History ประวัติศาสตร์

History ประวัติศาสตร์

History ประวัติศาสตร์

History ประวัติศาสตร์ หนังประวัติศาสตร์ที่คุณห้ามพลาด การไม่ศึกษาประวัติศาสตร์ ก็จะมีผลให้ได้โอกาสซ้ำรอยเดิมได้ ถึงแม้ประวัติศาสตร์เป็นเรื่องที่น่าสนุก แม้กระนั้นก็แฝงเรื่องน่าสงสารไปพร้อมๆกัน ด้วยเหตุว่าประวัติศาสตร์ มีอีกทั้งเรื่องการศึก ผลประโยชน์ การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ในประวัติศาสตร์ตั้งแต่เราจำความได้

การเรียนเรื่องราว ในอดีตกาลเป็น การเรืยนรู้ที่จะจัดการกับอนาคต เพื่อไม่ให้เราเดินกลับไปทำผิดอีกที แล้วก็ยังเป็นการเปิดมุมมอง ทำความเข้าใจเหตุผลความประพฤติมากยิ่งกว่าวินิจฉัยเรื่องราวจากด้านเดียว หากแต่เราต้องใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล เพราะเหตุว่าเราชอบได้ยินเสมอๆว่า ผู้ชนะมักจะเป็นคนเขียนประวัติศาสตร์ ( History ประวัติศาสตร์  ) นั้นเอง

คนอีกจำนวนไม่น้อยชอบรู้สึกว่า เรียนประวัติศาสตร์เป็นเรื่องน่าเบื่อ เพราะว่าหนังสือประวัติศาสตร์แต่ละเล่มนั้นช่างดก เหมาะสมกับการมาทำเป็นหมอนมากยิ่งกว่าหาประโยชน์ แต่ว่าจริงๆแล้ว การเรียนประวัติศาสตร์สามารถเกิดได้จากการชมภาพยนตร์ ซึ่งบันเทิงใจกว่าการอ่านมากมายทีเดียว ด้วยเหตุว่าประวัติศาสตร์จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปค่ะ

History ประวัติศาสตร์

What Is Life Worth (2020)

เรื่องย่อ : History ประวัติศาสตร์ ทนายในวอชิงตัน ดีซีต่อสู้กับความคิดเห็นถากถางดูถูก ระบบราชการ และการบ้านการเมืองเพื่อช่วยเหลือเหยื่อ แคนเน็ท ไฟน์เบิร์ก นักกฎหมายผู้มีอำนาจของ DC ได้ตั้ง ปรมาจารย์พิเศษของกองทุน 9/11 ต่อสู้กับความคิดเห็นถากถางดูถูกดูแคลน ระบบราชการ และการบ้านการเมืองที่เกี่ยวกับการจัดการกองทุนของรัฐบาล และศึกษาและทำการค้นพบว่าชีวิตมีค่าเพียงใด

หลังจากการโจมตี เวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์และก็ เพนตากอน อันน่าสะพรึงกลัวในปี 2544 สภานิติบัญญัติได้แต่งทนายและผู้ไกล่เกลี่ยที่เป็นที่รู้จัก แคนเน็ท ไฟน์เบิร์ก เพื่อเป็นหัวหน้ากองทุนทดแทนเหยื่อผู้ที่ได้รับเคราะห์ในวันที่ 11 ก.ย. ไฟน์เบิร์ก รวมทั้งหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของบริษัทของเขา

คามิลล์ ไบคอยส ได้รับมอบหมายให้แบ่งสรรทรัพยากรทางด้านการเงินให้กับเหยื่อผู้โชคร้ายจากเรื่องโศกเศร้า จำต้องเผชิญกับงานที่ไม่มีทางเป็นไปได้สำหรับในการกำหนดมูลค่าของชีวิตเพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่เผชิญความสูญเสียที่ประเมินค่าไม่ได้ เมื่อไฟน์เบิร์กคบหาสัมพันธ์กับชาร์ลส์ วูลฟ์ ผู้จัดงานในชุมชนที่ไว้ทุกข์กับการถึงแก่กรรมของภรรยาของเขา ข้อคิดเห็นถากถางลบหลู่ดูหมิ่นในขั้นต้นของเขากลับกลายเป็นความเห็นใจเมื่อเขาเริ่มศึกษาต้นทุนที่แท้จริงของโศกนาฏกรรม

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เปิดตัวโดย แคนเน็ท ไฟน์เบิร์ก ลงรายละเอียดเกี่ยวกับการยอมรับข้อบังคับเกี่ยวกับค่าทางการเงินของชีวิตของบุคคลในชั้นเรียนของเขาที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย

ต่อไปไม่นาน การจู่โจม 11 เดือนกันยายนก็เกิดขึ้น ไฟน์เบิร์กถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้ชำนาญพิเศษของกองทุนเงินตอบแทนเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายในวันที่ 11 เดือนกันยายน ในเวลาที่ค้างมิลล์ บิรอส หุ้นส่วนกฎหมายของเขาได้รับการตั้งให้เป็นผู้ช่วยข้างธุรการของเขา ไฟน์เบิร์ก พัฒนาสูตรที่ครัดเคร่งสำหรับในการจ่ายเงินแต่ละครั้งโดยพินิจพิเคราะห์จากรายได้ของเหยื่อ แล้วก็ได้รับคำบัญชาว่าถ้าเขาไม่อาจจะชักพาให้เหยื่อขั้นต่ำ 80% ของผู้เสียหายโดยประมาณ 7000 คนลงนามในคำสัญญา พวกเขาจะมีสิทธิ์ยื่นฟ้องซึ่งอาจทำให้พวกเขาสูญเสียได้ไฟน์เบิร์ก มีเวลาจนถึงวันที่ 1 เดือนมกราคม 2547 เพื่อทำสิ่งนี้ให้เสร็จ

สำหรับการประชุมเบื้องต้นกับเหยื่อซึ่งเขาพากเพียรชี้แจงกฎข้อปฏิบัติที่ควบคุมกองทุน ไฟน์เบิร์กถูกคิดว่าไม่อ่อนไหวต่อการสูญเสียผู้ชมที่เป็นศัตรู หมู่คนสงบลงเมื่อ ชาร์ลส วูฟ สามีของผู้หญิงที่ถูกฆ่าในการจู่โจมเรียกร้องให้พวกเขาฟังสิ่งที่ ไฟน์เบิร์ก กล่าว หลังจากการประชุม ไฟน์เบิร์ก ประจันหน้ากับ แฟรงค์ น้องชายของ นิค โดนาโต นักดับเพลิง FDNY ที่เสียชีวิต ไฟน์เบิร์กรู้สึกไม่สบายใจเมื่อเขารู้ดีว่าวูล์ฟรู้สึกขุนข้องหมองใจ

Apostle (2014)

เรื่องย่อ : ในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งของเกาหลีเหนือใกล้ชายแดนจีน มีผู้เลื่อมใสรวมตัวกันในโบสถ์ใต้ดิน ห่างไกลจากสายตาของรัฐบาลที่กดขี่ข่มเหง เมื่อมิสชันนารีจากจีนซึ่งเป็นเส้นทางเดียวของพวกเขาถูกตัดขาด สิ่งต่างๆก็เริ่มตึงเครียด ยกลโอ ซึ่งถูกจับพร้อมด้วยเมียของเขากลับมา หลังจากสูญเสียเมียสำหรับเพื่อการสอบปากคำ ชุลโฮได้รับการปล่อยตัวและไม่มีคนใดมองเห็นเป็นเวลา 2 ปีก่อนจะกลับบ้าน โดยอ้างถึงว่าเขาได้รับคำสั่งจากพระเจ้าให้นำผู้เชื่อข้ามเขตไปยังเกาหลีใต้ พี่น้องสงสัยว่า ยกลโอ น่าไว้ใจหรือเปล่ารวมทั้งเป็นเรื่องที่ถูกต้องหรือเปล่าที่จะออกมาจากบ้านเกิด

ชุลโฮและก็ภรรยาของเขาอาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีเหนือ พวกเขาเป็นผู้ช่วยเหลือคริสตจักรซึ่งถูกห้ามอย่างเด็ดขาดในประเทศของตน หลังจากนั้นเจอความเชื่อมโยงระหว่าง ชุลโฮแล้วก็ภรรยาของเขากับคริสตจักรและก็พวกเขาถูกพาตัวไปที่ค่ายแรงงาน ชุลโฮ สามารถอยู่รอดได้ แม้กระนั้นเมียของเขาเสียชีวิต ชุลโฮไม่สามารถที่จะสลัดความรู้สึกผิดที่เขามีต่อการตายของเมียของเขาได้ ชุลโฮ กลับไปที่รกรากของเขาเป็นครั้งแรกในรอบสองปีเพื่อรักษาคำสัญญาที่เขาให้ไว้กับภรรยาของเขา ตรงนั้น ชุลโฮตกลงใจหลบซ่อนไปยังประเทศเกาหลีใต้กับสมาชิกคริสตจักรคนอื่นๆในหมู่บ้านของเขา

12 Mighty Orphans (2021) 12 ผู้เกรียงไกรที่ไมตี้ไมต์ส

เรื่องย่อ : ผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอล ระดับไฮสคูล ผู้อุทิศตนตามหลอกอดีตกาลอันลึกลับของเขา นำทีมกำพร้าที่ผอมแห้งไปสู่การแข่งขันชิงชนะเลิศระดับรัฐในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ รวมทั้งเป็นแรงผลักดันให้ชาติแตกสลายไปพร้อมกัน12 MIGHTY ORPHANS บอกเล่าเรื่องราวที่จริงจริงของ ไมตี้ไมต์ส ทีมฟุตบอลของ สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ฟอร์ท วอท ผู้ซึ่งในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ ได้เปลี่ยนแปลงจากการเล่นโดยไม่สวมรองเท้า หรือแม้กระทั้งฟุตบอลไปเล่นให้กับการแข่งขันชิงแชมป์รัฐเท็กซัส

