4k movies

4k movies

4k movies

4k movies อยากให้ท่านลองนึกภาพตาม มันจะเป็นยังไงหากคนปกติคนนึงหาญกล้าจะลุกขึ้นมาต่อสู้กับความไม่แม่นยำโดยยอมเอาชีวิตที่เหลือของตนเป็นเดิมพัน ในความเป็นจริงแล้วศัตรูที่เขาจะต้องเจอด้วยนั้นมันเป็นอะไรที่ว่ากันตามดิ่งแล้วไม่สามารถไปรับมืออะไรด้วยได้เลย… มันเป็นศึกที่แพ้ตั้งแต่ยังไม่ทันคิดจะสู้ เนื่องจากว่าฝ่ายดิ่งข้ามเป็นถึงบริษัทยาสูบยักษ์ใหญ่หนึ่งในสามของประเทศที่มีอำนาจมืดล้นมือแถมยังพ่วงมาด้วยกำลังเงินที่สามารถบังคับการสื่อลำดับขั้นบิ๊กของสหรัฐได้อีกต่างหาก ชีวิตของชายทั่วไปคนนี้มันช่างมืดมนเป็นบ้า แต่รับฟังชมแล้วมันก็น่าค้นหาหาเกินไปว่าที่สุดแล้วศึกครั้งนี้มันจะไปจบลงเช่นไร?

เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อวันหนึ่งไวด์แกนโดนไล่ออกพร้อมหยิบเซ็นข้อตกลงห้ามเปิดเผยความลับบริษัท แต่ความลับนั้นมันยังคงจะติดค้างอยู่ด้านในความรุ้สึกผิดชอบชั่วดีของเขา movies to watch เนื่องจากความลับนั้นมันเป็นความลับที่มีผลร้ายแรงมหาศาลต่อสุขรูปมวลชนสหรัฐ ในช่วงเวลานั้นเองไวด์แกนก็ได้เหมือนกันพบกับขอความกรุณาปรานีิวเซอร์รายการทีวีโชว์ “60 minute” โลเวน เบิร์กแมน(Al Pacino) ที่อาสาจะช่วยไวด์แกนตีแผ่ความลับดำมืดอันน่าเกลียดนี้ให้ราษฎรได้รับทราบผ่านรายการของเขา

แต่ทันทีที่ไวด์แกนตกลงใจเผยความลับ วิบากกรรมของเขาก็เริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น เขาโดนขู่ฆ่าทั้งครอบครัวจนทั้งตัวเขาและลูกเมียเกือบสติแตก โดนหมายศาลข้อหาผิดคำสัญญาห้ามเผยความลับ โดนป้ายสีจากสื่อที่บริษัทยักษ์ใหญ่บังคับการอยู่ แถมรายการ “60 Minute” เทปที่เขาไปออกก็โดนอำนาจลึกลับสั่งแบนเอาดื้อๆเสียอีก

4k movies

The Insider

อีกหนึ่งผลงานขึ้นหิ้งของผกก.ที่ทำหนังได้ “โคตรเท่ห์” Michael Mann หัวข้อนี้สร้างมาจากเรื่องจริงของ ดร.เจฟฟรีย์ ไวด์แกน(Russell Crowe) เมื่อก่อนนี้ผู้นำศูนย์วิจัยบริษัทยาสูบ B&W และเป็นนักเคมีศาสตร์ตัวท๊อปของวงการคนนึง

จากเกมราวกับสู่จอเงินรูปยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ไม่ว่าจะคอเกม หรือคอหนังก็จำเป็นจะต้องมาดูกัน สถานะการณ์ของความเลวร้ายที่รอคอยอยู่ด้านใน ไฮฟ์(รวงผึ้ง) ซึ่งเป็นสถานที่ลับศูนย์วิจัยและปรับปรุงพันธุกรรมไวรัส ซึ่งอยู่ภายใต้การสั่งการชมแลของ บริษัททางเวชภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ อัมเบรลล่า คอปปอเรชั่น ภายหลังเกิดเรื่องราวแพร่กระจายของที-ไวรัส

