หนังเกาหลี ซับไทย สนุกๆ

หนังเกาหลี ซับไทย สนุกๆ

หนังเกาหลี ซับไทย สนุกๆ

หนังเกาหลี ซับไทย สนุกๆ บทความนี้ nonkorea มาเสนอแนะ 15 ซีรี่ย์เกาหลีพากย์ไทยสนุก ๆ ในแอพ VIU อีกหนึ่งแอพดูซีรี่ย์ที่ได้รับความนิยมในเมืองไทย หลายคนสมัครไว้แล้วไม่ทราบจะดูเรื่องไหนดี หากถูกใจชมซีรี่ย์เกาหลีพากย์ไทยขี้เกียจอ่านซับ ทดลองคัดสรรค์ดู 15 เรื่องด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ แอดมินดูแล้วยืนยันว่าห้ามพลาด! รื้นเริงมาก

ยูหน้าจองเป็นรุ่นพี่ที่ภายนอกดูแสนดี, เป็นคนอบอุ่น, เล่าเรียนหนังสือเก่ง, ภาพร่างรูปพรรณดูดี และที่บ้านมีฐานะที่ร่ำมีทรัพย์สินเงินทองมากมาย กล่าวได้ว่าดูเหมือนกับว่าจะมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบไปเสียทุกๆอย่าง เขาโดยมากจะใจดีกับทุกท่านรอบข้างและโดยส่วนมากจะยอมให้ทุกท่านเอาเทียบง่าย ๆ แต่แท้จริงแล้วนั้นยูหน้าจองมักมีแนวทางเอาคืนผู้คนพวกนั้นในแบบที่คาดไม่ถึงเสมอ ซึ่งก็มีแต่ว่าฮงซอลนางเอกของเราแค่นั้นที่มองเห็นด้านมืดนี้โดยบังเอิญ

ถ้าอ่านเพียงจากเนื้อเรื่องคร่าว ๆ แล้วนั้น คุณคงจะมีความรู้สึกว่าพระเอกเป็นคนไม่ดีแน่ ๆ ไม่เห็นได้ชัดจะน่าติดตามที่ไหนเลย แต่จริง ๆ แล้วทุกคนมักมีเหตุผลของตนที่จำเป็นต้องทำอย่างนั้นค่ะ หนังเกาหลีซับไทย สนุกๆ ซึ่งเหตุผลนั้นเป็นอย่างไร และนางเอกจะสามารถเข้าถึงหัวใจที่จริงจริงของพระเอกได้บ้างมั๊ย จำเป็นที่จะต้องไปลุ้นกันเองใน “แผนรักกับดักจิตใจ Cheese In The Trap” แล้วจ้ะ

เมื่อนักล่าขยะในอวกาศจำเป็นที่จะต้องช่วยพิทักษ์หุ่นยนต์เพศหญิงจากการตามล่า ในปี 2092 หมู่ของนักเก็บกวาดขยะอวกาศอย่าง แทโฮ มีความต้องการตามหาบุตรสาวที่หายไป, กัปตันจาง สตรีอดทนไม่ยินยอมอ่อนข้อผู้ใด, ไทเกอร์พัค ผู้มากไปด้วยความยียวนและ บั๊บส์ หุ่นยนต์ทหารที่กัปตันจางเก็บมา

ทั้งปวงจำเป็นต้องพบชะตาเดียวกันเมื่อเจอกับหุ่นยนต์เด็กสาวอย่างโดโรธี ซึ่งถูกตามล่าค่าหัว เหตุเพราะมีอานุรูปทำลายล้าง และเมื่อทั้ง 4 คนรับทราบถึงเบื้องลึกเบื้องหน้าเบื้องหลัง จากผู้ล่าก็เปลี่ยนเป็นผู้พิทักษ์ในทันตา โปรดักชันหนังหัวข้อนี้ถือว่าประกาศศักดาให้ทราบกันเลยว่า เกาหลีใต้ก็ทำหนังไซไฟได้รื้นเริงและมีประสิทธิภาพได้ไม่แพ้ Hollywood เลยจ้ะ

เปิดโปงคอร์รัปชันก็จำเป็นที่จะต้องทำ ผลสอบ TOEIC ก็ต้องมากยิ่งกว่า 600 ในปี ค.ศ. 1995 เวลาที่อุตสาหกรรมกำลังเติบโต ทางบริษัทก็มีแผนการว่าหากบุคลากรคนใดกันแน่มีอิทธิพลสอบ TOEIC มากมายยิ่งกว่า 600 คะแนน จะได้รับการยกฐานะ ซึ่งพนักงานสามสาวตัวเอกของเราก็ต้องพยายามอย่างมากกับเรื่องนี้ ด้วยเหตุว่าว่าเธอทั้งสามคนมีประสิทธิภาพมากมายยิ่งกว่าจะมาแค่ชงกาแฟหรือรับใช้พนักงานผู้ชายในแผนก แต่แล้วเรื่องราวก็วุ่นเพิ่มมากขึ้นเมื่อหมวดหมู่เธอแอบไปรู้มาว่า บริษัทมีการคอร์รัปชันด้านใน หมู่เธอจึงต้องร่วมมือกันเปิดโปงเรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลโดยมีตำแหน่งของตนเป็นพนันพร้อมกับใส่ใจทำสกอร์สอบไปด้วย !

