2 movie hd

2 movie hd

2 movie hd

2 movie hd โรบิน วิลเลี่ยมส์ เป็นนักทำให้รู้ในจิตใจของคนไหนคนจำนวนไม่น้อย และถ้าพูดถึงผลงานของฮี ผู้คนจำนวนมากจะคิดถึงหัวข้อนี้ What Dreams May Come พลังรักข้ามขอบฟ้า ตามรักถึงสวรรค์ (ป๊าดด ชื่อเรื่องไทยนี่ นึกไปว่าโปเยโปโลเย)

เรื่องราวของครอบครัวที่อบอุ่นมีลูกวัยรุ่นสองคน ทุกๆเช้าแม่จะเป็นคนเคลื่อนรถไปส่ง ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป็นไปด้วยดี จนถึง ลูกชายและลูกสาวพบอุบัติต้นสายปลายเหตุเสียชีวิตทั้งสอง ภายหลังพระเอกถูกรถชนเสียชีวิตอีกคน ส่งผลให้นางเอกโทษว่าทุกๆอย่างเป็นความผิดตัวเอง สุดท้ายก็ฆ่าตัวตาย ในตอนที่พระเอกและลูกๆ อยู่บนสววรค์ แต่คนฆ่าตัวตายหยิบเป็นบาปอย่างหนึ่ง แน่นอนนางเอกตกนรก ด้วยความรักเมีย พระเอกจึงเพียรพยายามเสี่ยงลงไปนรก เพื่อจะตามหาภรรยาของเค้าและพากลับมาสวรรค์ด้วยกัน สุดท้ายจะช่วยได้ได้ผลไหมจำเป็นที่จะต้องจำลองหามาดู

นี่คือหนังดีอีกเรื่องที่บอกต่อ ยิ่งไปกว่านั้นซาบซึ้ง 2 movie hd จับใจในเพลงด้วยเหตุว่าและ รูปที่โคตรสวยสมกับที่ได้ออสการ์เทคนิคและวิธีพิเศษด้านภาพในปีนั้นแล้ว ยังสอนอะไรพวกเราได้เยอะแยะ moviehd  หนังเหมาะกับคนไทยที่นับหยิบศาสนาพุทธ เชื่อในเรื่องของ บาปบุญ นรกสววรค์อีกต่างหาก ทุกสิ่งทุกอย่างใน โลกล้วนอนิจจังเกิดขึ้นได้ ก็ควรมีดับไป ไม่มีอะไรยั่งยืน ไม่ว่าจะดีใจหรือเศร้าโศกฟูมฟายมากแค่ไหน ไม่ช้าอารมณ์นั้นจะจบ และผ่านไป แต่สิ่งที่ยังอยู่กับตัวพวกเราก็คือเดี๋ยวนี้ เมื่อวันใดวันหนึ่งที่เราเจอเรื่องร้ายๆเกิดขึ้น ต่อให้ร้ายแรงแค่ไหน สิ่งหนึ่งที่เชื่อว่ายังมี นั่นคือ “ศรัทธา” และ “ความรัก ”

ในปี 1932 เป็นครั้งแรกที่ได้ยินคำว่าซอมบี้ในหนังเรื่อง White zombie ซึ่งที่จริงแล้วคำว่าซอมบี้ เป็นถ้อยคำแอฟริกา มีความหมายว่า ศพ, วิญญาณ ในเกาะ Haiti คาบสมุทรแคริเบียน ซอมบี้เป็นคำที่ใช้ในศาสตร์เวทมนต์วูชม ซอมบี้เป็นผู้คนที่สังคมเกลียด คนรอบข้างไม่มีใครที่ถูกใจหรือสามารถอยู่ด้วยได้ จนนำไปสู่วิธีใช้เวทมนต์วูดูที่ส่งผลให้คนๆนั้นตาย แล้วกลับมาในร่างของซอมบี้ เพื่อคอยรับใช้และทำตามคำสั่งทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของพ่อมด

ในปี 1937 Life Magazine เปิดเผยแพร่รูปภาพจริงของซอมบี้ ชื่อ Felicia Felix-Mentor ชายคนนี้เสียชีวิตและถูกฝังดิน ในปี 1907 จากนั้นอีก 30 ปี เขากลับมาในพวกบ้านที่เขาอยู่ นักมนุษยวิทยาที่เข้าไปตรวจดูเชื่อว่า เข้าได้รับยาพิษที่มีส่วนที่นำมารวมกันของปลาปักเป้าและทำให้เขามีสภาพคล้ายคำนิยามของซอมบี้

