Moviehdfree หนังสืบสวน สอบสวน เรื่องไหนสุดมันส์ ลุ้นระทึก

Moviehdfree

Moviehdfree ถ้าว่าย้อนกลับไปเมื่อสักตอนต้นสมัยปี 2000s น่าจะเป็นสมัยรุ่งเรื่องของตลกโปกฮาวัยรุ่นพล็อตสัปตนเกี่ยวกับฮอร์โมนทางเพศ มีหนังแนวๆนี้หลายเรื่องที่ถูกผลิตออกมารวมทั้งดังเปรี้ยงทีเดียว วันเวลาผ่านไปหลายสิบปี หนังแนวนี้ก็ตายไปตามเทรนด์ แต่ว่าก็ยังมีออกมาบ้างห่างๆ ก็แค่ยังไม่มีเรื่องไหนที่ล้มบัลลังก์ความคลาสสิกนั้นได้ ก่อนมาเจอกับ “Hard Feelings วัยพล่าน” (Hammerharte Jungs) หนังวัยรุ่นสัญชาตเยอรมัน ที่ถึงจะออกสตาร์ทแรงแบบเสียวซาบซ่าน…แต่ว่าก็ยังมีหัวหัวใจอยู่

Hard Feelings วัยพล่าน เกิดเรื่องราวของ ชาร์ลี กับ เพาล่า พวกเขาเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เด็กๆแม้กระนั้นขณะนี้เขาเติบโตแปลงเป็นนักเรียน ม.ปลาย กลับเจอกับปัญญาการเข้าสังคม เพราะว่าข้อด้อยเกี่ยวกับข้อความสำคัญเครื่องเพศ จนถึงวันหนึ่งมีสายฟ้าผ่าฟาดลงมาใกล้กับพวกเขา โน่นเป็นจุดกำเนิดของเรื่องแปลกๆทั้งสองจะต้องจัดการกับแรงผลักดันทางเพศกับฮอร์โมนที่พุ่งสูงมากขึ้น กับความรู้สึกขายหน้าขายตาในสังคมสถานศึกษา ที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นที่ไม่มีผู้ใดไว้ใจได้เลย เว้นเสียแต่พวกเขาที่มีกันและกัน

ว่ากันตามเกณฑ์ Hard Feelings ก็เกือบจะไม่ใช่หนังที่มีข้อความสำคัญอะไรแปลกใหม่เลย ไม่ได้แตกต่างจากการจับเอาหนังวัยรุ่นทะลึ่งตึงตังเมื่อ 20 ปีกลาย มาใส่ขวดเขย่ารวมทั้งเล่าใหม่อีกรอบ ในแบบอย่างที่ปรับให้กับช่วงของสังคมปัจจุบันนี้มากขึ้น ถึงแม้หนังจะเปิดเรื่องมาแบบ 18+ อีกทั้งแซ่บ ทั้งยังหวาบหวิว ออกจะขวานผ่าซาก เช่นเดียวกับการเปิดตำราเรียนเรื่องเพศศึกษาอะไรทำนองนั้น กลับไม่ใช่ความลามกที่เสียเปล่าอะไรอะไร

หากว่าพล็อตหนังจะค่อนข้างจะสุดขั้วไปสักนิดสักหน่อย กับการออกแบบให้ของลับเจรจาได้ ซึ่งก็เป็นการเดินตามรอยภาพยนตร์ตลกสัปดนของเยอรมัน เมื่อ 20 ปีกลาย อย่างหนังเชื้อสาย Harte Jungs แต่ว่าความแปลกในจุดนี้ก็นับว่าหนังทำออกมาได้สุดทางดีเช่นกัน เป็นการต่อเติมจินตนาการที่โยงกับการเจริญเติบโตของนักแสดงหลักอีกทั้ง 2 คนภายในเรื่องได้อย่างดีเยี่ยม พวกเขาก็คือมนุษย์ปกติทั่วๆไป ที่ยังมีความคิด ความรู้สึก แล้วก็ความอยากได้ ที่จะต้องอยู่ร่วมกับสังคมที่เต็มไปด้วยสิ่งที่คาดคะเนมิได้เท่าใด เว็บหนังออนไลน์ฟรี

