ดูหนังออนไลน์ Dumb and Dumber (1994)

ดูหนังออนไลน์ Dumb and Dumber (1994)

ดูหนังออนไลน์ Dumb and Dumber (1994) การเดินทางอันแสนตลกของความไร้สาระและมิตรภาพ “Dumb and Dumber” กำกับโดยปีเตอร์และบ็อบบี้ ฟาร์เรลลี เป็นภาพยนตร์ตลกคลาสสิกที่รวบรวมความไร้สาระและนำเสนอเคมีที่เข้ากันในแนวตลกของจิม แคร์รี่ย์และเจฟฟ์ แดเนียลส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายในปี 1994 และกลายเป็นภาพยนตร์ยอดนิยมในหมู่ลัทธิ โดยได้รับการยกย่องจากอารมณ์ขันที่เหนือชั้น ตัวละครที่น่าจดจำ และการหลบหนีอันดุเดือด

ภาพรวมของพล็อต: ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามการผจญภัยอันเลวร้ายของเพื่อนซี้สองคนผู้มีไหวพริบอันน่ารัก ลอยด์ คริสต์มาส (จิม แคร์รี่ย์) และแฮร์รี่ ดันน์ (เจฟฟ์ แดเนียลส์) หลังจากที่ลอยด์คืนกระเป๋าเอกสารให้กับแมรี สเวนสัน (ลอเรน ฮอลลี่) สาวสวย โดยเชื่อว่ามันเป็นกระเป๋าเดินทางที่เธอทำหาย เขาก็โน้มน้าวให้แฮร์รี่ออกเดินทางข้ามประเทศเพื่อส่งคืนให้เธอที่แอสเพน betflix กระเป๋าเอกสารนี้เป็นค่าไถ่สามีของแมรีที่ถูกลักพาตัวโดยที่พวกเขาไม่รู้ และพวกเขาพบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางแผนการสมรู้ร่วมคิดทางอาญาโดยไม่รู้ตัว

การเล่าเรื่องได้รับแรงผลักดันจากความพยายามที่มีเจตนาดีแต่กลับเข้าใจผิดอย่างน่าขบขันของทั้งคู่เพื่อจัดการกับความท้าทายที่พวกเขาเผชิญ ขณะเดียวกันก็ลืมความวุ่นวายที่พวกเขาทิ้งไว้ภายหลัง

Jim Carrey และ Jeff Daniels: คู่หูแบบไดนามิก: ความสำเร็จในการแสดงตลกของภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่มาจากการแสดงอันยอดเยี่ยมของจิม แคร์รี่ย์และเจฟฟ์ แดเนียลส์ การแสดงลอยด์ คริสต์มาสที่มีพลังและตลกขบขันของแคร์รี่ย์ช่วยเติมเต็มแฮร์รี่ ดันน์ผู้ไร้เหตุผลและไร้เหตุผลของแดเนียลส์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เคมีที่เข้ากันบนจอของพวกเขาเปลี่ยนแม้แต่ฉากที่เรียบง่ายที่สุดให้กลายเป็นช่วงเวลาแห่งเสียงหัวเราะ ทำให้เกิดความร่วมมือในการแสดงตลกที่ยากจะลืมเลือน

ดูหนังออนไลน์ Dumb and Dumber (1994)

ดูหนังออนไลน์ Dumb and Dumber (1994)

อารมณ์ขันไร้สาระและฉากที่น่าจดจำ: “Dumb and Dumber” มีชื่อเสียงจากผลงานตลกหวัว สถานการณ์ไร้สาระ และเรื่องราวที่น่าจดจำ จากสัญลักษณ์ “ก็บอกแล้วไงว่ามีโอกาส!” ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอชุดฉากตลกขบขันที่ฝังแน่นอยู่ในวัฒนธรรมสมัยนิยม ซึ่งสอดคล้องกับฉากห้องน้ำอันโด่งดัง อารมณ์ขันเป็นเรื่องตลกไร้สาระโดยอาศัยการแสดงตลก การแสดงตลก และการละเลยของตัวละครต่อโลกรอบตัว