หากเอ่ยถึงสถานะการณ์ที่น่าพิศวงของผู้คน 4k movies เกี่ยวกับซอมบี้ น่าจะขาดส่วนนี้ไปมิได้ ในปี 1000 ชาวมายาทั้งสิ้นขาดหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เนื่องจากว่าภัยคุกคามจากซอมบี้ มีหลักฐานกล่าวอ้างได้ว่าในยุคนั้น มนุษย์กินมนุษย์เป็นๆ และทุกท่านหายไปในช่วงเวลาอันสั้น

2 movie hd

Hero โดย สมาคมนิยมหนังอินดี้

องค์ประกอบของรูปยนตร์หัวข้อนี้ซึ่งถูกพูดขานจำนวนเยอะที่สุดคือ วิธีใช้โทนสี ต่างกันไปแต่ละช่วงเวลา เพื่อที่จะสะท้อนถึงห้วงอารมณ์ของตัวหนังโดยภาพรวมและแง่มุมที่แอบแฝงไว้ ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งที่สะท้อนสะเทือนดวงใจมากที่สุด กลับเป็นแก่นของรูปยนตร์ที่เอ่ยถึงเรื่อง ‘วีรบุรุษ’ หนังตั้งข้อสงสัยและปัญหาว่า วีรบุรุษที่จริงนั้นคืออะไร? นักแสดงตัวใดบ้างสามารถนิยามว่าเป็นวีรบุรุษ? วีรบุรุษมีเกรดขั้นมั้ย? วีรบุรุษต้องเสียสละถึงดีกรีไหน? กระทั่งชีวิตของตัวเองเอง? วีรบุรุษนั้นมีความเป็นไปได้? มนุษย์สามารถเสียสละส่วนตนเพื่อจะส่วนรวมได้จริงหรือ? ความยิ่งใหญ่ของชนชาติหนึ่งๆ จำต้องแลกมาด้วยเลือดเนื้อของวีรบุรุษปริมาณนับไม่ถ้วนเสมอ?

ซึ่งเมื่อก่อนนั้นก็มีเรื่องราวในยุคของผู้คนถ้ำ ที่ซีเรีย นักโบราณคดีศึกษาและทำการค้นพบโครงกระชมกของมนุษย์ ที่มีส่วนหัวและส่วนบุคคลแยกจากกันเป็นปริมาณมาก ส่วนใหญ่จะเผชิญกะโหลกศีรษะที่ถูกทำลาย ซึ่งความประพฤติดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นทำภายหลังที่ศพถูกฝังไว้เป็นขณะหลายปีแล้ว คุณจะมีความคิดเห็นว่าพิธีกรรมฝังศพ โดยการเผา การตอกฝาโรงศพ การวางก้อนหินหนักๆ ไว้บนหลุมฝังศพ มาจากความกลัวของคนเรา ทำเพื่อที่จะป้องกันไม่ให้ศพสามารถออกจากหลุมฝังศพได้นั่นเอง

ที่จริงแล้ว ซอมบี้หากมองในมุมที่น่ากลัว พวกเขาคือ ซากศพที่เดินได้ และพยายามกินมนุษย์ ไม่สามารถที่จะสนทนา ทำความรู้ความเข้าใจได้ ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณนึกถึงสภาพสภาวะปัจจุบันหมวดหมู่เขาน่าสงสารมาก มีสภาวะร่างกายที่น่าขยะแขยง ไม่มีความคิดในหัว และความสัมพันธ์เวลาซอมบี้ร่วมกัน ซึ่งในหนังซอมบี้ส่วนใหญ่มีทั้งแนวขบขันและน่ากลัว วันนี้เราเลยสะสมมาให้ช,กัน สำหรับท่านที่เป็นแฟนหนังผีดิบ Zombies 2 movie hd ห้ามพลาดนะ…

