ดูหนัง Midnight My Love (2005) เฉิ่ม

ดูหนัง Midnight My Love (2005) เฉิ่ม

ดูหนัง Midnight My Love (2005) เฉิ่ม เป็นภาพยนตร์ไทยที่มีความรักแล้วก็มิตรภาพในที่สวยของพระนครเทวดาฯเป็นหลักข้างหลัง หนังนี้ได้ผลงานของดูแลมีชื่อ Chatchai Naksuriya และก็รายละเอียดที่เป็นได้ตลอดเรื่องที่พรีเซนเทชั่นจุดสำคัญของความเอาใจใส่รวมทั้งการเชื่อมต่อระหว่างคนภายในขณะที่ไม่เคยหยุดนอน.

เรื่องราว: ดูหนัง Midnight My Love (2005) เฉิ่ม เรื่องเล่าถึงชีวิตของเอกชนาซี (ที่สวมบทบาทโดยดาราหญิงสาวหน้าใส หลาน ตันสุขแสดง) สาวหน้าใสสถานที่สำหรับทำงานในร้านค้าเขตสุขาภิบาลที่เป็นที่ชื่นชอบของสตรีประเทศไทย แต่ว่าก็เผชิญกับความอารมณ์เสียจากนายจ้างของร้านค้า (ที่สวมบทบาทโดยอนุชิต สายเลิศ) ที่ประทับใจในเด็กผู้ชายอายุรุ่นเดียวกัน.

เมื่อเอกชนาซีและก็คนที่อยู่รอบข้างของคุณได้สัมผัสถึงจุดสำคัญของความรักและก็การเชื่อมต่อระหว่างมนุษย์ มิตรภาพอันอบอุ่นเปลี่ยนเป็นความรัก ท่ามกลางความสับสนและก็การขัดกัน ช่วงเวลาเดียวกัน ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการสร้างหนังของคุณก็เติบโตขึ้น.

แต่ว่าเมื่อความเร็วของชีวิตและก็ปัญหาทางการงานกำลังจะแบ่งแยกระหว่างแฟน เอกชนาซีจำเป็นที่จะต้องหาวิธีสำหรับในการสร้างความร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อจัดการกับปัญหาและก็เป็นตัวอย่างสำหรับแฟนของคุณ (ที่สวมบทโดยอุทุมพร มหาธุระจำพวก).

จุดสำคัญ:ดูหนัง Midnight My Love (2005) เฉิ่ม ความรักรวมทั้งความมิตรภาพ: เกิดเรื่องราวที่ย้ำจุดสำคัญของความรักและก็มิตรภาพในชีวิตที่พวกเราจำต้องประจันหน้ากับความท้าแล้วก็ปัญหา. ความรับผิดชอบรวมทั้งความเป็นจริงเป็นจัง: เอกชนาซีและก็เพื่อนผู้ร่วมการทำงานดำเนินงานอย่างมากเพื่อการบรรลุเป้าหมายแล้วก็ความสำราญของตัวเอง. การต่อสู้และก็ความเคลื่อนไหว: รายละเอียดของภาพยนตร์นี้สอนให้พวกเราไม่หยุดต่อสู้เมื่อเผชิญปัญหาแล้วก็ความเคลื่อนไหวในชีวิต.

ดูหนัง Midnight My Love (2005) เฉิ่ม

สิ่งที่น่าดึงดูด: ดูหนัง Midnight My Love (2005) เฉิ่ม เป็นอุดมการณ์ด้วยบรรยากาศงดงามของจังหวัดกรุงเทพมหานครที่ได้รับการถ่ายทอดผ่านกล้องถ่ายภาพของควบคุมคนประเทศไทยแบบใหม่ ชาจัย นัคสุริยะ ซึ่งสามารถขับไล่ความบรรเทิงแล้วก็ความหมายของเมืองนี้อย่างน่าติดตาม.

ดาราที่มีพรสวรรค์และก็มากมายฉลาดหลักแหลม โดยยิ่งไปกว่านั้นดาราหลักที่ชี้ให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของนักแสดงในระหว่างเรื่องราว นอกจากนั้น ภาพยนตร์ยังเสนอภาพหลวงของกรุงเทพมหานครที่สวยสดงดงามในเมืองและก็ของกินไทยที่อร่อยอันนานาประการที่ทำให้ท่านจำเป็นต้องจำเป็นต้องทดลอง!

