Fast10

fast10

Fast10 ข่าวสารภาพยนตร์ ข่าวดาราดัง ฮอลลีวูด รวมข่าววงการบันเทิงเกี่ยวกับ ข่าวหนัง ข่าวล่าสุด ข่าวหนัง ในวงการบันเทิง หนังไทย หนังต่างประเทศ โปรแกรมหนัง รีวิววิจารณ์หนัง เรื่องย่อละคร ซีรีส์ รายการทีวี ข่าวหนังเรื่องใหม่ทั้งไทยและเทศ ข่าวหนัง ข่าวภาพยนตร์ ข่าวบันเทิง ข่าวดารา

Fast10 ‘Fast X’ เปิดตัวคืนแรกไป 7.5 ล้านเหรียญ: สูงขึ้นมากยิ่งกว่า ‘F9’ แม้กระนั้นยังน่ากังวลใจ

Variety ได้รายงรานว่า ‘Fast X’ ทำรายได้เปิดตัวคืนแรกช่วงวันที่ 18 เดือนพฤษภาคม 2023 ในสหรัฐอเมริกา ไป 7.5 ล้านเหรียญ ซึ่งสูงขึ้นมากยิ่งกว่ารายได้เปิดตัวคืนแรกของ ‘F9: The Fast Saga’ (2022) รวมทั้ง ‘Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw’ (2019) ที่ทำไป 7.1 ล้านเหรียญ และก็ 5.8 ล้านเหรียญ เป็นลำดับ

ข้อความสำคัญที่น่าดึงดูดเป็น ‘Fast X’ ทำรายได้เปิดตัวคืนแรกสูงขึ้นมากยิ่งกว่า ‘F9: The Fast Saga’ เพียงแค่เล็กๆน้อยๆแค่นั้น ถึงแม้ว่าภาค 9 นั้น เข้าฉายในตอนที่ Covid-19 ยังคงระบาดรวมทั้งโรงหนังกว่า 80% ในสหรัฐอเมริกา ในเวลานั้น ยังไม่เปิดให้บริการอะไร

ในส่วนของรายได้เปิดตัวในสหรัฐอเมริกา นั้น คาดว่าจะอยู่ที่ 60 ล้านเหรีญ ซึ่งอยู่ในลำดับที่ 7 ของรายได้เปิดตัวสูงสุดในแฟรนไชส์ รองจาก ‘F9: The Fast Saga’ ที่เปิดตัวด้วยรายได้ 70 ล้านเหรียญ และก็เสมอกันกับ ‘Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw’ ที่เปิดตัวรายได้ 60 ล้านเหรียญเช่นเดียวกัน

ในส่วนของรายได้ในตลาดต่างชาตินั้น คาดว่าจะอยู่ที่ 235 ล้านเหรียญ ซึ่งจะเป็นเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ที่เปิดตัวต่างแดนสูงสุดในแฟรนไชส์นี้ และก็นับว่าเป็นจุดมุ่งหมายสูงสุดของ ‘Fast X’ เพราะว่าตัวภาพยนตร์นั้นใช้ทุนสร้างไปมากมายถึง 340 ล้านเหรียญ รวมทั้งทุ่มเงินให้กับค่าโปรโมตอีก 100 ล้านเหรียญ

Fast X เป็นการเล่าถึงจบสิ้นสุดในทางของ Dom Toretto (เล่นบทโดย วิน น้ำมันดีเซล) Fast10 ที่จำเป็นต้องคุ้มครองปกป้องครอบครัวของเขาจาก Dante (สวมบทโดย เจสัน โมโมอา) ตัวรายที่เป็นลูกชายของ Hernan Reyes เจ้าพ่อที่บราซิลที่ถูก Dom จัดแจงไปใน ‘Fast Five’ (2011) ภายใต้การควบคุมของ หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์ (Louis Leterrier) จาก ‘Transporter’ (2002), ‘Clash of the Titans’ (2010) แล้วก็ ‘Now You See Me’ (2013) ซึ่งมารับหน้าที่แทน จัสติน ลิน (Justin Lin) ที่ควบคุมภาพยนตร์ในแฟรนไชส์นี้มาถึง 5 ภาคร่วมกัน

fast10

รีวิว Fast X: ปฐมบทสิ้นสุดครอบครัวเหนือมนุษย์ คุยโวเข้าที่เข้าทาง แม้กระนั้นอะไรบางอย่างยังไม่เข้าที่เข้าทาง