แกเบรียล แวน เฮลซิง (ฮิว แจ็กแมน) คือชายผู้จะต้องคำสาป ด้วยสมัยก่อนที่เขาไม่สามารถที่จะความทรงจำได้ และต้องถูกส่งเสริมด้วยภารกิจที่เขามิคงจะปฏิเสธ แวน เฮลซิงที่ได้รับมอบหมายจากหน่วยงานลับแห่งหนึ่ง ให้ออกตามสืบค้นหาและจัดการกับความชั่วร้ายบนโลกใบนี้ ความพากเพียรของเขา ในการขจัดโลกของเหล่าสิ่งมีชีวิตในฝันร้าย กลับได้รับการทดแทนด้วยฉายา ที่ในเวลานี้ได้ติดตามเขาไปเป็นเงา นั่นก็คือ ‘ฆาตกร’ แวน เฮลซิงสัญจรท่องไปทั่วทั้งโลก ในสถานภาพบุคคลที่ไร้เพื่อนฝูง เป็นผู้จึงควรหลีกหนี เป็นชายผู้โดดเดี่ยว และจำเป็นจะต้องถูกตามล่า

โดยคนที่ไม่เข้าใจในเรื่องธรรมชาติที่จริงจริงของบทบาทที่เขาจำเป็นจะต้องทำ เมื่อถูกส่งตัวมายังโลกที่แสนมืดมนของทรานซิลวาเนีย แวน เฮลซิงได้พบดินแดนแห่งหนึ่งที่ซึ่งสิ่งมีชีวิตแห่งความมืดในตำช้านานมีชีวิตโลดแล่น เป็นที่ที่ปกครองโดยแวมไพร์ที่เลวร้าย มีเสน่ห์ล่อลวง และมิอาจเอาชนะได้อย่าง เคานต์แดร็กคิวลา (ริชาร์ด ร็อกซ์เบิร์ก) แอนนา วาเลอเรียส (เคต เบ็คคินเซล) คือหนึ่งในสมาชิกหมู่สุดท้าย ของตระกูลขุนนางที่มีอำนาจ และปัจจุบันนี้ถูกแดร็กคิวล่าทำลายจนเกือบจะหมดสิ้น

แอนนา ซึ่งเป็นนักล่าที่ไร้ความกลัว พากเพียรแก้แสืบค้นแทนต้นตระกูล และต้องการจบสิ้นคำสาปโบราณ ด้วยการสังหารแดร็กคิวล่า เมื่อมีศัตรูด้วยกัน แวน เฮลซิงและแอนนา ก็เลยร่วมมือกันวางแผนเพื่อทำลายแดร็กคิวล่า แผ่ไปถึงอาณาจักรที่น่าหวั่นเกรงของเขา แต่สำหรับในการท้าทายศัตรูที่ไม่มีทางตายผู้นี้ แวน เฮลซิงต้องเปิดเผยความลับที่เขาไม่เคยคิดฝัน และควรต้องประสบหน้ากับปริศนาแห่งในอดีตที่ถูกปกปิดเอาไว้ของเขาเอง

จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างที่ยิ่งใหญ่จากครอบครัวและคนรอบข้าง ในวันที่โชคร้าย หนังเกี่ยวกับแม่มด ที่ได้เล่าเหตุการณ์ของเด็กชายคนหนึ่งที่ได้สูญเสียบิดาและมารดาไปในอุบัติต้นสายปลายเหตุ และต้องมาอาศัยอยู่กับคุณยายที่แสนจะน่ารัก แต่ชีวิตของหมวดเขาก็จำเป็นต้องแปรไปเมื่อคุณยายได้พาเด็กชายคนนี้มาพักผ่อนที่คฤหาสน์แสนสวยหนแห่งึ่ง โดยที่ไม่ทราบเลยว่าเหล่าแม่มดที่ไม่ชอบเด็กได้มาผสมผสานในคฤหาสน์แห่งนี้เพื่อที่จะเตรียมพร้อมทำแผนการที่ชั่วร้ายกับเด็ก ๆ ทั่วทั้งโลก ยิ่งไปกว่านั้นที่ทุกท่านจะได้พบกับความสนุกของหนังแล้ว หนังยังส่งผลให้เราได้เห็นถึงการให้จิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่องซึ่งกันและกันในความสัมพันธ์ของเด็ก ๆ ร่วมกันเอง และการแบ่งสันปันส่วนกำลังใจกันภายในครอบครัวที่คนไหนผู้ใดกันคนหนึ่งจึงควรเหน้าจอกับปัญหา