นักแสดงสมทบและนักแสดงรับเชิญ: ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงสมทบที่น่าจดจำ รวมถึงลอเรน ฮอลลี่ในบทแมรี สเวนสัน, ชาร์ลส์ ร็อคเก็ตในบทนิโคลัส อังเดร และไมค์ สตาร์ในบทโจ เมนตาลิโน นอกจากนี้ ยังมีนักแสดงรับเชิญที่โดดเด่น รวมถึงการปรากฏตัวช่วงสั้นๆ โดยเทรี การ์ และนักแสดงรับเชิญที่ไม่ได้รับการรับรองโดยแคม นีลีในบทซีบาส ตัวละครที่กลายมาเป็นองค์ประกอบที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นอีกในเรื่องนี้

โรดทริปคอมเมดี้กับหัวใจ: ภายใต้ความไร้สาระและช่วงเวลาตลกขบขันที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ดูหนังออนไลน์ Dumb and Dumber (1994) มีแง่มุมที่อบอุ่นอย่างน่าประหลาดใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจมิตรภาพที่แท้จริงระหว่างลอยด์และแฮร์รี่ โดยเน้นย้ำถึงความภักดีและความสนิทสนมกันที่เป็นตัวกำหนดความสัมพันธ์ของพวกเขา แม้จะมีข้อบกพร่องทางสติปัญญา แต่ความจริงใจและความน่าเชื่อถือของตัวละครก็เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชม

ผลกระทบทางวัฒนธรรมและความนิยมที่ยั่งยืน: ดูหนังออนไลน์ Dumb and Dumber (1994) ได้ทิ้งร่องรอยที่ลบไม่ออกให้กับแนวตลกและยังคงเป็นภาพยนตร์คลาสสิกที่ได้รับความนิยม ผลกระทบของสิ่งนี้เห็นได้จากการอ้างอิง การล้อเลียน และคำพูดมากมายที่แทรกซึมอยู่ในวัฒนธรรมสมัยนิยม ความนิยมที่ยืนยงของภาพยนตร์เรื่องนี้นำไปสู่การสร้างภาคก่อน ซีรีส์แอนิเมชั่น และภาคต่อ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลที่ยั่งยืนของภาพยนตร์ตลกอันโด่งดังเรื่องนี้

บทสรุป: ดูหนังออนไลน์ Dumb and Dumber (1994) เป็นผลงานตลกชิ้นเอกที่ยืนหยัดอยู่เหนือกาลเวลา โดยยังคงให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมด้วยอารมณ์ขันที่ไม่เคารพและมีเสน่ห์เหนือกาลเวลา การแสดงของจิม แคร์รี่ย์และเจฟฟ์ แดเนียลส์ ควบคู่ไปกับการกำกับของพี่น้องฟาร์เรลลี ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นรายการสำคัญในประวัติศาสตร์ของหนังตลกหวือหวา ขณะที่ลอยด์และแฮร์รี่ต้องฝ่าฟันสถานการณ์น่าหัวเราะต่างๆ มากมาย พวกเขาเชิญชวนผู้ชมให้ร่วมการเดินทางที่แตกแยกเพื่อเฉลิมฉลองความสุขแห่งเสียงหัวเราะและเสน่ห์อันยั่งยืนของมิตรภาพที่แท้จริง

Lloyd Christmas ชายหนุ่มซึ่งถูกเห็นว่าเป็นคนเขลา โดยดวงใจนิสัยกิริยาท่าทางแข็งกระด้างและก็น่าสะอิดสะเอียนพร้อมในตัว แม้กระนั้นก็ยังมีหวังว่าจะได้โอกาสได้เจอหญิงสาวสักผู้ที่จะมายืนจนถึงการใช้ ชีวิตร่วมกับเขาบนโลกกว้างที่รกร้างว่างเปล่านี้ แล้วก็เขาก็เจอกับ Mary Swanson สาวที่กำลังไปท่าอากาศยานด้วยรถยนต์ที่มี Lloyd เป็นคนขับ เขาปักใจว่า Mary