ไวรัสมรณะ ซึ่งต่อไปเพียงไม่ยาวนาน อลิซ (มิลล่า โจโววิช) หัวหน้าหน่วยรักษาความไม่มีอันตราย ซึ่งจึงควรสูญเสียความจำชั่วคเหมือนกับจากฤทธิ์ยา และ เรน (มิเชล ร้อดดริเกวซ) ได้รับภารกิจเพื่อจะนำทีมคอมมานโดตรวจทานและกู้ระบบของศูนย์วิชัย หมู่เขาต้องพบหน้ากับเหล่านักวิจัยที่กลับกลายเป็นซอมบี้จากไวรัส ซึ่งหารู้ไม่ถ้าเพียงรอยกัดหรือข่วนเพียงนิดเดียว ก็จะทำให้พวกเขากลายเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของพวกผีชีวะ​

การผจญภัยของสองพี่น้อง เพื่อหาทางพิทักษ์วันคริสต์มาสเอาไว้ เมื่อคืนวันคริสต์มาสมาถึงสองพี่น้องเท็ดดี้และเคท ก็ได้เช่นกันเจอกับซานตาครอสที่กำลังทำการแจกของขวัญในคืนคริสต์มาสเข้าโดยบังเอิญ แต่และรวมทั้งเกิดต้นเหตุที่ทำให้รถเลื่อนส่งของขวัญพังขึ้นมาซะงั้น ก่อนที่จะวันคริสต์มาสจะหมดไปและเด็ก ๆ มิได้ของขวัญ จึงเกิดการเข้าร่วมมือกันช่วงซานต้าและสองพี่น้องเพื่อจะพิทักษ์วันคริสต์มาสขึ้นมา ซึ่งเหมาะสำหรับการนั่งชมหนังกับครอบครัวเป็นอย่างมาก และจะต้องขอกล่าวเลยว่าคุณจะไม่หมดแล้วซึ่งความหวังกับฉากซีจีอย่างแน่นอนค่ะ เพราะว่าหนังหัวข้อนี้ได้กำกับโดยกลุ่มผู้สร้างแฮรี่พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ และโดดเดี่ยวผู้น่ารักนั่นเอง

The Ring โดย Cinema Paradiso by Golffy

จากนวนิยายสุดสะพรึงที่คลุกเคล้าเรื่องผีๆเข้ากันกับวิทยาศาสตร์ได้อย่างน่าทึ่งของซูซุกิ โคจิ สู่การเป็นมินิซีรีส์ฮิตทางทีวี และภาพยนตร์เขย่าขวัญชั้นตำยาวนานของญี่ปุ่น จนมาถึงมือฮอลลีวู้ดนำมารีเมค โดยผู้กำกับ กอว์ เวอร์บินสกี้ เหตุการณ์หลอนของคำสาปที่บันทึกลงสู่ม้วนวีดีโอ ความแค้น ความเกลียดชังโลกมนุษย์

ซึ่งถ้าผู้ใดได้ชมสิ่งที่เห็นในวีดีโอม้วนนั้นจะควรจะมีอันเป็นไปด้านในเจ็ดวัน กับเอกลักษณ์ผีสาวผมยาวคลานออกไปจากทีวี การแปลความหมายใหม่ครั้งนี้ ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด แม้จะหลอนต่ำลงมากยิ่งกว่ารูปแบบต้นแบบ แต่ก็มีรูปรวมที่เป็นความบันเทิง ลงตัว ดูไม่ยาก และสอดคล้องกับตัวนวนิยายมากกว่า

ความเด่นของต้นแบบฮอลลีวู้ดอยู่ที่พลังซุปตาของนางเอกนาโอมิ วัตต์ส กินวงกว้างงานกรุณาักชั่น โดยเฉพาะการกำกับภาพ และเทคนิคและวิธีพิเศษ ซึ่งทำเป็นแล้วได้อย่างสวยงาม สมจริง เมื่อรวมเข้ากับบทภาพยนตร์ที่เปลี่ยนแปลงจากสถานะการณ์เคยชินให้สากลมากขึ้น ส่งผลให้ The Ring ฉบับฮอลลีวู้ด คงจะเป็นเยี่ยมในงานรีเมคหนังสยองขวัญเอเชียที่ดีเยี่ยมที่สุดเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยมีมา

เพื่อที่จะป้องกันวันคริสต์มาสให้อาจอยู่ ก็เลยจึงควรตามหาดวงดาวกลับคืนมา หัวข้อนี้เป็นภาคต่อของผจญภัยพิทักษ์คริสต์มาสของปี 2018 และการพลิกมาในภาคนี้ได้เล่าถึงสถานะการณ์ของครอบครัวเคทที่จำเป็นจะต้องเหน้าจอกับพ่อใหม่ จนกระตุ้นให้เกิดความไม่เพียงพอใจแม่และหนีออกมาจากบ้านเพื่อไปยังขั้วโลกเหนือ

แต่แล้วเคทก็ได้เหมือนกันเจอเข้ากับเบลสนิกเคิล เอลฟ์สุดแสบที่คิดแผนจะล้มคริสต์มาสในปีนี้ และหวังลักขโมยดาวคริสต์มาสที่ช่วยคุ้มครองป้องกันเมืองซานต้าไว้ เพื่อที่จะไม่ให้พวกบ้านซานต้า และวันคริสต์มาสหายไปชั่วนิจนิรันดร์ เหล่าเอลฟ์ เด็ก ๆ และซานต้าก็เลยจึงควรออกล่าตามหาดวงดาวกลับคืนมา ถือว่าเป็นหนังในจิตใจของเด็กคนไม่ใช่น้อยจริง ๆ ค่ะ

การเป็นครูโรงเล่าเรียนประถมเพื่อคลินท์ (เอไลจาห์ วูด) ถือเป็นความทุกข์ยากครั้งใหญ่ในชีวิต เนื่องมาจากนอกจากนั้นจะจัดการกับเด็กนักเรียนสุดแสบแล้ว ยังจำเป็นจะต้องเหน้าจอเรื่องสุดสยอง เมื่อวันหนึ่ง บรรดาผู้เรียนของเขากลับกลายเป็นซอมบี้ เนื่องด้วยเชื้อโรคในอาหารโรงศึกษา คลินท์และเพื่อจะนอาจารย์จึงจำเป็นต้องหาทางกำราบซอมบี้ฟันน้ำนมให้ได้​

หากพวกเราคำนึงถึงหนังไทยที่กล้ากล่าวเรื่องยาเสพติด และข้อขัดแย้งครอบครัวก็น่าจะมีอยู่จำนวนหนึ่ง แต่หนังไทยที่เด่นและพูดถึงเพศสตรีกับเรื่องยาเสพติดพวกเราจะประสบว่ามันถูกจำกัดปริมาณลงเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าหนึ่งในหนังไทยที่พวกเราไม่มีวันไม่นึกถึงเลยคือเรื่อง ‘เสียดาย’ ผลงานโชว์ความเป็นศิลปิน และนักทำหนังของ ‘ม.จ. ชาตรี เฉลิมยุคล’ ในสมัยที่เรียกว่าระยะเวลาของหนังประสิทธิภาพของผู้กำกับท่านนี้ หนังซื่อสัตย์ เด่นชัด และขวานผ่าซากในการทำให้เห็นภาพของหญิงวัยเรียนที่ติดยา และมีเส้นทางเดินชีวิตที่ไม่น่าดูหรูเท่าไหร่นัก ไม่เพียงเพียงแค่นั้นหนังเองยังมีความเป็นสารคดีด้วยการเอาบุคคลมานั่งเล่าความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่กำเนิดขึ้นด้วย

นั่นทำให้หนังมีความเกี่ยวพันณ เวลาที่แท้ และเรื่องแต่งอย่างมากทีเดียว ซึ่งมันส่งผลให้คนดูเองสามารถเข้ามามีส่วนสำหรับในการมอง และวิพากษ์ข้อขัดข้องที่เกิดขึ้นในครอบครัวที่แม้แต่ผู้แสดงเองก็เป็นไปไม่ได้รู้ มันจึงมีสถานะที่เป็นทั้งผู้เล่าเรื่องราว และเป็นผู้ผลิตความมีส่วนร่วมของคนดูในการตรึกตรองและวินิจฉัยสิ่งที่เกิดขึ้น ในท้ายสุดแล้วขอกล่าวเลยว่าไร้หนังไทยจำนวนมากนักหรอกที่กล้าทำแบบหนังประเด็นนี้