เมื่อ 2 ปีที่ล่วงเลยไปใน ‘F9’ (2021) ในเวลาที่ 9 ของแฟรนไชส์โจรกรรมรถยนต์ซิ่งที่เลื่องลือที่สุดของยุคนี้อย่าง ‘Fast & Furious’ จำเป็นต้องสารภาพว่าเป็นภาคที่เป๋ห่าวแบบหมดรูปสูงที่สุดในบรรดาทุกภาค เพราะว่านอกเหนือจากความคุยอวดแหลกแบบหลุดอวกาศ ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ล่ะว่าเป็นภาคที่โดนดุเยอะแยะ แต่ว่าไม่ว่าจะใดๆเถิด ในที่สุด Universal Studios ก็คงจะแน่ใจกับแฟรนไชส์นี้ ที่มีคู่รักๆรอดูทั่วทั้งโลก จนถึงยอมพร้อมที่จะมอบทุนให้สร้างภาพยนตร์ออกมาได้เรื่อย

แถมมุ่งหมายให้ ‘Fast X’ แปลงเป็นภาคสุดท้ายที่คงจะพึ่งหวังความ Epic ของเรื่องราวรวมทั้งงานสร้างแบบทิ้งทวน ดูหนังfast10 ด้วยการหั่นแบ่งได้ 2 ภาคกันไปเลย ซึ่งภาคแรกก็คือภาคที่ฉายอยู่นี้ และก็ภาค 2 (หรือจะเรียกว่าภาค 11 ก็ได้) ที่ใช้ชื่อสุดเร่อร่าว่า ‘Fast X’ Part 2′ มีระบุฉายปี 2025 โน่นเลยขอรับ รวมทั้งปัจจุบันพี่ วิน น้ำมันดีเซล (Vin Diesel) ผู้แสดงรวมทั้งผู้อำนวยการผลิตของหนังได้ออกมาบอกแล้วว่า จะขยาย ‘Fast X’ ให้เป็นสามภาคกันไปเลย ชี้แจงกล้วยๆก็คือ จะไปจบบริบูรณ์อีกครั้งก็ภาค 12 โน่นเลย เอาเข้าไป)

รวมทั้งพอเพียงเป็นภาคสุดท้าย มันก็เลยมีความคาดหมายอยู่มากมาย แถมกลางทางก็ดันมีปัญหาอีก อีกทั้งบรรดาดราม่าไม่ชอบกันของดาราหนัง (ที่คงจะจบแล้วมั้ง) รวมทั้งดราม่าใหญ่ก็คือ การถอนตัวของ จัสติน ลิน (Justin Lin) ผู้กำกับเบอร์หนึ่งที่เป็นผู้วางรากฐานแฟรนไชส์ Fast ให้เติบโตมาจนกระทั่งช่วงนี้ได้ แล้วก็ถูกวางให้ดูแล 2 ภาคสุดท้าย ที่ดันถอนตัวภายหลังควบคุมไปไม่กี่อาทิตย์ด้วยเหตุผลบางประการ ย้ายตนเองไปเป็นโปรดิวเซอร์ของหนัง แล้วก็ทิ้งบทที่เขาเขียนร่วมกับ ดินแดน มาโซ (Dan Mazeau) นักเขียนบท ‘Wrath of the Titans’ (2012) เอาไว้ให้ หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์ (Louis Leterrier) ผู้กำกับชาวประเทศฝรั่งเศสมาสืบต่อ

ในทางของเรื่องย่อ สิ่งที่นักเขียนเองจำต้องกาดอกจันถือตัวโตๆก็คือ Fast10  ถึงแม้หนังภาคนี้จะจัดว่ามีไทม์ไลน์ที่ถัดมาจากภาค 9 แต่ว่าเรื่องและก็แรงจูงใจหลักของบทในภาคนี้ จะเชื่อมโยงมาจาก ‘Fast Five’ (2011) โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากรถลากตู้นิรภัย ที่ในหนังจะเอาภาพนั้นกลับมาย้อนให้มองอีกครั้งแบบเต็มๆเลย แต่ว่าไม่ใช่แค่การตัดหนังมา Flashback เฉยๆแม้กระนั้นตัวหนังยังมีกิมไม่กด้วยการเพิ่มซีเควนซ์ของผู้แสดง ดันเต้ เรเยส (Jason Momoa) ลูกชายของเจ้าพ่อสารเสพติด เฮอร์แนน เรเยส (Joaquim de Almeida) โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหตุที่เป็นต้นเหตุความไม่ถูกกันของดันเต้ที่มีต่อครอบครัวของดอมลงไปในซีนนั้นได้อย่างกลมกลืนด้วย เพราะฉะนั้น คนใดที่ยังมิได้มอง ‘Fast Five’ ถ้าหากได้โอกาสมองเพื่อทำการบ้านก่อนไปดูภาคนี้ก็จะดีขอรับ

