ดูซีรีย์ชีวิตเพื่อชาติรักนี้เพื่อเธอ เรื่องราวความโรแมนติก

ดูซีรีย์ชีวิตเพื่อชาติรักนี้เพื่อเธอ

ดูซีรีย์ชีวิตเพื่อชาติรักนี้เพื่อเธอ Descendants of the Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อคุณ คงเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีที่สร้างความตรึงใจรวมทั้งตรึงตราจิตใจให้กับผู้ชมคนประเทศไทยรวมทั้งทั่วภูมิภาคมาถึงเวลานี้ นี่เป็นซีรีส์ที่เคยเป็นการเกิดครั้งสำคัญไปทั่วทั้งโลก กับความรักรวมทั้งการต่อสู้ของวัยรุ่นที่มีอาชีพเป็นผู้สละ ที่แปลงเป็นตำนานรักอันปลื้มปิติที่ขึ้นแท่นยอดเยี่ยมในซีรีส์ประเทศเกาหลีที่ไปถึงเป้าหมายในรอบทศวรรษ กับผู้กระทำอบโกยเรตติ้งได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ เรื่องราวของ ยูชีจิน ร้อยเอกที่กำลังพิเศษ เขาได้ออกทำการไล่จับมิจฉาชีพชิงทรัพย์รถมอเตอร์ไซค์กับนายสิบสิบเอก ซอ แดยอง มิจฉาชีพนั้นเจ็บระหว่างการเข้าจับกุมรวมทั้งถูกส่งไปโรงหมอ แดยองรู้ดีว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเขาถูกขโมยลักขโมยแล้วตามไปเอาโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเขาที่โรงหมอ

ข้างในห้องรีบด่วน ชีจินเจอกับแพทย์หญิง คังโมยอน เป็นครั้งแรก เขาหลงเสน่ห์คุณในทันทีทันใด โมยอนคาดคะเนไม่ถูกว่าชีจินมีส่วนในกลุ่มผู้กระทำผิดกฎหมายของโจรด้วย เขาพิสูจน์แก่คุณว่าเขาเป็นทหารด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของหมอทหาร ยุยงนมยองจู ชีจินกับโมย็อนเริ่มคบค้าสมาคมกัน แต่ว่าเพราะเหตุว่าอาชีพของพวกเขา ความเชื่อมโยงก็เลยไม่ราบรื่น ชีจินรับคำสั่งให้นำทหารของเขาไปปฏิบัติการรักษาสันติภาพในประเทศสมมุตินามว่าอูรุก ช่วงเวลาเดียวกัน โมย็อนอารมณ์เสียที่คุณมิได้เป็นศ.จ.เนื่องด้วยภูมิหลังมีเส้นของผู้ที่มาร่วมงาน เมื่อชีจินรวมทั้งโมย็อนมาเจอกันอีก ทั้งคู่คุยเกี่ยวกับมุมมองชีวิตของพวกตนแล้วก็ใส่ใจว่าทั้งคู่ไม่เหมือนกันแค่ไหน ชีจินเป็นทหารฆ่าคนเพื่อป้องกันชีวิต และก็โมย็อนเป็นหมอ บากบั่นช่วยเหลือทุกชีวิต ทั้งคู่ก็เลยได้กล่าวอำลากัน

 