Midnight My Love (2005) เฉิ่ม สำเร็จงานที่สร้างความอบอุ่นในใจแล้วก็เสนอภาพลักษณ์ของจังหวัดกรุงเทพมหานครอย่างเจาะจง ถ้าเกิดคุณปรารถนาแบบภาพยนตร์ที่ทำให้ท่านหัวเราะ ร้องไห้ แล้วก็นึกถึงการเชื่อมต่อระหว่างมนุษย์ นี่เป็นหนังที่คุณควรจะรับดูในใส่ความอร่อยของความรักรวมทั้งความเคลื่อนไหวในชีวิตของพวกเรา.

สรุป: “Midnight My Love” เป็นภาพยนตร์ไทยที่น่าดึงดูดรวมทั้งน่ารักน่าเอ็นดู ที่เสนอความรักและก็ความมิตรภาพในแบบที่แจ่มใสแล้วก็จิตใจเบิกบาน

เฉิ่ม เป็นหนังไทยที่ออกฉายในปี พุทธศักราช 2548 ผลงานควบคุมเรื่องลำดับที่สองของ คงเดช จาตุรันต์รัศมี คนเขียนบทผู้เคยส่งผลงานจาก เสียวซ่าน เดอะเล็ตเตอร์ จดหมายรัก และก็คนเขียนบทปรับปรุงแก้ไขใน ต้มยำกุ้ง

เรื่องย่อ เรื่องราวความรักรวมทั้งความสัมพันธ์ของ โภคทรัพย์ ดีพร้อม (เพ็ชรทาย สกุลคำเหลา หรือ กิน จ๊กมก) คนขับแท็กซี่กะกลางคืน ผู้มีท่าทางเฉิ่มๆราวชื่อภาพยนตร์ ถูกใจฟังเพลงสุนทราภรณ์ทางวิทยุเอเอ็ม ถูกใจเขียนจดหมายเข้าไปในรายการวิทยุ ถูกใจรับประทานต้มเลือดหมูร้านค้าเดิมๆเช่นเดียวกันทุกวี่ทุกวัน ผู้ขับแท็กซี่ที่มีสมัยก่อนที่ระทมใจ กับ นวล (วรนุช วงษ์สวรรค์) สาวบริการในอาบอบนวด

“บัติเตียน” (กิน จ๊กม๊ก) โชเฟอร์ขับแท็กซี่กะกลางคืน ผู้มีรสนิยมส่วนตัวถูกใจฟังแต่ว่าวิทยุช่อง AM ที่มีละครวิทยุรวมทั้งเพลงเก่า ใส่น้ำมันใส่ผมเรียบแปล้ ถูกใจอมโบตัน แล้วก็รับประทานต้มเลือดหมูขาประจำทุกคืน บัตำหนิราวกับมนุษย์ที่หลุด พุทธศักราช ยืนยิ้มแปล้ท้าโลกตอนนี้ที่หมุนไปอย่างเร็วโดยไม่สนใจ เนื่องจากว่าโลก AM ทำให้เขาหลุดไปอยู่ในโลกที่ความมุ่งหวังที่สวยสดงดงาม โลกที่ปฏิบัติดีก้าวหน้า โลกที่ไม่ต้องพึงพอใจช่วง ถึงแม้คนใดกันแน่จะคิดว่าเขา “เฉิ่ม”

จวบจนกระทั่งวันที่บัว่ากล่าวได้เจอรวมทั้งหลงเสน่ห์ “นวล” (วรนุช วงษ์สรรค์) หญิงสาวที่มีอาชีพหมอนวด ชายที่หมกมุ่นอยู่แต่ว่าในโลกที่ความฝันกับหญิงสาวที่มัวแต่ก้มตัวสารภาพชีวิตจริงก็เลยเป็นเปรียบเสมือนสิ่งที่เติมเต็มให้แก่กัน

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่ก่อตัวขึ้นมาพร้อมด้วยบททดลองของชีวิต ความหวังดีแล้วก็โลกที่ความฝันของบัติเตียนก็ถูกโลกที่ข้อเท็จจริงง่อนแง่นจนถึงทั้งสองจำต้องพรัดพรากจากกัน ในที่สุดจุดหมายปลายทางของทั้งคู่จะจบยังไง