เป็นหนังที่ออกจะใส่ใจทำมาเพื่อเสียดสีสังคมการจัดการงานในประเทศเกาหลีใต้ได้เจ็บปวดแสบมากจริง ๆ อีกอีกทั้งที่มีมุมมองความเหลื่อมล้ำทางเพศ ระบบนายทุนกับชาวบ้านตัวเล็ก ๆ ที่ไม่มีอำนาจใด ๆ ไปต่อรองอีกด้วยจ้ะ

หนังเกาหลี ซับไทย สนุกๆ

To All Guys Who Loved Me

เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ที่กล่าวเล่าสถานะการณ์ของซอฮยอนจู (ฮวังจองอึม) เป็นโปรดิวเซอร์ที่ขมักเขม้นตั้งใจปฏิบัติการอย่างหนัก แต่เธอไม่เคยสมหวังในความรักเลยซักครั้ง หนังเกาหลี ซับไทย สนุกๆ คบกับใครก็หมดแล้วซึ่งความหวัง ถูกทิ้ง โดนพูดเลิก เธอเลยข้อตกลงกับตัวของเราเองไว้ว่าจะไม่มีแฟนและปราศจากความรักอีกต่อจากนี้เป็นต้นไป แน่นอนว่ามันเป็นคำปลอบใจในชีวิตของโสด แต่เมื่อพวกเราไม่ต้องการความรักยิ่งเข้ามาตัวพวกเราค่ะ เมื่อวันหนึ่งซอฮยอนจู ได้ประสบกับฮวังจีวู (ยุนฮยอนมิน)

ซีอีโอหนุ่มหล่อเจ้าของบริษัทยา แต่เธอมิได้เจอกับเพศชายเพียงคนเดียวจ้ะเธอได้เจอกับพัคโดกยุม (ซอจีฮุน) เพื่อจะนที่เธอคบมาตลอดทั้งชีวิตที่ได้มาตกหลุมรักเธอด้วยเหมือนกัน เมื่อนักสามเส้าเกิดขึ้นเรื่องยุ่งเหยิง ๆ ก็มีมากค่ะ เราไปลุ้นกันว่าผู้ใดจะเป็นคนเอาชนะใจซอฮยอนจูได้จะต้องไปรอลุ้นกันจ้ะ

ซีรีส์เกาหลีน่าดู ที่เคยติดเทรนด์ดีกรี 1 บน Netflix เป็นตอนหลายๆสัปดาห์ติดต่อสื่อสารกัน ยิ่งไปกว่านั้นจะเนื้อหาที่ครึกครื้น โรแมนติก-คอมเมดี้แล้ว ยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่ได้รับคำชื่นชมเรื่องการยกแง่มุม “ปัญหาสุขภาพจิต” ให้สังคมใส่ใจมากขึ้น โดยเล่าผ่านนักแสดงที่ทำงานเป็นเจ้าบทบาทในแผนกผู้ป่วยจิตเวช และนักเขียนผู้มีนิสัยต่อต้านสังคม กับสถานะการณ์ที่ทั้งคู่จำเป็นที่จะต้องช่วยกันเยียวยาบาดแผลข้างในจิตใจให้แก่กัน

เรื่องราวของเกาหลีใต้ที่สง่างามอย่างน่าอัศจรรย์ สามารถกระตุ้นความพึงพอใจของผู้ชมและไม่ปล่อยให้ไหลไปจนจบ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ไม่เหมาะกับดูกับชมกันจำนวนไม่ใช่น้อย ใช้ณ เวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง เนื่อเรื่องดำเนินไปอย่างช้าๆ และไต่ถามข้อสงสัยจำนวนไม่ใช่น้อย แต่โครงเรื่องถูกผลิตขึ้นอย่างถูกต้องแม่นยำเพื่อจะให้ผู้ชมสามารถรู้เรื่องตัวละครและเริ่มต้นคิดเกี่ยวกับข้อสงสัยที่กำเนิดขึ้น หนังได้จำแนกออกเป็น 2 ส่วน: ส่วนแรกบอกเล่าสถานะการณ์ของรักสามเส้า และส่วนลำดับที่สองไปที่หนังระทึกขวัญนักสืบที่น่าดึงดูด