เป็นเนื้อคู่ในทันทีทันใดที่ประสบพบเห็น แม้กระนั้นเมื่อถึงท่าอากาศยาน Lloyd

กำเนิดเศร้าโศกที่มองเห็นนางกำนัลฝันเดินขึ้นเครื่องบินบนโดยไม่สนใจเขาแม้แต่น้อย ทันทีนั้นเองก็ได้มองเห็นกระเป๋าที่คุณลืมไว้ เขาตกลงใจที่จะเดินทางนำกระเป๋าไปคืน Mary ด้วยตัวเอง โดยหารู้ไม่ว่ากระเป๋าใบดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วใส่เต็มไปด้วยเงินปริมาณพรั่งพร้อมส่งผลให้ เขาถูกตามล่าจากสมาชิกแก็งค์มาเฟีย 2 คนแบบไม่รู้ตัวเพื่อแย่งชิงกระเป๋า แม้กระนั้นเขาก็หนีพ้นมาได้ อย่างเฉียดฉิว Lloyd หนีมาพักอยู่กับสหายชื่อ Harry Dunne เพื่อนพ้องผู้มีสติสัมปชัญญะที่ใกล้เคียงกับ Lloyd รวมทั้งเมื่อทั้งสองตกลงจะขับขี่รถตู้ที่แต่งเป็นสุนัขแสนสวยเพื่อเอากระเป๋าไป คืนให้กับ Mary การเสี่ยงภัยสุดฮาก็เริ่มขึ้น !

Dumb and Dumber เป็นภาพยนตร์ตลกคู่ขาคนอเมริกัน พุทธศักราช 2537 ดูแลโดยปีเตอร์ ฟาร์เรลลี ซึ่งร่วมเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับบ็อบบี ฟาร์เรลลีรวมทั้งเบนเน็ตต์ เยลลิน เป็นภาคแรกในแฟรนไชส์ Dumb and Dumber แสดงนำโดยจิม สนใจปรี่ย์รวมทั้งเจฟฟ์ แดเนียลส์

บอกเล่าเรื่องราวของลอยด์ วันคริสต์มาส (สนใจปรี่ย์) รวมทั้งแฮร์รี ดันน์ (แดเนียลส์) เพื่อนฝูงสองผู้ที่โง่เง่าแต่ว่าสื่อความหมายดีจากพรอวิเดนซ์ โรดไอส์แลนด์ ผู้ซึ่งเริ่มเดินทางผ่านประเทศไปยังแอสเพน โคโลราโด เพื่อคืนกระเป๋าสำหรับเอกสารที่เต็มไปด้วยเงินให้ผู้ครอบครองโดยรู้สึกว่าถูกทิ้งเป็นความบกพร่องถึงแม้ว่าจริงทิ้งเอาไว้เป็นค่าไถ่ก็ตาม ลอเรน ฮอลลี่, ค้างเรน ดัฟฟี้, ไมค์ สตาร์, ชาร์ลส์ ร็อคเก็ต และก็เทรี การ์ มีหน้าที่เป็นตัวประกอบ

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เข้าฉายช่วงวันที่ 16 ธ.ค. พุทธศักราช 2537 โดยการทำรายได้ 247 ล้านเหรียญสหรัฐในบ็อกซ์สำนักงานรวมทั้งได้ปรับปรุงลัทธิถัดไปในตอนยาวนานหลายปีข้างหลังออกฉาย และก็ได้รับการชื่นชมว่าเป็นเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ขำขันที่เยี่ยมที่สุดที่ทศวรรษ 19904 5 การบรรลุผลของ Dumb and Dumber ก่อให้เกิดอาชีพของลูกพี่ลูกน้องฟาร์เรลลี จัดตั้งกรุ๊ปแดเนียลส์ที่ได้รับการชื่นชมเป็นอย่างมากที่ผ่านมาในฐานะศิลปินตลกที่มีพรสวรรค์ รวมทั้งทำให้อาชีพฮอลลีวูดของเขาฟื้นขึ้นมา รวมทั้งทำให้กิตติศัพท์ของสนใจปรี่ย์หนักแน่นขึ้นในฐานะหนึ่งในผู้แสดงที่เด่นที่สุดจากภาพยนตร์ ทศวรรษ 19907 ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังได้สร้างซีรีส์แอนิเมชั่นทางโทรทัศน์ ภาคก่อนปี 2003 แล้วก็ภาคต่อปี 2014