ดูซีรีย์ชีวิตเพื่อชาติรักนี้เพื่อเธอ

ดูซีรีย์ชีวิตเพื่อชาติรักนี้เพื่อเธอ พากย์ไทย

เรื่องราวความโรแมนติก แม้กระนั้นสะท้อนถึงความรัก ความจงรักภักดี ความเสียสละ ที่จะคงไว้ซึ่งความมั่นคงและยั่งยืนของชาติ เจอกับความโรแมนติกจากเรื่องราวของนายทหารชายหนุ่ม ยู ชีจิน หัวหน้าทีมอัลฟ่าหน่วยทหารกองกำลังพิเศษพิเศษ รับภารกิจหลักที่ลับเฉพาะในเหตุการณ์ฉุกเฉินต่างๆกระทั่งมาเจอกับหมอสาวคนเก่งที่โรงหมอแฮซอง ทั้งคู่มาในต่างหน้าที่รวมทั้งต่างหน้าที่ แม้กระนั้นมีเคมีที่ถูกกันสุดๆระหว่าง ยู ชีจิน ทหารคุ้มครองประเทศ เพื่อความสงบสุขแล้วก็อิสระของพสกนิกร กับ คัง โมยอน แพทย์สาวแพทย์ชีวิตและก็มั่นใจว่าชีวิตเป็นสิ่งที่มีคุณค่าที่สุด ทั้งสองต่างผ่านเหตุการณ์ที่ห้อยอยู่บนด้ายมาด้วยกัน ทุกเรื่องราวอีกทั้ง ภารกิจระดับประเทศ เภทภัย หรือโรคระบาด ต่างบังคับให้จะต้องตกลงใจชี้เป็นชี้ตาย

โดยทำให้เกิดผลกระทบต่อชีวิตและก็ความยั่งยืนมั่นคงของชาติเป็นพนัน  ดูซีรีย์ชีวิตเพื่อชาติรักนี้เพื่อเธอ ทั้งสองผ่านบททดลองต่างๆมาด้วยกันจนถึงกำเนิดเกิดเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ระหว่างเขาและก็คุณ Succession” กับ “Barry ในตอนเดือนที่ผ่านมา จัดว่าช่องเคเบิ้ลโทรทัศน์ HBO จัดว่าส่งผลงานที่ท็อปฟอร์มดีสม่ำเสมอ เพราะเหตุว่าผลงานซีรีส์ระดับเรือธงของพวกเขา ที่ปัจจุบันเมื่อตอนสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้ก็ได้เวลาโบกไม้โบกมือล่ำลาหน้าจออย่างเป็นทางการ กับการจบสิ้นอวสานไปพร้อมๆกับ 2 เรื่อง ที่เป็นการออนแอร์ฉายอีกทั้งทางโทรทัศน์รวมทั้งสตรีมมิ่งออนไลน์ รวมทั้งผลเรตติ้งที่ได้ออกมานั้น ก็จัดว่าน่าประทับใจดีอีกทั้ง 2 เรื่องเลย

Succession” ซีรีส์โลกธุรกิจเรื่องดังของ HBO ได้จบอวสานลงไปเป็นระเบียบแล้ว เมื่อคืนนี้วันอาทิตย์ก่อนหน้าที่ผ่านมา โดยซีรีส์เรื่องปิดตัวลงในฤดูกาลที่ 4 ปริมาณ 10 ตอน รวมทั้งสามารถโกยเรตติ้งแล้วก็ยอดผู้ชมได้ดิบได้ดีถึง 2.9 ล้านคนทั่วอเมริกาใน ที่นับได้ว่าเป็นสถิติยอดผู้ชมเยอะที่สุด สูงขึ้นมากยิ่งกว่า 2.75 ล้านคน ของขณะที่ 6 ในฤดูกาลนี้ที่เคยทำเอาไว้ เมื่อสิ้นเดือนเดือนเมษายนก่อนหน้านี้

ดูซีรีย์ชีวิตเพื่อชาติรักนี้เพื่อเธอ

เมื่อพินิจพิเคราะห์จากสถิติต่างๆแล้ว ก็ไม่น่าสนเท่ห์ใจนักที่ตอนสุดท้ายของซีรีสืประเด็นนี้จะสนับสนุนทำให้แปลงเป็น Succession ฤดูกาลที่มียอดผู้ชมสูงที่สุดถึง เฉลี่ยถึง 8.7 ล้านคน มากยิ่งกว่าฤดูกาลที่ 3 ที่เคยทำเฉลี่ยเอาไว้ที่ 7.2 ล้านคน ดังนี้ตอนสุดท้ายของซีรีส์ประเด็นนี้จัดว่าทำเรตติ้งได้มากขึ้น 33% จากปริมาณผู้ชม 1.7 ล้านผู้ที่เคยทำเอาไว้ภายในตอนสุดท้ายของฤดูกาล 3 ซึ่งจำนวนข้อมูลทั้งสิ้นนี้เป็นการเผยมาจากสตูดิโอ ที่นำจำนวนพินิจพิจารณากันระหว่างผู้ชมทางโทรทัศน์แล้วก็สตรีมมิ่งออนไลน์