ตลอดฤดูแห่งความมีชัย ทีมรองบ่อน พวกนี้รวมทั้งจิตวิญญาณ ที่ยืดหยุ่นของพวกเขาได้แปลงเป็นแรงดลใจให้กับเมือง รัฐ และก็คนทั้งประเทศที่อยากได้การฟื้นตัว แม้กระทั่งเย้ายวนใจความสนใจของประธานาธิบดีแฟรงคลิน ดี. รูสเวลต์ สถาปนิกที่ความสำเร็จของพวกเขาเป็น รัสตี้ รัสเซลล์ โค้ชระดับไฮสคูลในตำนานที่ทำให้เพื่อนร่วมงานสะดุ้งด้วยการเสียสละตำแหน่งพิเศษเพื่อที่เขาจะได้สอนและก็เป็นผู้ฝึกสอนที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ไม่กี่คนที่รู้เรื่องรู้ราวลับของ รัสตี้ ตัวเขาเองเป็นลูกกำพร้า รัสตี้ตระหนักดีว่าผู้เล่นร่างซูบผอมของเขาไม่สามารถเอาชนะกลุ่มอื่นด้วยความแข็งแกร่งได้ รัสตี้ก็เลยปรับปรุงกลยุทธ์เชิงนวัตกรรมที่จะมากำครั้งดนิยามบอลสมัยใหม่

The Claus Family (2020) คริสต์มาสตระกูลคลอส

เรื่องย่อ : หลังจากพบว่าปู่ของเขาเป็นซานตาคลอส จูลส์จะต้องช่วยเขาส่งของขวัญไปทั้งโลก แต่ว่าความชังของ จูลส์ ในวันคริสต์มาสอาจจะทำให้เรื่องนั้นยากกว่าที่ซานต้าคิด ซูซานย้ายไปอยู่กับลูกๆของคุณ จูลส์ แล้วก็ นูร จากเนเธอร์แลนด์ไปยังเบลเยียม ตอนที่เธอหางานทำในโรงงานบิสกิตของเบลเยียม ในชั่วโมงทำงานของคุณ โนเอล พ่อตาของเธอ ดูแลลูกๆโดยบังเอิญ

จูลส์ พบว่าในสินทรัพย์ของปู่ของเขามีหลอดไฟฟ้าวิเศษซึ่งสามารถย้ายเขาไปยังที่ใดก็ได้ในโลก นอกจากนั้นเขายังศึกษาและทำการค้นพบว่าปู่ของเขาเป็นซานตาคลอสตัวจริง โนเอลมีสถานที่ทำงานลับๆในสถานที่ที่เต็มไปด้วยหิมะ ซึ่งเขาได้รับความช่วยเหลือจากเอลฟ์บางคน โนเอลมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพและไม่สามารถส่งของขวัญวันคริสต์มาสไปทั่วโลกได้อีกต่อไป จูลส์จึงจำต้องช่วยเขา

แม้กระนั้น จูลส์ รังเกียจวันคริสต์มาสเพราะเหตุว่าพ่อของเขาเสียชีวิตไปเมื่อปีก่อนในวันคริสต์มาสอีฟและไม่เร่งรีบที่สามารถช่วย สิ่งนี้จะแย่ลงไปอีกหลังจากที่เขาพบว่าซานตาคลอสมิได้ มีชีวิตอยู่ตลอดไป และก็ลูกชายคนโตในสายตระกูลของเขาควรจะรับตำแหน่งซานตาคลอสเมื่อบรรพบุรุษเสียชีวิตหรือแก่เหลือเกิน ในเวลาเดียวกัน โรงงานบิสกิตก็กำลังจะล้มละลาย เพราะผู้บริหารไม่อยากลงทุนในรสชาติใหม่ๆ

Raid ers of the Wu Gorge (2019)

เรื่องย่อ : การมีท้อง โดยไม่ได้ตั้งใจ ของ Shirley Yang ทำให้มีการเกิดแรง กดดันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ Hu Bayi ที่ติดอยู่ในคำสาปแช่งที่เต็มไปด้วยเลือด ตามคำชวนทางโบราณคดีวิทยา ของศาสตราจารย์ซุนเขา ได้ทำความเข้าใจว่าในสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของ Feng เปิดขึ้นหนึ่งครั้งต่อ 12 ปีในหมู่บ้าน Dixian อาจมีเม็ดซากศพที่สามารถใช้ในการสำหรับจัดการคำแช่งได้ ด้วยความช่วยเหลือของกลไกตบ Yaomei ทั้งสามของโจรในตำนานได้เข้ามาบนเทือกเขาอีกทีเพื่อต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด

https://www.tuneitman.com/