จำกันได้ไหมขอรับ หนังสนุกฮากันแบบไม่ต้องคิดอะไรมากมายของลูกพี่ลูกน้องเชื้อสาย Farrelly ที่ดังสุดๆไปจากหนังประเด็นนี้ ส่วนนาย Jim Carrey ก็ดังตลอด แจ้งกำเนิดแบบแฮททริคเลยขอรับ จาก Ace Ventura: Pet Detective ต่อด้วย The Mask และก็ตามด้วยประเด็นนี้อีก ซึ่งก็เหมาะดังล่ะนะครับ เล่นได้ฮาเฮฮาหลุดโลกขนาดนี้

เรื่องต๊องๆมันเริ่มเมื่อลอยด์ วันคริสต์มาส (Carrey) พนักงานขับรถสุดต๊องที่ปิ๊งรักแรกพบกับ แมรี่ สวอนสัน (Lauren Holly) สาวสวยดูดีที่ใช้บริการรถยนต์ของเขา ลอยด์ไม่บางทีอาจละสายตาจากคุณไปได้ตั้งแต่ต้นมองเห็น ขนาดคุณเดินลงรถยนต์ไปรวมทั้งยังแอบดู แล้วเขาก็มองเห็น… โอ้ คุณลืมกระเป๋าทิ้งเอาไว้กึ่งกลางท่าอากาศยานนี่ (จริงๆคุณไม่ลืมนะครับ คุณตั้งอกตั้งใจวางไว้ให้โจรลักพาตัวด้ามจับตัวผัวของคุณไป) แม้กระนั้นไม่รู้เรื่องล่ะ ลอยด์รู้สึกว่าคุณลืมเลยวิ่งไปคว้ากระเป๋า วิ่งไปคืนคุณ… แต่ว่าไม่ทันนะครับ คุณนั่งเรือบินกลับไปอยู่ที่บ้านที่เอสเพนไปแล้ว

ครบรอบ 25 ปี Dumb and Dumber: ตำนานสองโง่ตกตะลึงโลก

โลกนี้จะมีหนังสักกี่เรื่องที่ยิ่งถูกสับว่าโง่เขลาเบาปัญญาไม่เป็นประโยชน์ แต่เปลี่ยนเป็นดุจว่ายิ่งได้รับคำกล่าวชมอย่าง ดูหนังออนไลน์ Dumb and Dumber (1994) ภาพยนตร์ตลกเต็มที่ที่สร้างเซอร์ไพรส์โดยการโกยรายได้แล้วก็ปัดกวาดความชื่นชอบอย่างล้นหลามประเภทสวนกระแสการเช็ดเรื่องถ้อยคำงดูถูกดูหมิ่นจากบรรดานักวิพากษ์วิจารณ์

“มีคนบอกพวกเราว่า ‘นี่เป็นหนังที่โง่ที่สุดที่เคยมองมาเลย’ ” ปีเตอร์ แฟร์เรลลี่ ผู้กำกับของหนังกล่าว “พวกเราเลยบอก ‘ถ้าเกิดไม่คิดถ้าอย่างนั้นสิแปลก เพราะเหตุว่าหนังมันชื่อ Dumb and Dumber

Dumb and Dumber เป็นภาพยนตร์คอเมดี้ชนชาติอเมริกัน เข้าฉายช่วงวันที่ 16 เดือนธันวาคม 1994 นับว่าเป็นผลงานที่เป็นหนังสือเบิกทางให้กับผู้กำกับมากมายความสามารถปิ้งปีเตอร์ ฟาร์เรลลี และก็ส่งให้จิม ห่วงใยรีย์ โด่งดังเลื่องลือในแวดวง ด้วยความเฮฮาตลกที่มาพร้อมความโง่ระดับตำนาน ซึ่งผู้ชมยังคงคิดออกมาตลอด 24 ปี

ภาพยนตร์บรรลุความสำเร็จเป็นอย่างมากในทางรายได้ โดยการเปิดตัวลำดับที่หนึ่งบนบ็อกซ์สำนักงานด้วยจำนวน 16.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ก่อนที่จะสิ้นสุดลงด้วยวิธีการทำเงินทั่วทั้งโลกไปกว่า 247 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างเพียงแค่ 17 ล้านเหรียญสหรัฐ