Hard Feelings บางครั้งก็อาจจะเป็นหนังที่ยกใจความสำคัญเด่นเกี่ยวกับเรื่องทางเพศในตอนครึ่งแรก แต่ว่าในตอนช่วงหลังเปลี่ยนเป็นหนัง Coming-of-Age ที่ตั้งใจรวมทั้งใส่หัวใจเข้าไปได้อย่างแท้จริง พวกเรารู้สึกหลงใหลการที่หนังไม่ทิ้งเนื้อหาต่างๆกับความรู้สึกของทุกนักแสดงที่ปูพื้นเพออกมา เปลี่ยนเป็นว่าทุกค้างแรกเตอร์ต่างมีหัวดวงใจ และก็ปรารถนาความเกี่ยวเนื่องที่พอเหมาะพอเจาะกับดวงใจตนเองเป็นที่สุด

รีวิวหนัง Hard Feelings วัยพล่าน Moviehdfree

ส่วนตัวแล้วบางครั้งก็อาจจะมิได้มีประสบการณ์ดูหนังเยอรมันมากแค่ไหนนัก แม้กระนั้นเคมีและก็เสน่ห์ของผู้แสดงนำฝ่ายอีกทั้ง 2 คนภายในประเด็นนี้ อย่าง “โทบิอัส ชคาร์เฟอร์” กับ “คอซิมา เฮนมัน” ที่ว่าช่วยเหลือกันเป็นนางหามของเรื่องเอาไว้ก้าวหน้า พวกเขารับหน้าที่หน้าที่ของตนได้อย่างดีเยี่ยม ตัวบทบางทีอาจจะยังมิได้ส่งไปถึงจุดที่น่าประทับใจขนาดนั้น แม้กระนั้นก็ทำออกมาได้น่าพอใจดี

งานสร้างต่างๆในหนัง Hard Feelings ก็ไม่ต่างไปจากบรรดาหนังรอมคอมวัยรุ่นทางสตรีมมิ่งในยุคนี้อะไรเยอะแค่ไหน ทุกส่วนประกอบก็มิได้มีอะไรแปลกใหม่รวมทั้งแตกต่างกันอะไร ระหว่างที่บทหนังก็ไม่ขั้นเพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นอย่างต่ำๆก็ถือได้ว่าเป็นบทที่กล้ากล่าวกล้าพรีเซนเทชั่นในต้นแบบที่ไม่ค่อยจะมีคนไหนกันแน่พรีเซนเทชั่นอกมาเป็นหนังเท่าไร โดยยิ่งไปกว่านั้นความองอาจที่กล่าวถึงหลักสำคัญเรื่องทางเพศอย่างไม่อ้อมค้อม ที่แน่ๆว่ามันสะท้อนไปถึงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการบูลลี่ใส่ร้ายกันด้วย Moviehdfree

วันนี้เราะจะมารีทิวทัศน์ภาพยนต์สยองขวัญเรื่อง Polaroid 2019 กันว่าห่วยแตกอย่างที่เขาว่าใช่หรือไม่ ภาพยนต์ประเด็นนี้ควบคุมโดย Lars Klevberg ได้ผลงานที่ต่อยอดมาจากภาพยนตร์เรื่องสั้นที่ใช้ชื่อเดียวกัน ดังที่ได้ไปค้นคว้ามาทำให้ทราบว่าหัวข้อนี้เคยถูกนำไปขึ้นหิ้งตั้งแต่ปี 2017 หลายท่านทายใจกันไปนาๆประการแต่ว่าคาดว่าเป็นเพราะว่าปัญหาที่เกิดขึ้นกับการเงินทำให้การถ่ายทำจบลง และก็ในช่วงเวลานี้มันก็หาทางกลับมาฉายใหม่ได้ในปี 2019 โดยมากับเรท PG-13 แม้กระนั้นเดียวก่อนสำหรับแฟนหนังสยองขวัญทั้งหลายแหล่อย่าพึ่งเดินหนีกันไป รายละเอียดในเรื่องดูเหมือนจะไม่ค่อยตรงกับเรทที่ระบุออกมาซักเท่าไหร่ อย่างไรก็ดีผมมิได้พูดว่ามันเป็นหนังที่ยอดเยี่ยมอะไรขนาดนั้น ถ้าเกิดมันได้เรท R มาก็คงทำอะไรออกมาให้น่าละลานตาได้มากกว่านี้ ถึงแบบงั้นมันก็ค่อนข้างจะที่จะเกิดเรื่องที่ดูแล้วสนุกสนาน แล้วประเด็นนี้มันเกี่ยวกับอะไรกันล่ะ