รวมทั้งช่อง HBO ก็มิได้ประสบผลสำเร็จแค่เพียงเรื่อง ดูซีรีย์ชีวิตเพื่อชาติรักนี้เพื่อเธอ เดียวในคืนวันอาทิตย์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เนื่องจากพวกเขายังมี “Barry” อีกหนึ่งซีรีส์เบอร์ดีที่ออนแอร์ตอนอวสานในคืนเดียวกันนั้นด้วย โดยสามารถปัดกวาดยอดผู้ชมในตอนสุดท้ายมาได้ราว 7 แสนคน ซึ่งซีรีส์เรื่องดังที่กล่าวมาข้างต้นมีคิวออนแอร์ต่อจากตอนสุดท้ายของ Succession นั่นเองสำหรับซีรีส์ Barry บางครั้งอาจจะไม่ใช่ซีรีส์เบอร์หลักที่สะดุดตามากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นก็สามารถลอยลำสร้างออกมาได้ตลอดถึง 4 ฤดูกาล โดยสถิติยอดผู้ชมของซีรีส์ประเด็นนี้เคยแตะต้องสูงสุดได้ระดับ 2 คนล้านทั่วอเมริกา แต่ว่าก็เนื่องจากได้รับผลบุญมาจากการที่เคยเป็นโชว์ทที่ออนแอร์ฉายต่อจากซีรีส์ดัง “Game of Thrones” ปีในที่สุดในปี 2019 นั่นเอง

โดยเฉลี่ยแล้ว Barry ในแต่ละตอนจะยอดผู้ชมได้ถึงหลักล้านคน อยู่ที่ประมาณ5-7 แสนคนคร่าวๆ จำนวนข้อมูลที่ได้มาจากวอร์เนอร์ฯ ที่เผยออกมานั้นบอกว่า ซีรีส์ Barry มียอดเฉลี่ยผู้ชมในแต่ละตอนทุกๆแพลตฟอร์มอยู่ที่ประมาณ3.4 ล้านคน ซึ่งยอดของตอนสุดท้ายของซีรีส์ได้ดีขึ้นขึ้นมาประมาณ20% จากธรรมดาMiss Chun is a Litigator ทนายความสาวถึงเวลาสู้ถึงเวลาไปศาลไปกับคุณ “จวงต๋าเฟย” กับผลงานซีรีส์เรื่องปัจจุบันที่จะเป็นการว่าความเพื่อล้างมลทินให้กับครอบครัว ร่วมด้วยการว่าความรักที่ความกล้าหาญดันไปหมัดหัวใจชายหนุ่มๆเอาไว้ได้หลายท่านใน “Miss Chun is a Litigator ทนายความสาวถึงเวลาสู้” ซีรีส์โรแมนติกสายข้อบังคับย้อนยุคไปยุควงศ์สกุลถัง คอซีรีส์แนวนี้..ต้องห้ามพลาดทุกอย่าง

Miss Chun is a Litigator เกิดเรื่องราวของ ชุนเช็ดหมี descendants of the sun พากย์ไทย ep 1  เพื่อช่วยพ่อให้พ้นข้อกล่าวหาที่ถูกให้ร้ายอย่างไม่ยุติธรรม จำต้องขึ้นโรงขึ้นศาลว่าความเพื่อล้างข้อกล่าวหาให้พ่อ จนกระทั่งสุดท้ายนางได้แปลงเป็นทนายความผู้โด่งดังประจำเมือง ฉะนั้น หานอู๋เว่ย ผู้บังคับบัญชาที่จวนปราบชัย หน่วยทหารรักษาการประจำพื้นที่เปี้ยนโจว ก็เลยถูกใจในตัวของนาง รวมทั้ง คังเจิ้งหยวน ตุลาการสูงสุดที่ศาลต้าหลี่ เย่ชา ผู้มีภูมิหลังลึกลับได้เข้ามาพันพัวกับชุนเช็ดหมีจนถึงมีขึ้นความรักความรัก เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นเยี่ยงไรนั้น ติดตามต่อถึงที่เหมาะทรูไอดีแค่นั้น