จากผลงานการดูแลของ “คงเดช จาตุรันต์รัศมี” คนเขียนบท-ร่วมดูแล “เสียวซ่าน” (2546) และก็เขียนบท “The Letter จดหมายรัก” (2547) กับการเผชิญหน้าของสองซูเปอร์สตาร์มีชื่อที่ประเทศไทยอย่างเจ้าพ่อขบขันนิรันดร “กิน จ๊กม๊ก” กับการประกาศกล้ารับบทบาทรักโรแมนติกอิ่มเอมหัวใจเป็นครั้งแรก ปะทะยอดเยี่ยมผู้แสดงฝ่ายหญิงมีชื่อเสียงจากวิกหมอชิต “นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์” กับบทหมอนวดสาวหนแรกในชีวิตการแสดง ในเรื่องราวของชายหนุ่มแท็กซี่ผู้ปิดตัวอยู่กับโลกที่ความฝันแล้วก็ความงามของวิทยุ AM แล้วก็สาวโรงนวดที่อยู่ในโลกของแสงสีแล้วก็ข้อเท็จจริงสิ่งเดียวถาง เส้นขนานของ 2 โลกที่แตกต่างสุดทาง กลับมาบรรจบกันพอดีแบบไม่น่าเชื่อ

“ประพฤติดีแล้วจะได้ดิบได้ดี” เป็นคติสอนใจที่ ‘โภคทรัพย์ ดีพร้อม’ ดารานำชายของภาพยนตร์ ‘เฉิ่ม’ กล่อมให้ตนเองเชื่อมาตลอด กระทั่งเมื่อเจอหน้ากับโลกข้อเท็จจริงที่พร้อมจะรังควานทั้งใจกายให้บอกบอบช้ำซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่ว่าเมื่อบัติเตียนได้ทำความเข้าใจแล้วว่าการประพฤติดีกับทุกคนนั้นมิได้รับผลในด้านดีเสมอ หนำซ้ำยังนำพาความโชคไม่ดีจนถึงเกือบจะถึงชีวิตมาให้ เขาก็เลยตกลงใจสวนกับคติที่เขาเชื่อเพื่อเป็นทางออกของตนเองแทน ซึ่งก็จะต้องเห็นด้วยผลการปฏิบัตินั้นของตนเอง

ภาพยนตร์ผลงานการควบคุมของ ‘คงเดช จาตุรันต์รัศมี’ ประเด็นนี้ได้ ‘สยมภูเขา มุกดีพร้อม’ ผู้กำกับภาพคู่บารมีของ ‘เจ้ย-อภิชาติเหล่ากอ วีระเศรษฐกุล’ ที่ได้รับการยินยอมรับในแวดวงภาพยนตร์ระดับนานาชาติมามีส่วนร่วมสำหรับในการผลิต รวมถึง ‘ลี เกิดเมธีกุล’ นักลำดับภาพคิวทองคำที่รับหน้าที่ร้อยเรียงเรื่องในขั้นตอน post production ก็เลยทำให้ ‘เฉิ่ม’ ครอบครองรางวัลบทภาพยนตร์เยี่ยมยอด, ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุด และก็ดารานำหญิงดี จากเวที ‘ชัดเจนลึกอวอร์ด ครั้งที่ 3’

ดูหนัง Midnight My Love (2005) เฉิ่ม

เฉิ่ม เป็นหนังรักที่ตั้งข้อสมมติอยู่บนปริศนาที่ว่า “หากว่าพวกเราศึกษาค้นพบสิ่งที่พวกเรารักแล้วเป็นได้ไหม…ที่พวกเราจะหยุดเวลารวมทั้งหัวใจไว้ตรงนั้น” โดยเล่าราวของ บัติเตียน โชเฟอร์ขับแท็กซี่กะกลางคืน ผู้มีรสนิยมส่วนตัว ถูกใจฟังแม้กระนั้นวิทยุช่อง AM ที่มีละครวิทยุแล้วก็เพลงเก่า ใส่น้ำมันใส่ผมเรียบแปร้ ถูกใจอมโบตัน และก็รับประทานต้มเลือดหมูขาประจำทุกคืน

บัว่ากล่าว เป็นผู้ที่เสมือนมนุษย์ที่หลุดหลงสมัย ยืนยิ้มแปร้ท้าโลกเดี๋ยวนี้ ที่หมุนไปอย่างเร็วโดยไม่สนใจ เพราะเหตุว่าโลกในวิทยุ AM ทำให้เขาหลุดไปอยู่ในโลกที่ความมุ่งมาดที่สวย โลกที่ปฏิบัติดีได้ดิบได้ดี โลกที่ไม่ต้องพึงพอใจช่วง หากแม้ผู้ใดกันจะคิดว่าเขา

จนถึงวันที่บัว่ากล่าวได้เจอรวมทั้งหลงเสน่ห์ นวล หญิงสาวที่มีอาชีพหมอนวด ชายที่หมกมุ่นอยู่แม้กระนั้นในโลกที่ความฝัน กับหญิงสาวที่มัวแต่ก้มเห็นด้วยชีวิตจริง betflix ก็เลยเป็นเปรียบเสมือนสิ่งที่เติมเต็มให้แก่กัน ความสัมพันธ์ของทั้งสองได้ก่อตัวขึ้น ท่ามกลางบททดลองของชีวิต แล้วก็โลกที่ความฝันของบัว่ากล่าว แต่ว่าโลกที่ข้อเท็จจริงนั้น เขาจะสุขสมหวังได้ใช่หรือ?