BYZANTIUM (2012) ล่าแวมไพร์อมตะ

เอลินอร์ (เซียร์ชา โรแนน) และ คลารา (เจมมา อาร์เทอร์ตัน) สองแม่ลูกที่หนีจากการตามล่าของตำรวจ จนมาถึงเมืองเล็กๆ ริมทะเล ที่หมวดเธอพากเพียรเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นชีวิตใหม่ โดยคลาราเป็นสาวสมัยใหม่ที่มีความแน่ใจ และไม่เคยคิดที่จะหันไปมองในอดีต ในตอนที่เอลินอร์เป็นสตรีขี้อายและเงียบขรึม เอเลนอร์ได้เคยชินกับ แฟรงก์ (แคเล็บ แลนดรี โจนส์) ชายหนุ่มผู้มีหัวใจดี ซึ่งก็ส่งผลให้เธอรับรู้วางใจและกล่าวความจริงไปว่าแท้จริงเธอเกิดในปี ค.ศ. 1804 นั่นคือว่าเธออายุ 16 ปีมายาวนานแล้ว และเธอก็จำเป็นที่จะต้องกินเลือดของคนเราเพื่อที่จะความอยู่รอด ใช่แล้ว ทั้งเอลินอร์และคลาราคือแวมไพร์ ภายหลังที่ออกเดินทางมากว่าสองศตวรรษ

หมู่เธอก็พร้อมจะตั้งถิ่นฐานตรงไหนสักแห่ง อย่างไร 4k movies ก็แล้วแต่ยุคเก่าก็ไล่ตามมาทัน มีความลับอีกหนึ่งอย่างที่มีที่คลาราไม่เคยกล่าวเอลินอร์ นั่นคือพวกเธอไม่ได้กำลังหนีจากตำรวจ แต่ที่จริงแล้วเป็นกลุ่มแวมไพร์ที่เรียกตนเองว่าบราเธอร์ฮูด ซึ่งจะเข้ามาถึงตัวของหมวดเธอในอีกไม่ช้า แม่ของแวมไพร์และที่มาที่ไปศาสตร์ 2-100 ปีบุตรสาวมืดขู่ว่าจะหยิบขึ้นอยู่กับหมวดเขาในโรงแรมวิ่งลงบนชายฝั่งอังกฤษ เหตุการณ์ของพวกเขาจะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นในระหว่างสงครามจักรพรรดินโปเลียนเมื่อหนุ่มเอเลเนอร์ (โรนัน) ที่ถูกทอดทิ้งเป็นคลาร่า (Arterton)

ถูกบังคับให้ค้าประเวณี สองศตวรรษภายหลังฌานเอเลเนอร์และ extroverted คลาร่าเป็นที่ทำงานเมื่อหมวดเขาหาที่หลบภัยในรีสอร์ทชายฝั่งทะเลที่ชำรุดทรุดโทรม มีคลาร่าชุดสถานที่ไปเที่ยวของเธอในจิตวิญญาณโดดเดี่ยวชื่อเรื่อง Noel (แดเนียล Mays) ที่ได้รับมรดกเพียงโรงแรมไบแซนเทียม, Inn ครั้งหนึ่งที่เจริญรุ่งเรืองที่ได้ลดลงไปสู่รัฐเศร้าของสภาวะทรุดโทรม

หลังแล้วหลังจากนั้นไม่นานแวมไพร์ผู้สูงอายุที่มีการไบแซนเทียมเข้าไปในซ่องชั่วคราว ในเวลาที่เอเลเนอร์ตกแฟรงก์ (Caleb Landry โจนส์), บริกรหนุ่มโชคร้ายยังมีเสน่ห์ที่ไม่เจตนาดึงออกมาเล่าเรื่องที่เป็นธรรมชาติในตัวเธอ ท่ามกลางสตริงของการหายตัวไปลึกลับที่อยู่ในเมืองชายฝั่งทะเลที่เงียบสงบแฟรงค์ใส่ใจว่าอีลีเนอร์เกิดเรื่องธรรมดาเพิ่มขึ้นกว่าจินตนาการมืด