เรื่องราวของ Polaroid

หนังจะพรีเซ็นท์ชีวิตของสาวคนหนึ่งชื่อ Byrd เป็นวัยรุ่นที่ออกจะขี้ระแวง รวมทั้งค่อนข้างจะขวยเขินนิดๆไม่ค่อยเก่งในหัวข้อการเข้าสังคม มีงานที่ชอบทำในเวลาว่างเป็นการถ่ายภาพ วันหนึ่งคุณได้กล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายภาพ Polaroid มา และก็คุณรู้จักมันดีว่าเป็นกล้องถ่ายภาพที่ค่อนข้างจะมีชื่อถึงแม้มองเก่าไปบ้าง คุณก็เลยตื่นเต้นที่ได้นำมันออกไปถ่ายภาพอย่างยิ่ง แต่เจ้ากล้องตัวนี้มากับความสยองขวัญ ใครก็ช่างที่ถูกถ่ายภาพด้วยกล้องถ่ายภาพตัวนี้ จะถูกทำสัญลักษณ์ที่ความตาย แล้วแน่ๆพวกเขาจำเป็นที่จะต้องตายจริงๆ

ตัวภาพยนตร์จะมีการนำปูเรื่องราวมาอย่างยอดเยี่ยม จะมีผลให้พวกเรารู้จักกับนักแสดงต่างๆรวมทั้งติดตามมองว่าพวกเขาจะทำยังไงถัดไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามหาเรื่องจริงว่าที่แท้แล้วกล้องถ่ายภาพนี้มันมีที่มายังไง เพื่อจะคุ้มครองปกป้องไม่ให้เพื่อนฝูงของคุณและก็ตัวคุณเองจะต้องโดนรุกรามจากอันตรายจากสิ่งเหนือธรรมชาติ นี่เป็นทั้งผองของหนังหัวข้อนี้ มันค่อนข้างจะที่จะเป็นไอเดียที่น่าดึงดูดอยู่ไม่น้อย แถมในตัวหนังก็มีอะไรหลายแบบที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีพอเหมาะพอควร การแสดงก็โอเคโดยส่วนมาก

อย่างที่ผมบอกไว้ตั้งแต่แรก ภาพยนตร์หัวข้อนี้จะดียิ่งขึ้นมากมายถ้าหากว่าพวกเขาใส่เรท R มาจริงๆมันโชคร้ายที่ถึงฉากผู้ตายแล้วกล้องถ่ายรูปจำต้องตัดไปถ่ายอันอื่น จนถึงไม่เคยรู้ว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นแม้ว่าจะได้ยินเสียงร้องของนักแสดงก็ตาม ยิ่งเป็นคอสยองขวัญอย่างพวก Jigsaw หรือ Final Destination คงผิดหวังไม่น้อย โดยเหตุนี้ถ้าเกิดหวังว่าต้องการจะมองฉากสยดสยองจริงๆเรื่องนี่บางทีอาจไม่ใช่คำตอบสำหรับคุณ แม้กระนั้นหากมองเอาสนุกสนานก็ไม่เลวเลย

รีวิวหนังหลอน Malicious ไม่ไปผุด ไม่ไปกำเนิด น่าสยดสยองกระทั่งไม่กล้ามองผู้เดียว !

‘กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด’หมายถึงนิยามสั้นๆของภาพยนตร์เรื่อง ‘Malicious’ คู่รักหนังผีต้องห้ามพลาด ! ถ้าหากคุณผิดหวังมาจากหนังผีเรื่องอื่นๆที่ทำออกมาไม่หลอน ไม่สยองขวัญ ไม่สาใจ ขอให้คุณอย่าพึ่งหมดเลื่อมใส ทดลองเปิดใจดู ‘Malicious’ แล้วจะทราบดีว่าหนังผีน่าสยองยังมีอยู่จริง !