Juno โดย โรงรูปยนตร์ที่ 3 ที่นั่ง E12

ในช่วงเวลาที่การตั้งท้องมันคือการถือกำเนิดของชีวิต แต่ในเวลาเดียวกันถ้าเกิดมันมาในขณะไม่เหมาะสมมันบางทีก็อาจจะหมายถึงว่าจุดจบของชีวิตใครซักคนเช่นเดียวกัน และถ้าเรื่องราวนี่มันดันเกิดขึ้นกับตัวพวกเราในระหว่างที่ไม่พร้อมล่ะพวกเราจะทำยังไง?

JUNO คือหนึ่งในหนังที่จับยกเอามุมมองเรื่องการท้องในวัยศึกษามาเล่าได้โดดเด่นเกินหน้าเกินตาเกินตาหนังแนวเดียวกันไปมาก คือถึงแม้ด้วยหน้าหนังมันจะถูกมองว่ามุ่งเน้นไปที่อุปสรรคเพศสัมพันธ์ในวัยศึกษาแต่จริงๆแล้ว JUNO มันคือหนัง Coming of Age ที่ซ่อนเร้นนัยมาได้อย่างแนบเนียนและเลอค่าสมสิ่งตอบแทนบทภาพยนตร์ยอดเยียมออสการ์ปีนั้นจริงๆ

มีบางคนเคยพูดไว้ว่าวัยรุ่นคือวัยหัวเลี้ยวหัวต่อ บางบุคคลคงจะจะถึงจุดเลี้ยวรวดเร็วทันใจหรือช้าไม่เท่ากัน แต่เมื่อวันหนึ่งจุดเลี้ยวนั้นดันถูกส่งเสริมให้เข้ามาหาเรารวดเร็วขึ้นด้วยทารกตัวนิดหน่อยๆ สิ่งที่เลี่ยงไม่ได้คือเราจะแปลงฐานะจากเด็กเข้าสู่การเป็นผู้ใหญ่ในชั่วอึดใจเดียว

สิ่งที่ JUNO ทำเพื่อจะรับมือกับการต้องเป็นผู้ใหญ่ก็คือเธอบากบั่นจะเป็นผู้ใหญ่จริงๆให้ได้ จากการแสดงออกที่เคยเห็นแน่ชัดไม่ว่าจะเป็นการพูดการจา การตัดสินใจจะจัดการกับปัญหาด้วยตัวเราเอง ท่าทางมั่นอกแน่ใจ ไม่ยี่หระต่อปัญหาดิ่งหน้า จนบ่อยมากเธอก็คิดว่าตัวของเราเองเป็นผู้ใหญ่ไปแล้วจริงๆ

แต่ในเวลาที่ท้องของเธอเติบโตเรื่อย เธอกลับเจอว่าในความเป็นผู้ใหญ่ที่เธอพยายามจะเป็นให้ได้นั้นมันช่างซับซ้อนและเต็มไปด้วยความไม่เข้าใจ โดยยิ่งไปกว่านั้นเป็นอย่างมากเรื่องของความรักที่ “เพราะอะไรคนเราถึงรักกันและอยู่ด้วยกันชั่วกัลปาวสานมิได้” อย่างคนที่ครองคู่กันในแบบที่เธอคิดฝันไว้มาตลอด และตลอดระยะเวลา 9 เดือนที่อุ้มท้องมันก็นำมาซึ่งการทำให้ JUNO ตระหนักได้ในที่สุดว่าการฝืนทำอะไรที่ไม่น่าจะใช่มันช่างไม่เข้าท่า สู้ปล่อยให้มันเป็นไป ค่อยๆเรียนรู้ผ่านการทำงานที่ผ่านมาและจวบจนกระทั่งจะถึงวันที่เธอ “โตแล้ว” จริงๆเธอก็น่าจะรู้เองในวันนั้นว่าผลลัพธ์ของความสัมพันธ์ซับซ้อนที่เธอตามหาน่ะมันเป็นอย่างไรกันแน่

