่าเป็นเพียงแค่สารคดีเฉยๆตัวหนังให้น้ำหนักกับการผลิตมวลบรรยากาศของภาพยนตร์ไทย ที่คนชอบดูหนังไทย คนทำหนัง รวมทั้งนักดูหนังคงจะถูกใจขอรับ

the endless 2018

รีวิว

หากคุณมีไอเดียที่ดี มีนักแสดงที่เข้มแข็ง มีสคริปต์ที่ชาญฉลาด แล้วก็มีส่วนสำหรับเพื่อการดูแลภาพยนตร์ คุณไม่ต้องใช้เงินเยอะมากเพื่อสร้างภาพยนตร์ที่ดึงดูดใจ “ไม่จบไม่สิ้น” เป็นหลักฐาน ควบคุมดูแลโดยกรุ๊ปสร้างภาพยนตร์ของจัสติน เบนสันรวมทั้งแอรอน มัวร์เฮด ผู้ที่เชี่ยวชาญด้านเมตาสยองขวัญแบบมีสมอง

และผู้ที่แสดงเป็นลูกพี่ลูกน้องที่ตกลงปลงใจกลับไปเยี่ยมมองลัทธิยูเอฟโอที่พวกเขาเติบโตขึ้นมา นี่เป็นภาพยนตร์ที่เล่นกับการรับรู้ของเราเกี่ยวกับเวลา อวกาศ รวมถึงความจริง แล้วก็ร่างเค้าโครงของความสยองขวัญที่ไม่อาจจินตนาการได้ ขณะที่ทิ้งรายละเอียดไว้ตามจินตนาการของเรา

เหมือนกันกับดาราภาพยนตร์ส่วนใหญ่ เบ็นสันแล้วหลังจากนั้นก็มัวร์เฮดเล่นเป็นตัวละครที่ใช้ชื่อจริงของนักแสดงร่วมกัน ซึ่งเป็นความรักที่ผลิตมาจากภาพยนตร์อินดี้ธรรมดาที่ไม่ต้องเลิกขนคิ้วถ้าเกิดนี่เป็นละคร แม้กระนั้นโน่นเพิ่มความแปลกประหลาดเข้าไปอีกชั้นเยี่ยมใน ภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ จัสตินเป็นพี่ชาย แอรอนเป็นน้อง พวกเขาเติบโตขึ้นมาในบริเวณป่าบนเนินแห่งหนึ่งในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ (ภาพยนตร์ถ่ายทำใกล้กับซานดิเอโก)

เรื่องราวเริ่มด้วยจัสตินแล้วก็แอรอนดำเนินชีวิตนิรนามในฐานะคนเมืองธรรมดา ฉากเปิดเผยให้ลงความเห็นว่าจัสติน “ช่วย” แอรอนแล้วหลังจากนั้นก็พาทั้งคู่ออกมาจากลัทธิ แล้ว Aaron ดูวิดีโอเทปสาระสำคัญจาก Anna ของ Callie Hernandez ซึ่งกาลครั้งหนึ่งเคยเป็นพวกลัทธิ

รวมทั้งตั้งใจว่าเขาคิดถึงสถานที่นั้นถ้าว่าเขาจะรู้ดีว่ามันไม่ดีสำหรับเขาก็ตาม เขาบอกจัสตินว่าเขาต้องการกลับไปเพื่อ “ปิด” จัสตินรู้สึกว่านี่เป็นความคิดที่ไม่ดี แม้กระนั้นก็ตกลงเนื่องจากว่ารักพี่ชายของเขา แล้วหลังจากนั้นก็เนื่องจากลึกๆแล้วเขาก็คิดถึงมันด้วยเหมือนกัน