 

ดูซีรีย์ชีวิตเพื่อชาติรักนี้เพื่อเธอ

Blade Runner 2099

เหตุการณ์การต่อต้านของเหล่าคนเขียนที่เรียกร้องต่อ Writers Guild of America หรือ สโมสรนักประพันธ์ที่อเมริกา ที่ยังก้าวเดินต่อไป รวมทั้งได้ส่งกระทบต่อการถ่ายทำผลงานต่างๆในฮอลลิวูดในเวลานี้ ปัจจุบันดูเหมือนอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่คงจะโดนผลพวงเต็มๆน่าจะเป็น “Blade Runner 2099” ซีรีส์ที่แตกยอดออกมาจากหนังชุดเรื่องดังของไพร์ม วิดีโอ คงจะเจอหน้ากับความช้าสำหรับในการปฏิบัติงาน Deadline เผยออกมาว่า Blade Runner 2099 ที่แรกเริ่มควรต้องเริ่มงานในตอนช่วงหลังปีนี้ แต่ว่าปัจจุบันกลุ่มผู้ผลิตจำต้องกดหยุดเอาไว้ชั่วครั้งชั่วคราว โดยข่าวล่าสุดคาดว่าซีรีส์คงจะเลื่อนแผนงานออกไปในฤดูใบไม้ผลิ ปี 2024 แทน หรืออีกราว 1 ปีหลังจากนี้ สืบไปจากผลพวงของการต่อต้านของเหล่านักประพันธ์ที่ทำให้แผนงานต่างๆในฮอลลิวูดจำต้องช้าออกไป

สำหรับซีรีส์ Blade Runner 2099 ถูกวางตัวเป็น ดูซีรีย์ชีวิตเพื่อชาติรักนี้เพื่อเธอ ซีรีส์ภารแยกจากหนังไซไฟ Blade Runner 2049 ที่ออกฉายในปี 2017 ของผู้กำกับ “เดอนี วีลเนิฟว์” โดยโปรเจกต์ซีรีส์ประเด็นนี้เป็นการประสานมือกันสร้างระหว่าง อะแมชอน สตูดิโอส์ กัล “ริดนีย์ สก็อต” ผู้กำกับหนังต้นฉบับ Blade Runner ในปี 1987 คาดว่าเรื่องราวน่าจะเป็นเรื่องต่อจากเวอร์ชั่นหนังในอีก 50 ปีที่ล่วงเลยไปจากข้อมูลที่เผยออกมาพื้นฐานนั้น ทราบดีว่า “เจเรมี โพเดสวา” จาก Game of Thrones มีชื่อนั่งเก้าอี้ดูแลตอนต้นของซีรีส์หัวข้อนี้ให้ โดยเดี๋ยวนี้ยังไม่มีเนื้อหาของกลุ่มดาราในซีรีส์ประเด็นนี้ แล้วก็ยังไม่กระจ่างว่าจะมีการแคสติ้งไปแล้วหรือยัง อย่างไรก็ดี ซีรีส์ Blade Runner 2099 มีแผนสำหรับการจะถ่ายทำที่โรงถ่ายในเมืองเบลฟาสต์ คงจะต้องติดตามข่าวสารกันถัดไป

Fubar นี่สิซีรีส์ ‘คนเหล็กผ่านิวสะสางทปี 1994 เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ได้กลับมาร่วมงานกับ อาร์โนลด์ ชวาร์ซเซเนกเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) ที่เคยกอดคอกันสร้างตำนาน ‘คนเหล็ก’ จาก ‘The Terminator’ แล้วก็ ‘Terminator 2: Judgement Day’ สู่ ‘True Lies’ หรือชื่อภาษาไทย ‘คนเหล็กผ่านิวสะสาง’ ที่ว่าด้วยสายชายหนุ่มล่ำที่ปกปิดตัวตนการเป็น CIA จากเมียที่รักกระทั่งเกิดเหตุวายป่วงตามมา