ส่วนเรื่องราวใน ‘Fast X’ ก็จะเป็นเหตุ 12 ปีจากนั้นนะครับ เนื่องจากภายหลังที่เฮอร์แนนถูกฆ่า มันแปลงเป็นชนวนเหตุให้ดันเต้ออกไล่ล่าครอบครัวของดอมด้วยการล้างบางสมาชิกครอบครัวทั้งปวงเพื่อหวังจะให้ดอมรู้สึกทรมาทรกรรมไม่ได้มีความแตกต่างจากเขา ดันเต้แปลงเป็นคนร้ายที่ขนาดคนร้ายอย่างไซเฟอร์ (Charlize Theron) ก็ยังเอาไม่อยู่ และก็สุดท้าย ครอบครัวของดอม อีกทั้ง เลตตี้ ออร์ทิซ (Michelle Rodriguez), มีอา โทเรตโต (Jordana Brewster), โรมัน เพียร์ซ (Tyrese Gibson), เทจ ขว้างร์กเกอร์ (Ludacris), ฮาน (Sung Kang) และก็ แรมซีย์ (Nathalie Emmanuel) ควรจะมีอันแตกนกกระสานแตกฉานซ่านเซ็นไปกันคนละด้าน ก่อนที่จะดอมจะเริ่มรู้สึกตัวว่า จุดมุ่งหมายในที่สุดของดันเต้ไม่ใช่ตัวเขาเอง แม้กระนั้นเป็น ลิตเติล ไบรอัน (Leo Abelo Perry) ลูกชายวัย 8 ขวบคนเก่งของดอมต่างหาก อีกปัญหาใหญ่ของดอมก็คือ เอเจนซี หน่วยงานที่รอดูแลดูแลคณะทำงานของดอม ก็ถูกเปลี่ยนมือ เปลี่ยนแปลงทาง หันมาไล่ล่าดอมรวมทั้งครอบครัวแทน มีแต่เพียง เทสส์ (Brie Larson) บุตรสาวของมิสเตอร์โนบอดี้ ที่รอช่วยเหลืออยู่ไกลๆ

 fast10

หัวข้อสำคัญใน Fast ภาคก่อนๆที่ควรจะรื้อฟื้นความจำก่อนไปดู FAST X

อย่างที่แฟนคลับFast รู้กันดีว่าใน Fast X นี้ จะเสนอแนะคนร้ายตัวใหม่นามว่า ดังเต้ เรเยส ที่ได้ เจสัน โมมัว (Jason Momoa) ซึ่งเป็นลูกชายของ เฮอร์นัน เรเยส ตัวร้ายจาก Fast Five (2011) ที่โดนดอมรวมทั้งฮอบส์จัดแจงไป ในภาคนี้เขาก็เลยกลับมาชำระแค้นกับดอมรวมทั้งครอบครัว โน่นก็เลยทำให้รายละเอียดในภาคนี้มีหลายส่วนเชื่อมโยงกับ Fast Five แล้วก็ภาคอื่นๆถ้าเกิดไม่ว่างที่จะถือภาคเก่าๆมาไล่ย้อนมองเพื่อรื้อฟื้นความจำ คนเขียนก็เลยเลือกเสนอ 16 เรื่องสำคัญที่ควรจะทราบก่อนไปดู “Fast X: Part I” มาให้อ่านกับแบบรวบรัดย่นระยะเวลากันไปเลย

1.เฮอร์นัน เรเยสเป็นเจ้าพ่อเอเยนต์ค้ายาเสพติดที่เป็นตัวร้ายใน Fast Five

เฮอร์นัน เรเยสเป็นนักการเมือง นักธุรกิจ และก็เจ้าพ่อสิ่งเสพติดชาวประเทศโปรตุเกส-บราซิลที่เป็นจอมฉ้อโกงและก็ไร้ความปรานี ซึ่ง โดมินิก โทเร็ตโต รวมทั้งกลุ่มของเขาจะต้องประจันหน้ากับเรเยส เมื่อพวกเขาคิดแผนชิงทรัพย์เพื่อลักขโมยเงิน 100 ล้านดอลลาร์จากเรเยส Fast10 สืบต่อเป็นฉากลากตู้นิรภัยลั่นเมือง ก่อนที่จะจบลงด้วยการที่ ลุค ฮอบส์ เป็นผู้ลั่นไกลงมือฆ่าเรเยส เพื่อเอาคืนให้สมาชิกของเขา เปลี่ยนเป็นความแค้นสั่งสมอันช้านานให้กับ ดังเต้ เรเยส ลูกชายที่กลับมาล้างแค้นดอมแล้วก็พวกพ้องในภาคนี้