ผู้กำกับ Lee Chang-dong เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยจินตนาการของผู้ดูที่มานะรู้เรื่องความนึกคิดของตัวละครหลักและความตั้งอกตั้งใจของเขา พวกเราชอบเคมีคู่กันของนักแสดงหลักมาก ส่วนการดำเนินเนื่อเรื่องนั้นช้า ในระยะเวลานี้คุณสามารถเพลิดเพลินกับองค์ประกอบรูปและรูปแบบการทำงานของกล้องที่ดีที่สุดได้อย่างเต็มที่ หนังเกาหลี ซับไทย สนุกๆ การจัดฉาก การตัดต่อ การเล่นของนักบ่งบอก ทุกสิ่งทุกอย่างใช้ได้กับรูปที่ออกมาในหนังเกาหลีประเด็นนี้ ไม่น่าประหลาดใจที่รูปยนตร์หัวข้อนี้ได้รับค่าตอบแทนจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เป็นหนังเกาหลีน่าดู ทั้งสนุกสนานและตื่นเต้น ลุ้นตลอดเวลา ชี้แนะให้ชมอย่างมาก

Backstreet Rookie

เกิดเรื่องเหมือนกับของ หน้าจองแซตบยอล (คิมยูจอง) สาวสวยนิสัยไม่ยอมคนไหน เธอได้เข้ามาสมัครงานเป็นพนักงานพาร์ตไทม์ขณะดึกที่ร้านสะดวกสบายซื้อของ ชเวแดฮยอน(จีชางอุค) เจ้าของร้านค้าหนุ่มหล่อ เมื่อการอยู่ใกล้ชิดกันก็เลยทำให้หน้าจองแซตบยอลหลงรักชเวแดฮยอน การเข้ามาดำเนินงานของนางเอกทำให้ยอดขายเพิ่มอีกขึ้นแต่แน่นอนว่าความสวยของนางเอกเป็นตัวดึงดูดผู้ใช้อย่างดี

เพราะว่าหนุ่ม ๆ ที่เข้ามานั้นควรจะเป็นรุมจีบหน้าจองแซตบยอล แต่ความเซ่อของพระเอกนั้นดันไม่รู้ว่านางเอกคือหมู่เด็กนักเรียนมัธยมปลายที่เคยใช้ให้พระเอกไปซื้อบุหรี่จากร้านรวงสะดวกและสบายซื้อเมื่อ 4 ปีก่อนและนางเอกก็มีเบอร์โทรเขาด้วย เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่ารักมาก ๆ เนื่องด้วยพระเอกถือว่าเป็นรักแรกเจอของนางเอกเลยก็ว่าได้

ศาสตร์ของโหงวเฮ้งและฮวงจุ้ยกับการห่วยงชิงราชบัลลังก์ในวังหลวง หนังหัวข้อนี้จะเอ๋ยถึงในตอนยุคสมัยที่ราชวงศ์โชซ็อนเกิดการคิดแผนแย่งชิงบัลลังก์ โดย แนคยอง ทายาทตระกูลขุนนางเก่าแก่ที่ถูกเนรเทศควรต้องมามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยด้วยเหตุว่าเขามีระดับความสามารถสำหรับเพื่อการทำนายชะตาชีวิตจากการอ่านรูปพรรณ

หรือที่เราเรียกกันว่าโหงวเฮ้ง ซึ่งในตอนที่เขาดำเนินงานให้ราชสำนักก็จำเป็นจะต้องรับมือกับความเหี้ยมโหดขององค์ชายซูยางหรือหลังจากนั้นเป็นพระเจ้าเซโจ หนึ่งในกษัตริย์ที่ถูกประณามเยอะที่สุดของเกาหลี เป็นหนังที่มีความเข้มข้นในเรื่องของการเมือง นอกเหนือจากนี้ทัพนักบ่งชี้มากฝีมือก็ส่งผลให้เรื่องนี้สนุกน่าติดตามจ้ะ

นับเป็นซีรีส์เกาหลีคุณภาพบน Netflix ที่สอดแทรกสาระวิชาการด้านธุรกิจสตาร์ทอัพ เสนอแนะเรื่องราวการต่อสู้กันด้วยไอเดีย และเทคโนโลยีของเหล่าคนรุ่นใหม่ เล่าผ่านนักแสดง “ซอดัลมี” เด็กสาวพ่อแม่หย่าร้างที่จำเป็นจะต้องแยกทางกับพี่สาว ทำให้เธอกลับกลายเป็นเด็กไม่มีเพื่อที่จะน จนกระทั่งทั้งสองกลับมาเจอกันอีกที แต่พี่สาวของเธอกลายเป็นนักธุรกิจหญิงที่ประสบความสำเร็จ ส่งผลให้ซอดัลมีมานะจะทำให้พบความจริงตัวเองด้วยเช่นกัน

