การ์ตูน

การ์ตูน

การ์ตูน

การ์ตูน วันหยุดไม่ทราบทำอะไร ลองหาหนังบันเทิงใจๆที่ดูได้อีกทั้งครอบครัว กับ ‘การ์ตูนอนิเมชั่น’ มองกันเพลินๆเปิดกันยาวๆกับหนังสวย เนื้อหาง่ายๆแถมให้ลูกได้ฝึกหัดภาษาอังกฤษกันด้วยค่ะแนะนำ 10 การ์ตูนอนิเมชั่นขวัญใจเด็ก ที่พ่อแม่ก็ดูได้ เด็กก็ดูดี

1. เรื่อง blue sky epic

บุกอาณาจักรคนต้นไม้การเสี่ยงอันตรายแนวคอมเมดี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของโลกสุดอัศจรรย์ที่แตกต่างจากที่แห่งใดในโลก โดยภาพยนตร์เรื่อง EPIC จะเล่าเรื่องการต่อสู้ที่เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งระหว่างข้างธรรมะที่ปรารถนาอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเอาไว้ และฝ่ายอธรรมที่คาดหวังจะทำลายธรรมชาติ

จนกว่ามีเด็กหญิงคนหนึ่งพบว่าตัวคุณตกไปอยู่ในโลกเร้นลับอย่างน่าแปลก ก็เลยเข้าไปรวมพลังกับกลุ่มแม่ทัพเอกและกองกำลังทหารสุดฮา ซึ่งล้วนเป็นตัวละครเก่งๆที่คอยกอบกู้โลกของพวกเขาเรื่อง UP ปู่ซ่าบ้าพลังภาพยนตร์อนิเมชั่นการเสี่ยงภัยระหว่างปู่สุดขรึมแล้วก็เด็กชายลูกเสือสุดเบิกบาน…

คนสองวัยที่แตกต่างกันมากมายๆแต่ว่าจำต้องเริ่มเดินทางด้วยกัน โดยใช้ชื่อเรื่องว่า UP โดยหน้าหนังนั้นคนใดกันแน่จะไปคิดว่าการ์ตูนเด็กผจญภัยจะก่อให้ผู้ชมเสียน้ำตาได้ตั้งแต่ไม่ถึง 10 นาทีแรกของเรื่อง รวมถึงเป็นการเล่าในรูปแบบที่แทบจะมิได้ใช้ประโยคสนทนา ปล่อยให้ภาพและอารมณ์ของเพลงเป็นตัวเล่าเรื่องภายหลังที่พวกเราได้ชี้แนะทั้งยังซีรีส์ฝรั่ง

ซีรีส์บน Netflix ภายนตร์แนวแฟนตาซีกันไปแล้ว ครั้งนี้พวกเราขอเอาอกเอาใจผู้ชมที่ชื่นชอบการ์ตูนอนิเมชั่น ด้วยการรวบรวมรายนามภาพยนตร์อนิเมชั่น 20 เรื่องคุณภาพเลิศ ที่คุณไม่ควรพลาด ประกันความสนุก ด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ

รวมถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ ด้วยรางวัลออสการ์ (Oscar) หลายสาขา หลายเรื่องเลยทีเดียว การ์ ตูน เพื่อให้ชาว work from home ได้รับดูกับครอบครัว หรือบรรเทาจากความตึงเครียดในช่วงวัววิด-19 (COVID-19) จะมีเรื่องมีราวอะไรกันบ้าง คุณเคยมองครบทั้งยัง 20 แล้วหรือเปล่า ติดตามดูกันได้เลยจ้า

การ์ตูน

Frozen (ภาค 1 – ภาค 2)

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดได้รับความนิยมดีกรีรางวัลออสการ์ (Oscar) จากดิสนีย์ (Disney) ที่ทุกคนไม่ควาพลาด เรื่องราวคำทำนายที่ทำให้อาณาจักรหนึ่งจำต้องตกอยู่ภายใต้หน้าหนาวอันเยือกเย็น และอำมหิตตลอดกาล Anna (พากย์เสียงโดย Kristen Bell) สาวน้อยช่างฝัน จึงร่วมมือกับ Kristoff (พากย์เสียงโดย Jonathan Groff) มนุษย์เทือกเขาผู้กล้าหาญ สำหรับการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อที่จะตามหา ราชินีหิมะหรือ Elsa พี่สาวของคุณ (บรรยายเสียงโดย Idina Menzel)

รวมทั้งจบคำแช่งน้ำแข็งอันเหน็บหนาวที่ปกคลุมอาณาจักรแห่งนี้มาอย่างยาวนาน การเสี่ยงภัยสุดหฤโหดภายใต้สภาวะอากาศอันเหี้ยมโหดอำมหิตราวกับแนวเขาเอเวอเรส การเผชิญหน้ากับสัตว์ในเทพนิยายและก็มนยี่ห้อในทุกก้าว อันนา แล้วก็คริสตอฟ จำเป็นต้องต่อสู้และก็เอาชนะทุกสิ่งที่มากีดขวางการปกป้องอาณาจักรจากการล่มสลาย Frozenหมายถึงอนิเมชั่นชั้น 1 ของโลก ทำเงินไปรวม 1,276 ล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา อย่างยิ่งจริงๆจ้ะ