Dumb and Dumber ควบคุมโดย ปีเตอร์ ฟาร์เรลลี ผู้กำกับสายฮาที่ฝากผลงานยอดนิยมไว้เยอะแยะอย่าง There’s Something About Mary (1998), Me, Myself and Irene (2000), Shallow Hal (2001) แสดงนำโดยคู่ขาที่เปลี่ยนเป็นไอคอนที่เสียงหัวเราะอย่าง จิม สนใจรีย์ และก็ เจฟฟ์ แดเนียลส์ เล่าราวของลอยด์แล้วก็แฮร์รี คู่ขาสุดทื่อกับภารกิจเดินทางผ่านประเทศ เพื่อนำกระเป๋าใส่เงินปริมาณอย่างมากมายไปคืนผู้ครอบครอง โดยหารู้ไม่ว่านั่นเป็นเงินซึ่งถูกขโมยมา พร้อมทั้งเรื่องป่วนปั่นเชิญปวดศีรษะเยอะมากที่เกิดขึ้นตลอดทาง

จุดหมายของการแสดงตลกโปกฮาเป็นวิธีการทำให้ท่านหัวเราะ รวมทั้งมีช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งใน “Dumb and Dumber” ที่ทำให้ฉันหัวเราะดังมากมายจนถึงทำให้ตนเองขวยเขิน ฉันไม่สามารถที่จะหยุดได้ เป็นตอนๆตอนที่เกี่ยวเนื่องกับเด็กที่ได้รับนกแก้ว แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าฉันรู้ดีว่าประโยคแรกของคำวิพากษ์วิจารณ์นี้มีลักษณะท่าทางที่จะถูกชูออกไปและก็ตีพิมพ์ซ้ำในประชาสัมพันธ์ ฉันก็เลยรีบเสริมว่าฉันมิได้หัวเราะก๊ากอีกหรือบ่อยครั้ง มันก็เหมือนกัน ถ้าหากหนังอีกทั้งเรื่องขบขันราวกับเวลานี้ ฉันอาจจำเป็นต้องเข้ารับการดูแลรักษาในโรงหมอ

เรื่องย่อ ขอชวนทุกคนเจอกับ Lloyd ชายหนุ่มแสนซื่อจิตใจดีซึ่งมักทำอะไรโดยคิดง่ายทำไว (หรือจะเรียกว่าทึ่มก็พอใช้) พร้อมการกระทำพิกลๆที่เชิญเมินหน้าหนี แต่ว่าเขาก็ยังมีหวังว่าจะได้เจอหญิงสาวสักผู้ที่มาร่วมดำเนินชีวิตร่วมกัน จนกระทั่งเขาได้เจอกับ Mary หญิงสาวที่กำลังไปท่าอากาศยานด้วยรถยนต์ที่มีเขาเป็นคนขับ ในวินาทีนั้นเขาปักใจมั่นใจว่า Mary

เป็นเนื้อคู่ที่เขาฝันถึงตลอดมาในทันทีทันใดที่พบเจอ แม้กระนั้นเมื่อถึงท่าอากาศยาน Lloyd พบว่านางกำนัลฝันของเขาคนนี้ดันลืมประเป๋าทิ้งเอาไว้ในรถยนต์ของเขา 1 ใบ เขาตกลงใจที่จะเดินทางนำกระเป๋าไปคืน Mary ด้วยตัวเอง โดยหารู้ไม่ว่ากระเป๋าใบดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วใส่เต็มไปด้วยเงินปริมาณเป็นอันมากกระทั่งส่งผลให้เขาถูกตามล่าจากสมาชิกแก็งค์มาเฟีย 2 คนอย่างไม่รู้ตัว แม้กระนั้นเขาก็หนีพ้นมาได้อย่างเฉียดฉิว ต่อจากนั้น Lloyd ก็เลยหนีมาพักอยู่กับเพื่อนพ้องชื่อ Harry สหายผู้มีสติสัมปชัญญะปัญหา (รวมทั้งความประพฤติ) ที่ใกล้เคียงกับ Lloyd รวมทั้งเมื่อทั้งสองตกลงจะขับขี่รถตู้แสนรักเพื่อเอากระเป๋าไปส่งกลับให้กับ Mary การเสี่ยงภัยสุดฮาก็เริ่มขึ้น?!?!