รูปยนตร์ประเด็นนี้เป็นนรกของการนั่งรับดูภาพยนตร์ราวๆ 40 นาที เรายุติดูเวลาที่เหลือและรับรู้โล่งใจจริงๆ ที่เห็นว่ายังมีตอนเหลืออีกมาก นั่นเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดเพื่อเรา

ก่อนชมหนังเกาหลีหัวข้อนี้ เราได้อ่านบทวิเคราะห์หนึ่งซึ่งกล่าวว่ามันเป็นหนังหดหู่ (เป็นการรีวิวเชิงบวก) แต่ก็ไม่ได้รับรู้เช่นนั้นจริงๆ เราแปลว่า ใช่ เรารู้สึกได้ แต่การเล่าเรื่องนั้นลื่นไหลและเขียนบทได้ดิบได้ดีในประเด็นต่าง ๆ ของแนวหนังประเด็นนี้ พวกเราไม่ได้รู้สึกไม่ถูกปกติเลย

พวกเราประสบว่าครึ่งหลังของหนังเรื่องนี้ออกจะคล้ายกับ The Witch ไม่จำเป็นที่จะต้องมองในด้านของเนื้อเรื่อง แต่ความเร่าร้อน ความหวาดกลัว หนังทั้งคู่เรื่องค่อนข้างเกิดเรื่องจิตวิทยา แต่ The Wailing บอกต่อเรื่องราวที่ออกจะซับซ้อนกว่า ชี้แนะสามารถหารับชมได้บน Viu แบบซับไทย

หนังโจรกรรม รวมดาวนักแสดง เกรดเอ แห่งเกาหลี

ที่สุดของการเขียนบทจำเป็นที่จะต้องยกให้ Goblin หัวข้อนี้เลยจ้ะ นักประพันธ์บทเป็นคนเดียวกับซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun สำหรับซีรีส์เรื่องก็อบลินนั้นเป็นบทละครที่คุณจะไม่สามารถคาดหมายบทล่วงหน้าได้อย่างแน่ๆ ถือได้ว่าเป็นการเขียนบทที่แปลกแหวกแนว มีความเป็นแฟนตาซีสูง แต่ยังอาจจะความครึกครื้นชวนให้น่าติดตามตลอดทุกณ เวลา มีเรตติ้งสูงสุดทั่วเกาหลีอยู่ที่ 18.68% จากช่อง tvN ที่ดังเป็นพลุแตกในปี 2017

เนื้อเรื่องนั้นมีมากมายอารมณ์เรียกได้ว่าครบเครื่องมาก ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแฟนตาซี, ความรัก,​ ดราม่า,​ การย้อนสมัยก่อนแแบบย้อนยุคแต่ก่อนไปเลย, มีผีออกมาบ้างในบางช่วงแต่ก็ไม่น่ากลัวจ้ะ และยังคงมีมุกขำขัน ๆ ให้เราได้ขำกันบ้าง สำหรับคนที่ชอบอะไรที่บีบจิตใจหน่อย ๆ ในตอนท้าย ๆ ของเรื่องคุณคงจะต้องเสียน้ำตา แต่โดยรวมแล้วจบแบบฟิวกู๊ดแน่ๆจ้ะ (หมดกังวลจ้ะ )

โดยสถานะการณ์ย่อ ๆ ของ Goblin หรือก็อบลินก็คือพระเอกของพวกเราที่ชื่อว่า “คิมชิน” (กงยู) ผู้ซึ่งจึงควรคำสาปให้มีชีวิตเป็นอมตะมาแล้วเกือบ 1 พันปี ตัวพระเอกนั้นมีชีวิตการเป็นอยู่เหมือนมนุษย์ทั่วไป แต่จะมีพลังพิเศษสำหรับในการหายตัวผ่านประตู สามารถมองเห็นวิญญาณ และมีดาบไฟปักอยู่กลางอก

ครึกครื้นและรุนแรง เมื่อนักโจรกรรมมือเอกจากเกาหลีที่จะต้องหนีการตามล่าของตำรวจไปหลบภัยอยู่ที่ฮ่องกง แต่ช่วงนั้นก็ได้รับภารกิจปล้นเพชรราคาสูงจากนักโจรกรรมชาวฮ่องกง ทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายจำเป็นต้องเข้าร่วมมือกันเพื่อจะปล้นเพชรดังกล่าวมาแล้วข้างต้น

https://www.tuneitman.com/