2.ดอมแล้วก็เล็ตตี้สมรสกัน

ใน Furious 7 หนังบอกเป็นนัยว่า ดอมและก็เล็ตตี้ (มิเชลล์ โรดริกเกซ) สมรสกันแล้วที่ Los Bandoleros ในสาธารณรัฐโดมินิกัน เรื่องนี้ถูกเล่าไว้ภายในหนังสั้น 20 นาที ที่ วิน น้ำมันดีเซล เขียนบทรวมทั้งดูแลเอง เพื่อเป็นบทนำสำหรับ Fast and Furious 4 (2009) ในงานสมรสนี้ พวกเราจะมองเห็นดอมแล้วก็เล็ตตี้ในพักหลังงานสมรส ทั้งสองนั่งไปร่วมกันในรถยนต์สีขาว เล็ตตี้สวมผ้าที่มีไว้สำหรับพันคอและก็ผ้าที่มีไว้คลุมสีขาวโบกไม้โบกมือไปบริเวณทั้งสองไม่สวมแหวนสมรส แต่ว่าใช้โซ่เกี่ยวมือเข้าด้วยกันแทนความหมายของการผนึกภาระเข้าด้วยกัน

3.ในจักรวาล Fast นั้น ไบรอัน โอ’คอนเนอร์ ยังมีชีวิตอยู่

ถึงแม้พวกเราจะรู้ดีว่า พอล วอล์คเกอร์ (Paul Walker) เสียชีวิตไปเมื่อปี 2013 ด้วยวัย 40 ปี แม้กระนั้นทางคณะทำงานสร้างก็ตกลงกันว่า จะไม่ฆ่าผู้แสดงไบรอันไปด้วย แต่ว่าเลือกเล่าว่า เขาขอไปดำเนินชีวิตครอบครัวอย่างเงียบๆกับมีอาแล้วก็ลูกๆในตอนสุดท้าย Furious 7 (2015) ในฉากปิดเรื่องของ Fast 9 พวกเรายังได้มองเห็นรถยนต์ของไบรอันขับเข้าไปในบ้านของดอม เพื่อร่วมทานบาร์บีคิวกับสหายๆเพื่อเปิดเผยเป็นนัยว่าไบรอันยังมีชีวิตอยู่

4.ลูกชายของดอมชื่อว่า ลิตเทิลไบรอัน

เมื่อดอมรู้เรื่องว่าเล็ตตี้ถูกฆ่าตายไปใน Fast 4 Fast & Furious แล้ว ดอมก็เริ่มคบค้ากับเอเลนา (เอลซา พาตากี) ใน Fast Five เพียงพอมาถึง Fast 6 ดอมก็ได้รับทราบว่าเล็ตตี้ยังมีชีวิตอยู่ แม้กระนั้นเวลาเดียวกันเอเลนาก็รู้สึกตัวว่าคุณมีท้องกับดอม Fast10 แม้กระนั้นก็เก็บเป็นความลับ เพื่อรอเวลาที่สมควรที่จะบอกความเป็นจริงหัวข้อนี้กับดอมแล้วก็เล็ตตี้ แล้วใน The Fate of the Furious หรือ Fast 8 พวกเราก็ได้มองเห็นลูกชายของดอมกับเอเลนา และก็ใน Fast X พวกเราคงจะได้มองเห็นไบรอันน้อย ในวัยที่โตขึ้นอีกหน่อยล่ะ

5.ไซเฟอร์เป็นคนสั่งฆ่าเอเลนา เมียของดอมรวมทั้งแม่ของไบรอันน้อย

ไซเฟอร์ เป็นผู้ก่อวินาศกรรมไซเบอร์รวมทั้งแฮกเกอร์อัจฉริยะ สวมบทโดย ชาร์ลิซ คุณรอน คุณเป็นคนร้ายตัวฉกาจในแฟรนไขส์ Fast ตั้งแต่แมื่อ Fast 6 เป็นต้นมา คุณเป็นผู้ที่ทำให้ดอมทรยศกับอีกทั้งครอบครัวของเขาใน The Fate of the Furious เนื่องจากว่าคุณลักพาตัวเอเลนาแล้วก็ไบรอันน้อยมาเป็นตัวรับรอง ดูหนังออนไลน์ 2021 แล้วในที่สุดคุณก็เป็นคนสั่งฆ่าเอเลนาต่อหน้าดอม Fast10 ทำให้พวกเรามีความเห็นว่าเล็ตตี้จะต้องเป็นผู้อุปถัมภ์ไบรอันน้อยใน F9 ซึ่งตัวเล็ตตี้เองก็มีความแค้นต่อไซเฟอร์ เพราะว่าคุณไม่ชอบใจที่มองเห็นไซเฟอร์จูบดอมต่อหน้าต่อตาคุณ ใน F9 พวกเราได้มองเห็นคุณใช้ความเฉลียวฉลาดและก็ปัญญากระทั่งสามารถหลบซ่อนไปได้ ไม่มีผู้ใดทราบดีว่าไซเฟอร์อยู่ไหน แต่ว่าพวกเราจะมองเห็นคุณกลับมาใน Fast X