‘Malicious’ ความรักระหว่างแม่ลูก ความตายก็ไม่บางทีอาจทำอะไรได้ !

ภาพยนตร์สยองขวัญ หัวข้อนี้ขอท้าทายพิสูจน์ความหลอนกับผู้ชมทุกคน Malicious หรือชื่อภาษาไทยเป็น‘ไม่ไปผุด ไม่ไปกำเนิด’ กับ เรื่องราวความสัมพันธ์อันลึกซึ่ง ระหว่างผู้เป็นมารดากับลูก หากแม้ความตายก็ไม่บางทีอาจกีดขวาง แสดงนำโดย Bojana Novakovic, Josh Stewart แล้วก็ศิลปินดาราหนังฯลฯ ผลงานสยองขวัญชิ้นนี้เป็นฝีมือของ Producer มือทองคำ ซึ่งเคยนำภาพยนตร์สยองขวัญ สั่นประสาทอย่าง Get Out (2017) ไปถึงเวที Oscar มาแล้ว

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ บอกเล่าเรื่องราวของ เมียสาวครรภ์แก่ ‘LIZA’ (สวมบทโดย Bojana Novakovic) กับ ‘ADAM’ ศ.จ.ผู้เป็นผัว (สวมบทบาทโดย Josh Stewart) พวกเขาตกลงใจย้าย ไปยังบ้านข้างหลังใหม่ เพื่อเตรียมตัวเจ้าตัวน้อยที่เกิดมา ถ้าหากแต่ว่าเกิดเหตุสลดซะก่อน LIZA แท้งลูกและไม่สามารถมีลูกได้อีกต่อไป ถ้าแต่ว่าการจากไปของลูก กลับนำพาสิ่งอื่นเข้ามาแทน สิ่งนั้นเผยตัวเพื่อหลอกทุกคนในครอบครัว รวมทั้งเรื่องอันเลวก็ยิ่งทวีความร้ายแรงเยอะขึ้นเรื่อยๆในเวลาเดียวกันการแท้งของ LIZA ก็ยังคงเป็นปัญหาอันดำสนิท… betflik22

พล็อตแตกต่างกัน รวมทั้ง หลอก (มี Spoil)

พล็อตของภาพยนตร์ประเด็นนี้ มีความต่างกับภาพยนตร์ผีเรื่องอื่นๆที่เคยมีมา มีลักษณะเด่นอันน่าดึงดูดหมายถึงวิญญาณจะเติบโตตรงเวลา โดยทำร้ายคนท้องก็กระตุ้นจุดมนุษย์ซึ่งกำลังอ่อนแอได้ดิบได้ดี ยิ่งกว่านั้นยังสามารถขยี้มุมมองของคุณแม่สุดที่รักลูกได้อีกด้วย แม้ว่าลูกจะเป็นอสุรกายที่น่าสยดสยองก็ต้องการคุ้มครอง ส่วนเค้าเรื่องหมายถึงวิญญาณมิได้สิงบ้าน แม้แต่ว่าจะสิงกับข้าวของ ก็น่าดึงดูดไม่ใช่น้อย Moviehdfree

รวมทั้งเน้นย้ำไปที่การอยู่ผู้แสดง ที่มันกำจัดหรือหนีไม่ใช่ง่ายๆถ้าแต่ว่าก็ยังมีช่องโหว่ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความน่าสงสัยขึ้นเช่นเดียวกัน เพราะผู้ชมไม่บางทีอาจได้รู้ถึงวัตถุประสงค์ของวิญญาณเลยว่า มันจะมาฆ่าคนเพื่ออะไร แล้วถ้าหากฆ่าหมดได้แล้วจะกำเนิดอะไรขึ้นมา หรือบางทีอาจเป็นอย่างกับภาพยนตร์ผีเรื่องอื่นๆที่เป็นเพียงแต่ตัวร้ายที่ฆ่าคนแบบควรจะมีเหตุผล ทำให้เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ผีที่มีจุดหมายเขย่าขวัญแบบไม่ต้องอิงฐานรากใดๆก็ตามต้องการฆ่าก็เนื่องจากต้องการฆ่า และก็ผสมความเป็นดราม่าอยู่บ้าง ยกตัวอย่าง อาทิเช่น เรื่อง แม่-ลูก, สามี-ภรรยา