WORLD WAR Z (2013): มหาวิบัติสงคราม

ทั้งเมืองจำเป็นที่จะต้องเผชิญกับสาเหตุโกลาหล เมื่อมีอย่างเป็นปัจจัยให้ผู้คนทำร้ายกันเอง มันคือเชื้อไวรัสที่แพร่กระจายได้ผ่านการโดนกัดเพียง1 ครั้ง เมื่อผู้ติดเชื้อมีชัยเหนือกองทัพของโลก ทำให้หลายรัฐบาลจำเป็นที่จะต้องล่มสลาย เหน้าจอร์รี่ เลน (แบรด พิตต์) ถูกเหตุการณ์บีบให้จำเป็นต้องหวนกลับไปใช้ชีวิตแบบเก่าที่เต็มไปด้วยอันตราย เพื่อค้ำประกันความปลอดภัยของครอบครัวของเขา และเป็นหัวหน้าการค้นหาหาสาเหตุของโรคระบาดทั่วทั้งโลก

หนังแอคชั่น-ระทึกขวัญว่าด้วยสถานะการณ์การหักเหลี่ยมเฉือนคมช่วงนายตำรวจมือพระกาฬ ฌอร์น อาร์เชอร์(จอห์น ทราโวลต้า)และเจ้าพ่อมาเฟียโรคจิต แคสเตอร์ ทรอย(นิโคลัส เคจ) เป็นณ เวลานานที่ฌอร์นตามล่าตัวแคสเตอร์ ด้วยด้วยเหตุว่าเจ้านี่คืออาชญากรตัวเอ้และยังเป็นคนลอบสังหารลูกชายของเขา

จากสาเหตุผลทั้งเรื่องหน้าที่และเรื่องส่วนบุคคลนี่เองทำให้การไล่ล่ากันครั้งตอนนี้ฌอร์นวางกำลังล้อมจับแคสเตอร์ได้สำเร็จสำเร็จและจบลงที่แคสเตอร์นอนโคม่า แต่คดียังปิดมิได้ด้วยเหตุว่ายังมีปัจจัยบางประการ ฌอร์นและเพื่อนตำรวจไม่กี่คนก็เลยวางโครงการณ์ล้วงความลับของแคสเตอร์ด้วยการสลับหน้าตาของแคสเตอร์มาบรรจุหน้าตาาของเขา ในช่วงนั้นเองแคสเตอร์กลับรู้สึกตัวขึ้นมาและซ้อนแผนด้วยการเอาเค้าหน้าของฌอร์นมาใส่ให้ตนเองบ้าง เมื่อชีวิตโดนลักขโมยส่งผลให้ฌอร์นในสภาวะของแคสเตอร์จำเป็นจะต้องหาทางทวงคืนชีวิตของตัวเองและตามไล่ล่าแคสเตอร์ตัวจริงที่กำลังสนุกสนานกับการสวมรอยเป็นเขาอยู่ในปัจจุบัน

ด้วยพล็อตเรื่องที่ผูกเหตุการณ์ได้น่าติดตามและมุมมองดราม่าของตัวละครที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างเข้มข้นผ่านการส่อให้เห็นของเคสและทราโวลต้า ทั้ง 2 สามารถถ่ายทอดบุคลิกตัวละครของตนและสลับกันเป็นอีกฝ่ายได้อย่างน่าทึ่ง เคสได้เล่นเป็นไอ้โรคจิตก็จิตแตกแบบสุดๆ แต่พอมาเป็นคนดีก็ดีจนน่าสงสาร ส่วนทราโวลต้าก็ชมเป็นคนดีอยู่แล้ว พอสลับเป็นตัวร้ายก็ร้ายได้ใจ นอกจากนี้ฉากแอคชั่นในเรื่องก็ทำออกมาได้ดีมากและมิได้ยัดเยียดการสาดกระสุนมากจนเกินไปจนชมเฟ้อ แต่พวกเราจะได้เห็นการออกแบบคิวบู๊และบุคลิกการขยับเขยื้อนของนักแสดงที่ดูมีศิลปะและรับทราบได้ว่ามันผ่านการคิดมาแล้ว จากองค์ประกอบทั้งปวงที่ว่ามาส่งผลให้คอหนังแอคชั่นกี่รุ่นต่อกี่รุ่นก็ไม่ควรที่จะพลาดชมหนังประเด็นนี้ด้วยประการทั้งสิ้น

https://www.tuneitman.com/