รวมลิสหนัง “อนิเมชั่น” สนุกๆเด็กดูได้

คนแก่ดูเพลินวันหยุดไม่รู้เรื่องทำอะไร ลองหาหนังสนุกๆที่มองได้ทั้งครอบครัว กับ “รวมลิสหนังแอนิเมชั่น” ดูกันเพลิดเพลินๆเปิดกันยาวๆกับหนังน่ารักน่าเอ็นดู เนื้อหากล้วยๆเดินเรื่องโดยตัวการ์ตูนอนิเมชั่นที่จะก่อให้คุณหลงเสน่ห์ เว้นเสียแต่เด็กๆที่ชื่นชอบการ์ตูนอนิเมชั่นแล้ว ผู้ใหญ่อย่างพวกเราๆก็เผลอใจให้กับความคิวท์และคาแรคเตอร์สุดกวนของเหล่าตัวป่วน

ที่จะยกขบวนผ่านหน้าหน้าจอให้ได้สนุกสนานกันหนังผจญภัยนั้นมีเยอะแยะหลายแนว หลายสไตล์ ให้พวกเราได้คัดสรรรับดูตามความชอบของตน ไม่ว่าจะเป็นหนังแนวเสี่ยงอันตราย ล่าสมบัติ ที่ผู้แสดงจำเป็นจะต้องต่อสู้ สถานที่ตรากตรำ ยากเย็นแสนเข็ญ เข้าไปปราบเอาทรัพย์สมบัติมาเป็นของตนเอง โดยหนังแนวล่าทรัพย์สมบัตินี้ได้รับความนิยมมาก เช่น อินเดียน่าโจนส์, JUMANJI, PIRATE OF THE CARIBBEAN เป็นต้น

หนังผจญแนวแฟนตาซี

โลกที่ความลึกลับ การ์ตูน ที่เอาอกเอาใจหนูๆได้เข้าสู่โลกคาถา ดินแดนอัศจรรย์ อาทิเช่น เรื่อง JUNGLE CRUISE เสี่ยงภัยล่องป่าน่าพิศวง หรือหนังแนวผจญภัยเอาชีวิตรอด ก็น่าดู ที่จำเป็นต้องลุ้นระทึกไปกับเหตุการณ์ต่างๆที่ผู้แสดงหลักจำเป็นจะต้องเอาชีวิตรอดจากเหตุนั้นไปให้ได้ เช่น เรื่อง LIFE OF PI ชีวิตประหลาดของพาย ที่ติดอยู่บนเรือลำเล็ก กับเสือเบงกอล อยู่

กึ่งกลางห้วงสมุทร ทำให้เขาจำเป็นต้องเอาชีวิตรอด และปรับพฤติกรรมอยู่ร่วมกับเสือให้ได้ แล้วก็หนังแนวนี้ก็ยังมีแบบ หนังผจญแนวสนามรบการรบ การเอาชีวิตรอดจากศัตรูฝั่งตรงข้าม ซึ่งจะต้องมีการต่อสู้บู๊ระห่ำ มัน รุนแรง อย่างไม่ต้องสงสัย จะมองเห็นได้ว่าหนังแนวนี้จะมีอยู่หลากหลายสไจล์มากมายแนว ไม่ว่าจะเป็นหนังผจญภัยแนว แอคชั่น คอมเมดี้ ดราม่า ครบรสมากเลย

เหมาะสมกับคนทุกช่วงวัย สามารถเลือกรับชมได้ตามรสนิยมของตน มาท่องโลกที่จินตนาการ กับหนังสนุกๆกลุ่มนี้กันเลยดีกว่า รับรองว่าคุณจะแฮปปี้ไปกับหนังเผชิญภัย อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ที่สำคัญ การ์ตูนอนิเมชั่น ไม่ใช่แค่สร้างความสำราญให้กับคนในครอบครัวเท่านั้น เนื้อเรื่องจำนวนมากยังซ่อนเร้นแง่คิดและก็คติสอนใจให้คุณได้เก็บไปคิดกันอีกด้วย ถ้าหากวันหยุดนี้คุณยังไม่รู้เรื่องจะดูหนังเรื่องไหน Thainarak.net ขอแนะนำ “ลิสหนังอนิเมชั่น” ที่ยอดเยี่ยม ให้คุณได้มองกันเพลินๆอีกทั้งครอบครัว **ในบทความมีหนังตัวอย่างพร้อมเรื่องย่อ ให้คุณได้เลือกกันง่ายมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ

SPIRITED AWAY(2001) : มิติวิญญาณมหัศจรรย์

​จิฮิโร่ เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ผู้มีนิสัยดื้อ ได้นั่งมาในรถยนต์กับบิดามารดาที่กำลังย้ายไปบ้านใหม่ แม้กระนั้นทั้งหมดกำเนิดหลงทาง ทำให้มาเจออุโมงค์ที่เมื่อผ่านไปแล้วจะแปลงเป็นเมืองอีกมิติหนึ่ง และแล้วบิดามารดาของเธอก็ถูกสาปให้แปลงเป็นหมู ส่วน จิฮิโร่ จำต้องติดอยู่ในโลกแปลกที่มีแต่สิ่งมีชีวิตแปลกๆเธอได้พบกับเด็กหนุ่มชื่อ ฮาปะทุ ซึ่งช่วยคุณเอาไว้ และชี้แนะวิถีทางที่จะรอดชีวิตในเมืองนี้ และวิถีทางกลับสู่โลกของเธอด้วย

โดยระหว่างนี้เธอจำเป็นต้องดำเนินการในโรงอาบน้ำที่อยู่ในโลกที่วิญญาณการ์ตูนแอนิเมชันสนุกๆที่คอหนังไม่ควรพลาดการ์ตูนแอนิเมชันตั้งแต่อดีตกาล-เดี๋ยวนี้ มีครบรสนานาประการแนว ไม่ว่าจะเป็นแถวขบขัน ผจญภัย หรือแฟนตาซี โดยเล่าราวบันเทิงใจๆผ่านตัวละครที่คาแรกเตอร์น่ารัก พร้อมเพลงประกอบที่ติดหูคนฟัง สิ่งที่การ์ตูนแอนิเมชันพวกนี้มักมอบให้ผู้ชมก็คือ ข้อคิดเตือนใจและกำลังใจดีๆที่สามารถนำไปประยุกต์ในชีวิตประจำวันได้นั่นเอง

The Nightmare Before Christmas (1993)

ผลงานการเขียนบทของผู้กำกับฯ โด่งดังอย่าง “ทิม เบอร์ตัน” ที่หยิบยกโลกจินตนาการของเมืองผี ที่ชื่อว่าฮาโลวีนทาวน์ เมื่อ “แจ็ค” ราชาของเมือง เริ่มรู้สึกระอากับการลวงหลอนผู้คน เขาก็เลยคิดอยากจัดงานบรรยากาศคึกคักแบบวันคริสต์มาสแทน แต่คนกรุงทุกคนไม่คุ้นเคยกับงานบันเทิงใจๆทำให้ซอมบี้สาว “แซลลี่” จำเป็นต้องเข้ามาช่วยสานฝันราชาแจ็คให้เป็นความจริง ดังนี้ 2 นักแสดงหลักของประเด็นนี้ ยังกลายเป็นแรงจูงใจให้เนื้อเพลง “I Miss You” ของวง Blink-182 อีกด้วย

2. Spirited Away (2001)

การ์ตูนแอนิเมชันประเทศญี่ปุ่นจากสตูดิโอจิบลิ สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะอนิเมะเรื่องแรกที่ครอบครองรางวัลออสการ์มาครอบครองได้เสร็จ ปัจจุบันมีฉายให้ชมใน Netflix เล่าเรื่องราวแนวแฟนตาซี-เสี่ยงภัย ของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่พลัดหลงเข้าไปยังโลกวิญญาณ พ่อแม่ถูกสาปให้เป็นหมู คุณจึงจะต้องทำทุกแนวทางเพื่อช่วยเหลือบิดามารดาให้หลุดออกจากมิติวิญญาณ Spirited Away ครองแชมป์แอนิเมชันที่ทำรายได้สูงสุดในญี่ปุ่นนานถึง 19 ปี ทำรายได้ไว้ที่ 31,700 ล้านเยน (ราว 9,200 ล้านบาท) ก่อนที่จะถูก “ดาบพิฆาตอสุรี” ล้มแชมป์ในปี 2020

ZOOTOPIA (2016): นครสัตว์มหาบันเทิงใจ

มหานครสุดล้ำยุคของสัตว์เลือดอุ่น ที่ซูโทเปีย มีทั้งยังที่อยู่อาศัย ได้แก่ จตุรัสซาฮารา อันหรูหรา รวมทั้งทุนดราทาวน์ อันเหน็บหนาว มันเป็นหม้อใบใหญ่ที่เหล่าสัตว์ต่างๆจากทุกๆสภาพแวดล้อมมาอาศัยอยู่ด้วยกัน สถานที่ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นคนไหนกันแน่ จากช้างตัวมโหฬารไปจนถึงกระแตตัวจิ๋ว

คุณสามารถเป็นอะไรก็ได้ การ์ตูน แต่ว่าเมื่อผู้พิทักษ์สันติราษฎร์โลกสวยอย่าง จูดี้ ฮอบส์ ได้มาถึง คุณก็รู้ว่าการเป็นกระต่ายตัวแรกในกองตำรวจของเหล่าสัตว์ใหญ่ผู้บึกบึนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยความมุ่งมุ่นในการพิสูจน์ตัวเอง เธอก็เลยกระโจนเข้าสู่การคลี่คลายคดี ถึงต้องร่วมมือกับหมาจิ้งจอก 18 มงกุฏ นิค ไวลด์

https://www.tuneitman.com/