นักเต้นสุดมั่นใจ ที่กลายมาเป็นครูสอนเต้นเด็กที่มีความไม่เหมือนกัน นักเต้นสาวสุดแน่ใจที่ความหวังพังทลายจากการคัดคัดสรรค์นักส่อให้เห็นรอบออดิชั่นละครบอร์ดเวย์ ที่มีต้นเหตุมาจากเรื่องบังเอิญจนส่งผลให้ชีวิตของการเป็นนักเต้นของเธอนั้นพังลง ก็เลยจำเป็นจะต้องกลับมาอยู่บ้านที่ชนบทและได้เป็นครูสอนเต้นให้กับนักเต้นรุ่นเล็กที่สุดแสนจะแตกต่างกัน เพื่อเข้าร่วมการประลองในรายการใหญ่ เป็นหนังอีกเรื่องที่ให้กำลังใจเด็ก ๆ ได้ดิบได้ดีทีเดียวจ้ะ และสำหรับคนที่มีความคิดว่าตัวเองกำลังประสบพบปัญหาในชีวิตที่มีความคิดว่าชีวิตมีแต่ความล้มเหลว แต่จริง ๆ แล้วในอีกแง่มุมชีวิตของเราอาจเป็นแรงจูงใจให้กับเด็กอีกคนไม่ใช่น้อยก็ได้เหมือนกันนะคะ

เป็นพ่อคนไม่ใช่ง่าย ยิ่งสำหรับ ไมเคิล ซัลลิแวน(ทอม แฮงค์) มือปืนคนสนิทของ จอห์น รูนีย์(พอล นิวแมน) มาเฟียคนสำคัญ ยิ่งนำมาซึ่งการทำให้ความสัมพันธ์ของเขาและลูก ชมเหินห่างกันเพิ่มขึ้น จนกระทั่งวันหนึ่งเคราะห์ซ้ำกรรมซัดทำให้เขาถูกไล่ล่า จนนำมาซึ่งการทำให้เขาควรต้องระหกระเหินไปกับลูกชาย ตอนนั้นจึงเป็นเวลาให้เขากับลูกรู้สึกตัวฟูความเกี่ยวพัน พร้อมทั้งหนีการตามล่าไปด้วย

Road To Perdition

เป็นอีกหนังพีเรียดของ แซม เมนเดส(Skyfall,American Beauty) ที่เหมาะสมที่สุดในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านรูป ที่ดูเป็นนัวร์แบบอ่อนๆ การทำให้ทราบของทอม แฮงค์ ในบทคุณพ่อมือปืน ที่ทำให้จุดที่เข้มข้น เข้มหนักขึ้น และจุดที่ผ่อน ทอม แฮงค์ก็เล่นได้ ขำขันและอบอุ่น ส่วนเนื้อเรื่องที่มีจุดชวนระทึกอยู่ไม่มาก แต่ แต่ละซีนผกก.ดึงอารมณ์ได้อยู่หมัด โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากไคลแมกซ์กลางสายฝน

พากย์ไทย รูปยนตร์ผลงานกำกับของจิม จาร์มุช 4k movies ซึ่งเหตุการณ์ในหนังหัวข้อนี้ ฮิดเดิลสตัน รับบทเป็นแวมไพร์ชื่ออดัม ซึ่งเป็นนักร้องเพลงร็อคด้วย แล้วได้กลับมาประสบกับอีฟ (ทิลดา สวินตัน) คู่รักที่แยกกันอยู่มาเป็นเวลากว่า 200 ปี เธอกลับมาหาเขาเพื่อที่จะคืนความเกี่ยวข้องอีกสักรอบในตอนที่อดัมกำลังซึมเศร้า แต่ช่วงเวลาที่หวานชื่นอยู่นั้น น้องสาวผู้ระห่ำของอดัมก็มาหา (มีอา วาสิโกวสกา) และสร้างข้อขัดแย้งให้ เหล่าอมนุษย์ที่มีชีวิตหลบซ่อนกลุ่มนี้จะเอาตัวรอดในความเป็นจริงที่เปลี่ยนไปได้หรือไม่ ควรต้องติดตาม ชมหนังออนไลน์

https://www.tuneitman.com/