สิ่งต่างๆเริ่มพิศดารก่อนจะพี่น้องจะไปถึงบริเวณนั้นเสียด้วยซ้ำ ต้องขอบพระคุณบรรยากาศที่ความเร้นลับและอันตรายที่เกิดจากการออกแบบเสียงอันฉลาดปราดเปรื่องโน้ตสังเคราะห์ (โดย James Lavelle) ที่ยกตัวอย่าง “House of the Rising Sun” และก็กระตุ้นสิ่งที่ดีที่สุดของ John Carpenter; และภาพที่อธิบายไม่ได้ซึ่งเกิดขึ้นอีก เรื่องราวนี้เต็มไปด้วยวงกลมและก็วงกลมภายในวงกลม หรือบางครั้งเราควรเรียกมันว่า “จานสำหรับรองทรง” มีท้องฟ้ามืดครึ้มและจากนั้นก็มีก้อนเมฆเจาะเป็นรู

กระดิ่งลมกลมกระทบกันในสายลม ม้านั่งไม้ที่จัดไว้รอบกองไฟ วงกลมฝังอยู่ในโน้ต: “House of the Rising Sun” สร้างมาจากแบบคอร์ดวงกลมแบบต่างๆและก็เนื้อเพลงเกี่ยวกับลูกชายของนักพนันที่หนีจากวัยเด็กที่ถูกทารุณบาป หากแม้ดูราวกับว่าตั้งอกตั้งใจที่จะทำกรรมของพ่อซ้ำโดยเลือก กระจกก็สำคัญเช่นกัน ในภาพยนตร์มีกระจกสะท้อนอยู่จริง องค์ประกอบภาพสะท้อน

นักแสดงที่โชคชะตาหรือบุคลิกภาพดูเหมือนกับว่าสะท้อนกันและกัน และในตอนที่จักรวาลดูเหมือนจะฉีกช่องโหว่ในตัวมันเองรวมทั้งแสดงให้เราแลเห็นสิ่งที่อยู่อีกด้านหนึ่งสิ่งต่างๆปราศจากความจริงที่พินิจพิจารณาได้ทางวิทยาศาสตร์ เราไปสู่ทำเลสยองขวัญของภาพยนตร์สยองขวัญที่ทำให้เราสงสัยสำหรับเพื่อการทราบของเรา มีขณะรวมทั้งภาพแปลกๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว

ซึ่งส่วนใหญ่ถูกเขวี้ยงทิ้งไป the endless 2018 ซึ่งถ้าคุณเขียนรายการทั้งหมดทั้งปวงโดยไม่มีบริบท ระหว่างที่ฉันกำลังทำอยู่นี้ ดูราวกับว่าสมองของคุณกำลังแยก ซึ่งแน่นอนว่าเปิดโอกาสจุดสำคัญในการเล่าตามที่เบ็นสันแล้วก็มัวร์เฮดบอกไว้: แบบฟอร์มตามหน้าที่นี้ และก็หัวข้อเป็นแถวทางที่ลัทธิล้างสมองรวมทั้งความว้าเหว่รวมกันเพื่อทำลายความรู้ความเข้าใจสำหรับในการแบ่งประเภทและชนิดจินตนาการจากเรื่องจริง

ศิลปินเริ่มเดินทางในระยะทางต่างๆ(ตั้งแต่หลายร้อยไมล์ไปจนตราบเท่าไม่กี่ฟุต) เพื่อจบลงที่จุดเริ่มแรกเท่านั้น บางคราวพวกเขามีประสบการณ์และประสบการณ์ซ้ำกับเรื่องราวเดิมจากมุมเดิมหรือมุมที่แตกต่างกันเล็กน้อย พวกเขามีเป้าหมายเสรีไหม หรือลัทธิทำให้ภาวการณ์จิตใจของพวกเขากลายเป็นภาพลวงตาเปรียบเสมือนอาทิเช่นภาพแปลกๆที่พวกเขาพบรอบๆค่าย? พวกเขาสร้างวิถีทางหรือสร้างจังหวะให้พวกเขา?

the endless 2018

ลัทธินี้พึงพอใจที่ไม่มีหัวหน้า แต่จริงหรือ?