เฉิ่ม เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวความรักผ่าน 2 นักแสดงหมายถึงกิน คนรับบทเป็น บัว่ากล่าว โชเฟอร์ขับแท็กซี่ที่หลงรักสาวหญิงสาวที่มีอาชีพหมอนวดอย่าง นวล ที่รับบทบาทโดยดาราสาวมากมายความสามารถ นุ่น-วรนุช ซึ่งทั้งสองถ่ายทอดหน้าที่ของผู้แสดงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยยิ่งไปกว่านั้น กิน ที่กลับหน้าที่การแสดงจากดาราตลกสู่บทดราม่า ขมักเขม้น รวมทั้งเล่นออกมาได้ดิบได้ดีมากมายกระทั่งผู้ชมผู้คนจำนวนมากอินไปกับนักแสดงนั้นๆเนื่องจากว่าการแสดงของทั้งสองนี่แหละ ที่ทำให้หนังออกมาได้น่าติดตาม

โดยหนังหัวข้อนี้จะกล่าวถึงความรักของ บัติเตียน รวมทั้ง นวล เรื่องราวของโชเฟอร์ขับแท็กซี่ที่ตกหลุมรัก นวล แต่ว่าตัวเขาก็คิดว่าตนเองนั้นไม่เหมาะสมกับ นวล เลย ก็เลยกำเนิดเกิดเรื่องราวความรักผสมดราม่า เคล้าน้ำตา ซึ่งหนังหัวข้อนี้อุตสาหะติดต่อให้ผู้ชมว่า

มนุษย์ทุกคนล้วนมีเป้าหมายเป็นของตนเอง มีเป้าหมายอันสูงสุด กระทั่งคนขับแท็กซี่ปกติอย่างผู้แสดงนำชายของเรื่อง ที่ตอนต้นดูเหมือนจะไม่มีวัตถุประสงค์อะไรที่อยู่ในชีวิต แม้กระนั้นพอใช้พบนางเอก คุณได้เข้ามาเติมเต็มผู้แสดงดารานำชายในส่วนที่หายไป ทำให้ผู้แสดงนี้ทราบดีว่า อย่างต่ำถึงเขาปราศจากความฝัน แม้กระนั้นเขาขอเป็นผู้ที่ทำให้ความฝันของผู้ที่เขารักเป็นจริงได้ก็เพียงพอ

เฉิ่มหนังประเด็นนี้เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวความรักแล้วก็ชีวิตที่ทีแรกๆดูเหมือนจะแสนปกติ แม้กระนั้นในความธรรมดานั้นกลับหลบซ่อนความซึมเศร้า รวมทั้ง ความขมขื่นมากไม่น้อยเลยทีเดียว ที่มีอยู่ในขณะนี้ อีกทั้งความรักที่ไม่น่าเป็นได้ เพราะว่าเขาอยู่สูงเกินความจำเป็น จำต้องทำเสมือนรักแม้กระนั้นอันที่จริงแล้วสิ่งที่อยากได้เป็นแค่เพียงของที่มาจากเมืองนอกกายเพียงแค่นั้น หรือ การทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อรักเพียงอย่างเดียว รวมถึงการเสียสีสังคมที่ช่างตรงอย่างมาก

เฉิ่มเกิดเรื่องราวของ “นายสมบัติ มีพร้อม”

พนักงานขับรถแท็กซี่กะกลางคืน (กิน จ๊กมก) ที่ดำเนินชีวิตแสนเรียบง่าย รวมทั้ง สุดแสนจะปกติ เขาดำเนินชีวิตเสมือนวนตามเข็มนาฬิกาไปเรื่อยขับขี่รถเวลาเดิมๆกินข้าวร้านค้าเดิมๆฟังวิทยุคลื่นเดิมๆวนอยู่บนถนนหนทางเส้นเดิมๆและก็ อยู่ตัวผู้เดียวเหงาหงอยๆในแบบเดิมๆกระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบกับ นวล (นุ่น วรนุช) สาวสวยที่ทำอาชีพ อาบ-อบ-นวด ที่เป็นราวกับแรงดลใจทำให้ชีวิตเขามีเป้าหมายและก็แปรไปจากเดิม ในแต่ละวันทรัพย์สมบัติจึงควรมารับนวลที่หน้าร้านค้า แล้วก็ความสัมพันธ์นี้ ทำให้เกิดเป็นความรักขึ้นมา แม้กระนั้นในความรักคราวนี้ มันไม่ใช้ความรักที่งามตามเนื้อเรื่องทั่วๆไป