สำหรับปี 2023 นี้คาเมรอนเองก็ได้ได้โอกาสนำหนังเรื่องดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วมาปัด ดูหนังออนไลน์ 2021  ฝุ่นสร้างเป็นซีรีส์และก็นั่งแท่นอำนวยการสร้างบริหาร ส่วนชวาร์ซเซเนกเกอร์ขอมาเริ่มต้นใหม่กับพลอตเรื่องที่เคยชินกับ ‘Fubar’ ซีรีส์แอ็กชูหัวมเมดี้ที่เสมือนเอา ‘คนเหล็กผ่านิวจัดการ’ มายำใหญ่ใส่สารพันจนถึงสนุกสนานหนำใจไม่แพ้หนังในตำนานเลย‘Fubar’ เล่าของข้าราชการลูค บรูนเนอร์ (เล่นบทโดยชวาร์ซเซเนกเกอร์) CIA ที่ดำรงชีวิตสองด้านโดยมีบริษัทขายเครื่องไม้เครื่องมือฟิตเนสเป็นฉากบังหน้าเขากับครอบครัว

แต่ว่าเมื่อความเป็นจริงเผยออกมาว่า เอ็มมา (เล่นบทโดย โมนิกา บาร์บาโร, Monica Barbaro) บุตรสาวสุดงามดันแอบเป็นข้าราชการภาคสนาม CIA งานนี้บิดากับลูกเลยจะต้องร่วมมือกันหยุดโบโร โพโลเนีย (สวมบทบาทโดยเอ็งเบรียล ลูท้องนา, Gabriel Luna) พ่อค้าอาวุธปรมาณูที่ราวกับเป็นลูกชายบุญธรรมของบรูนเนอร์ แล้วก็ยังจำต้องปกปิดชีวิตสายจากครอบครัวแล้วก็แฟนโดยไม่ฆ่าคุ้นเคยตายซะก่อน

อย่างที่พวกเราได้จั่วหัวไว้เลยครับผมนี่เป็นซีรีส์ ‘คนเหล็กผ่านิวจัดการ’  ดูซีรีย์ชีวิตเพื่อชาติรักนี้เพื่อเธอ  ชัดๆเลยเพราะว่านอกเหนือจากจะแสดงนำโดย ‘คนเหล็ก’ อย่างชวาร์ซเซเนกเกอร์แล้ว มันยังเกี่ยวเนื่องกับพ่อค้าปรมาณูในพลอตที่ก็ดันเสมือนเอา ‘True Lies’ มาเขย่าทายาบ้าเพิ่มมุกห่ามฮาใต้สะดือผสมๆกับโรแมนซ์เบาๆจนได้ซีรีส์ที่มากกว่าครบรสแล้วก็สนุกสนานเกินเบอร์ (ดีไม่ดีสนุกสนานกว่า ‘True Lies’ ที่พะแบรนด์ของจริงเสียอีก)

ถึงจะชูความคล้ายคลึงหรือเปรียบเทียบอะไรหลายสิ่งหลายอย่างแล้วทำให้ ‘Fubar’ ใกล้เคียงกับหนังดังดังที่พวกเรากล่าวมา แม้กระนั้นอย่างหนึ่งที่จำต้องชื่มดูเลยเป็นการเขียนบทซีรีส์ที่รู้ใจผู้ชมว่าต้องการมองเห็นอะไร ไม่ใช่เพียงแค่เอาอกเอาใจแฟนหนังของชวาร์ซเซเนกเกอร์แต่ว่าถ้าเทียบเคียงกล้วยๆว่าบนโซฟาหน้าโทรทัศน์ที่เปิด Netflix อยู่มีอีกทั้งคุณลุง 50-60 อัป มีเด็กเจนวายในวัย 30+ หรือมีหญิงสาวในเจนใกล้เคียงกัน ซีรีส์สามารถเอนเตอร์เทนได้ถ้วนหน้าแบบไม่พึ่งผลประโยชน์เมืองเลยขอรับ