ทิม (ลิว เทมเพิล) เป็นคนเงียบๆ ผู้มีหนวดเคราสีแดงเป็นพวง ผมสีแดงยาว ใบหน้าเป็นเหลี่ยม แล้วก็มีท่วงท่าที่มีอำนาจเหมือนหัวหน้าเผ่า ภาพเขายืนอยู่ข้างประตูกระท่อมที่ปิดตายด้วยแม่กุญแจขนาดใหญ่สมัยศตวรรษที่ 19 ไม่มีผู้ใดเคยเข้าไปในนั้น มีคำกล่าวที่ซ้ำจากจำเจเกี่ยวกับการที่นักแสดงบางตัวในภาพยนตร์หัวข้อนี้แก่กว่าแอรอนรวมทั้งจัสตินมากมายก่ายกอง แม้ว่าพวกเขาจะแสดงโดยศิลปินที่อายุเท่ากันหรือน้อยกว่าเล็กน้อยก็ตาม

ฉันกำลังไม่ชัดแจ้งเกี่ยวกับโครงเรื่องเนื่องจากในที่สุดแล้วมันไม่ใช่จุดสนใจหลักของ “The Endless” แล้วก็เพราะว่าประสิทธิภาพของภาพยนตร์จำนวนไม่ใช่น้อยมาจากการเปรียบเทียบสิ่งที่เรากล่าวว่าจะเกิดขึ้นกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริง (หรืออะไร ดูเหมือนจะเกิดขึ้น)

ลวดลายภาพวงกลมรวมทั้งการวางโครงเรื่องแบบวงกลม (หรือเป็นประจำ) ทำให้นึกถึงภาพยนตร์ที่ตรวจการบาป ความเจริญ ความตั้งอกตั้งใจเสรี รวมทั้งโชคชะตาด้วยการเผชิญหน้ากับนักแสดงของพวกเขาด้วยความท้าทายเดิมๆบ่อยๆ ลองคิดดู “Edge of Tomorrow” “Groundhog Day” และ “ลูป”

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ดูเหมือนจะมีฉากก่อนหรือในทันทีทันใดด้านหลังรุ่งสว่างของศตวรรษที่ 21 โดยใคร่ครวญจากเทคโนโลยีวิดีโอแล้วก็โทรศัพท์แบบฝาพับ และการขาดการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่เห็นได้ชัด แต่เราไม่สามารถมั่นอกมั่นใจได้ ในขณะที่ภาพยนตร์ก้าวเดินต่อไป เทคโนโลยีเก่าๆก็เริ่มปรากฏขึ้น บางสิ่งบางอย่างก็เปรอะเปื้อนหรือเสียหายกระทั่งเห็นได้ชัด (หรือแยกขาดจากเทคโนโลยีเครื่องใช้ไม้สอยเสริมที่ควรต้อง ตัวอย่างเช่น แบตเตอรี่หรือสายไฟ)

ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้ที่มันจะทำงานได้ แม้ว่าแน่นอนว่ามันใช้งานได้ the endless 2018 สื่อถึงเนื้อความที่ดูราวกับว่ามีสาเหตุมาจากกองกำลังที่คิดร้าย กลไพ่ธรรมดาที่จัสตินมองผ่านอย่างใจจดใจจ่อ หลบให้กับอุบายเกี่ยวกับเบสบอล ซึ่งไม่อนุญาตให้ใช้คำอธิบายที่มีเหตุผลจนถึงทำให้ไร้มนุษยธรรม และอย่าไปพูดถึงการเดินทางที่ลูกพี่ลูกน้องใช้เรือพายหรือเหตุลึกลับที่ดูเหมือนจะเกิดขึ้นครั้งใดก็ตามจัสตินออกไปวิ่ง