ท้ายที่สุดก็ได้มองหนังไทยเรื่อง “เฉิ่ม” หรืออีกชื่อ Midnight My Love

ของ คงเดช จาตุรันต์รัศมี ที่เหมาทั้งยังเขียนบทรวมทั้งดูแลเอง ภายหลังเคยได้เห็นประชาสัมพันธ์นี้ตามถนนในตอนปีที่หนังออกฉายเมื่อ 17 ปีกลาย ที่ไม่ต้องการที่จะอยากมองในคราวนั้นด้วยเหตุว่ารู้เรื่องไปเองว่าเป็นภาพยนตร์ตลก แล้วก็ในตอนช่วงเวลาก่อนหน้าที่ผ่านมาก็ไม่เคยผ่านตาเลยไม่ว่าจะเป็นฟรีโทรทัศน์ หรือตามช่องของทรูวิชั่นก็ตาม

พอเพียงเข้ามาสตรีมมิ่งใน NETFLIX ก็ทดลองเปิดหนังของอาจจะเดโชมองอีกสักครั้ง ภายหลังผิดหวังอย่างหนักงานปัจจุบันของมึงในเรื่อง “แอน” (Faces of Anne) นอกจากหนังเรื่องปัจจุบันที่มองของ “กิน จ๊กม๊ก” ก็โคตรจะผิดหวังในเรื่อง “Love เลย 101” ที่ใช้พล็อตเรื่องคล้ายกันในเรื่องของความรักที่ไม่น่าจะเข้ากันได้ มีใจความสำคัญก็ดีแล้วแท้ๆแต่ว่าทำออกมาได้แบบผิวเผินเกินความจำเป็นจนกระทั่งเสียดายขณะที่มองไปจริงๆ

กลางปี พุทธศักราช2546 ระหว่างที่ “คงเดช จาตุรันต์รัศมี” จะต้องขับขี่รถกลับจากบ้านนอกเข้ากรุงเทพมหานคร ทุกวี่ทุกวัน มีอยู่ตอนช่วงเวลาหนึ่ง เขาบังเอิญเปิดวิทยุฟังเพลงจากสถานี AM รวมทั้งสะดุดกับเพลงไทยเก่าโดยเฉพาะเพลง “ปองใจรัก” ของ “สุนทราภรณ์” จากนั้นอาจจะอำนาจวาสนากำเนิดอาการติดอยู่ในห้วงของการหวนรำลึกสมัยก่อน โลกของวิทยุ AM ที่เคยฟังในอดีตกาลเมื่อหลายปีที่ผ่านมาถูกรื้อฟื้นกลับมาในความจำรวมทั้งความรู้สึกอีกที ที่สำคัญซึ่งมันไม่เคยเปลี่ยนเลยจากเมื่อ 20 กว่าปีกลายที่เขาเคยฟังจนถึงทุกวันนี้

อาจอำนาจคิดว่าโลกของ AM ถูกฟรีซไว้ในช่วงเวลานั้น มันไม่เคยเปลี่ยน ทั้งหมดทุกอย่างยังคงเดิม ทั้งยังสปอตวิทยุ ละครวิทยุ เสียงประกอบที่ใช้ในละคร รวมถึงรายละเอียดและก็เรื่องราวที่ล้วนทำให้โลกในคืนวันอันแสนสวยจากอดีตกาลผุดขึ้นมาในความจำอีกที

โลกที่บางทีก็อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นโลกในอุดมคติ ต่อจากนั้นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกของ AM ได้นำแรงจูงใจมาสู่เขาต่อยอดออกมาเกิดเรื่องราวของผู้ขับแท็กซี่ที่เผลอไผลในวิทยุ AM แล้วก็ตกหลุมรักหมอนวดสาวที่เขาบากบั่นรับส่งทุกช่วงกลางคืน ผู้กำกับคงจะเดชะตั้งข้อซักถามกับภาพยนตร์ประเด็นนี้ไว้ว่า “หากว่าพวกเราศึกษาค้นพบสิ่งที่พวกเรารักแล้ว เป็นได้หรือเปล่าที่พวกเราจะหยุดเวลาแล้วก็หัวใจไว้ตรงนั้น”