นักแสดงนำทุกคนเยี่ยมที่สุด สิ่งที่ดีที่สุดน่าจะเป็นมัวร์เฮด เบนสัน; เอร์นานเดซ ; Kira Powell แสดงบทบาทเป็นกุ๊กตาแก้วที่ Shelly Duvall เคยชำนิชำนาญ; และเจมส์ จอร์แดนในบทคนวิปลาสพูดเหลวไหลเช่นเดียวกันกับเดนนิส ฮอปเปอร์ชื่อ Shitty Carl แต่ว่ามันยากที่จะเลือก ทุกคนทุ่มหมดเนื้อหมดตัวนี้

และจากนั้นก็ตอนการแสดงที่ “ยิ่งใหญ่” อย่างโจ่งครุ่มนั้นได้รับการสร้างสมดุลด้วยความเต็มใจความสั้นๆที่ถูกจำนวนมาก ดังเช่น การหยอก รู้จักดี แบบพี่น้องที่จัสตินและแอรอนคุยกัน แล้วก็หนทางที่พาวเวลล์เปลี่ยนแปลงนักแสดงที่ไม่เกิดผลกระทบในทางปฏิบัติ จัสตินบอกคุณว่าโยคีหัวปรุงยาที่คุณพึ่งเล่าให้ฟังไม่ใช่แฟน แต่ “แค่เพียงผู้ชายคนนี้ที่ฉันหลงลืมมากไม่น้อยเลยทีเดียว ในช่วงเวลาที่ฉันใช้ลิเธียม ธอราซีนรวมทั้งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะพี”

การสร้างภาพยนตร์ส่วนใหญ่มีความยับยั้งชั่งใจและจากนั้นก็ฉลาดปราดเปรื่องวางกรอบศิลปินอย่างมีแผนสำหรับการ การขยับกล้องถ่ายภาพเพื่อเปิดเผยหรือปกปิดข้อมูล แล้วหลังจากนั้นก็เพิ่มความตึงเครียดด้วยการตัดต่อที่น่าอัศจรรย์ เอฟเฟกต์เสียงที่ไม่สอดคล้องเป็นไปในลักษณะเดียวกัน รวมทั้งดนตรีประกอบของ Lavelle

ซึ่งทำให้ฉันไม่สนเท่ห์ใจเลยที่รู้ว่า มันถูกแสดงบนคีย์บอร์ดที่ทำจากปลายประสาทของผู้คนที่หลุดลุ่ย ไม่ใช่ทุกเวลาในภาพยนตร์: ดารานำหักโหมไปหน่อยในตอนเปิดเรื่อง ซึ่งโชคร้ายที่พรีเซ็นท์บทสำหรับพูดที่ห่วยแตก เปิดเผย-ทิ้ง แล้วก็ CGI ก็หลบๆแอบๆซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีความทะเยอทะยานทางศิลปเกินงบประมาณของพวกเขา

แม้กระนั้นช่วงท้ายแล้ว การแนะ นัยยะ และก็ช็อตเอฟเฟ็กต์ที่ทำให้เรื่องราวอยู่เหนือจุดสูงสุด รวมถึงการเน้นไปที่อาการประสาทและความปรารถนาของศิลปิน the endless 2018 ในที่สุดสิ่งที่ลูกพี่ลูกน้องกลุ่มนี้ค้นหาเป็นที่ที่เรียกว่าบ้าน ไม่มีความสำคัญสำหรับพวกเขาว่ามันจะเป็นหลักที่ลัทธิที่เต็มไปด้วยผู้ขี้โกง

ทำลายจิตใจ หรือตารางอวกาศ พื้นที่ทรมาทรกรรม หรือสวนสัตว์ (หรือสถานที่นี้) จนกระทั่งพวกเขารู้ทางแล้วก็ถูกล้อม โดยพวกเขาจำใบหน้าได้ ค่ายเป็นบ้านของพวกเขาในดินแดนอาทิตย์อุทัย สองคนนี้มีเท้าข้างหนึ่งอยู่บนชานชาลาสถานี อีกข้างหนึ่งอยู่บนรถไฟ และพวกเขาก็กลับไปที่บริเวณนั้นเพื่อไกวลูกฟุตบอลและจากนั้นก็โซ่นั้น