Carrot Microgreens แครอท ไมโครกรีน ต้นอ่อนของพืชผัก

Carrot Microgreens

Carrot Microgreens ตอนหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ คนเริ่มหันมาดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกันมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการบริหารร่างกายแล้ว เรื่องของอาหารก็สำคัญไม่น้อย อย่างผักสด ผักกาดหอมก็เปลี่ยนมาเป็นที่ชื่นชอบ แม้กระนั้นด้วยความผักกาดหอมก็มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายแบบ สำหรับมือใหม่ก็งงมากอยู่แบบเดียวกันจ้ะว่าแต่ว่าละจำพวกแตกต่างอย่างไรบ้าง วันนี้พวกเราก็เลยไปทำความเข้าใจ จำพวกผักกาดหอม พร้อมเลย!

เมื่อได้ยินชื่อ ถั่วแระคนจำนวนไม่น้อยคงจะรำลึกถึง ถั่วแระของญี่ปุ่น เป็นอย่างแรกๆแม้กระนั้นจากข้อมูลการกสิกรรมพบว่า ถั่วแระก็คือถั่วเหลืองฝักสด รวมทั้งเป็นถั่วประเภทหนึ่งยอดนิยมอย่างยิ่ง ที่เก็บเม็ดไม่แก่ไม่อ่อนเหลือเกิน เป็นไม้ล้มลุก มีทรงพุ่มไม้ ผลเป็นฝัก มีลักษณะทรงแบนยาวรี โค้งงอบางส่วน มีขนอ่อนๆฝักมีสีเขียวอมม่วง สีเขียวอมเหลือง สีเขียว ตามสายพันธุ์ ฝักจะนูนขึ้น Carrot Microgreens มีเม็ดโตเรียงกันอยู่ภายใน เม็ดไม่แก่ไม่อ่อนเหลือเกิน

เม็ดสีเขียวอมเหลือง สีเขียว มีรสชาติหวานมัน มีบ้านเกิดเมืองนอนในทวีปเอเชีย ถัดมาได้มีปลูกกันมากมาย ในหลายประเทศทั่วทั้งโลก ในประเทศไทยมีปลูกหลายสายพันธุ์ มีสาระแล้วก็คุณประโยชน์ ทางยาหลายแบบ ใช้เม็ดกิน เอามาเตรียมอาหารรายการอาหารต่างๆได้หลายรายการอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำมาต้มเพื่อทานเม็ดเป็นอาการทานเล่นจานโปรดที่ดีต่อร่างกายมากมายๆ

จุดแข็งอีกอย่างของผักกะละมังของคุณออเป็นปราศจากสารเคมี ไม่มีการใส่สารฆ่าแมลงแล้วก็ปุ๋ยเคมี แต่ว่าให้ปุ๋ยมูลไส้เดือนแทน หากว่าผักจะมองเรียวเล็ก ไม่อวบราวกับผักที่ขายทั่วๆไป แต่ว่าก็มองสวย กรอบอร่อย อีกทั้งส่งกลิ่นแล้วก็รสจริงๆแบบเป็นธรรมชาติของผักจำพวกนั้นๆดังเช่นว่า ผักชี ใบกะเพรา ลูกค้าเล่าว่ามีกลิ่นหอมสดชื่นที่ไม่เหมือนกับผักที่เคยซื้อในตลาด หลายท่านก็เลยพึงใจกลับมาซื้อซ้ำอีกเรื่อย

เดี๋ยวนี้ Wakeup Vegetables มีผักให้เลือกปริมาณทั้งนั้น 18 ประเภท อาทิเช่น ผักบุ้ง ต้นหอม ใบกะเพรา พริก มะเขือเทศ ฯลฯ ราคาเริ่มที่ 88 บาท และก็สำหรับลูกค้าเก่าที่นำกะละมังกลับมาคืนจะได้ส่วนลดพิเศษ 20 บาท ยิ่งกว่านั้น ลูกค้าที่ปรารถนาปลูกผักนอกจาก 18 ประเภทที่สวนมี สามารถสั่งออเดอร์ล่วงหน้าให้ท่านออปลูกได้ คราวนี้คุณออมาเสนอแนะการปลูกผักชีในกะละมังกล้วยๆซึ่งสามารถปฏิบัติตามได้ ดังต่อไปนี้

Carrot Microgreens

คุณประโยชน์และก็ประโยชน์ที่ได้รับมาจาก Carrot Microgreens

การปลูกผักไมโครกรีนง่ายดายกว่าที่คิด ด้วยเหตุว่าใช้เวลาสำหรับในการเพาะปลูกเพียงแต่ 1-2 อาทิตย์แค่นั้น ถ้าต้นอ่อนสูงราวๆ 2-4 นิ้ว หรือมีใบแตกออกมา 2-3 ใบก็สามารถเก็บไปขายหรือกินได้แล้ว ซึ่งคิดว่าจังหวะรอดชีวิตและก็ขายได้อาจมีมากยิ่งกว่าการปลูกผักโตเต็มวัยด้วยไปถั่วดินยอดเยี่ยมในพืชเชื้อสายถั่วทั้งเป็นยอดเยี่ยมของกินที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมากมาย

นอกเหนือจากการที่จะเป็นแหล่งโปรตีนเกรดเอซึ่งสามารถให้พลังงานพอเพียงต่อสิ่งที่จำเป็นของร่างกายได้แล้ว ก็ยังมีวิตามินบี วิตามินอี รวมทั้งธาตุสำคัญอีกหลายประเภทอีกทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูงอีกด้วย การทานถั่วดินบ่อยๆด้วยจำนวนที่สมควร เป็นไม่เกินวันละ 1 กำมือ จะช่วยสร้างเสริมระบบประสาทรวมทั้งสมองให้ปฏิบัติงานได้อย่างมีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ ช่วยลดปริมาณน้ำตาลที่อยู่ภายในเลือด ช่วยบำรุงรักษาหัวใจ

ช่วยลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคมะเร็งบางชนิด Carrot Microgreens รวมทั้งยังช่วยทำให้ระบบขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้นด้วยครั้งใดก็ตามพวกเราซื้อสลัดสำเร็จรูปมาทานหรือในช่วงเวลาที่พวกเราออกไปทานสลัดตามห้องอาหารภายนอก เพื่อนฝูงๆเคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่าค่ะ ว่าในแต่ละจานนั้นมีผักกาดหอมจำพวกไหนบ้างที่พวกเราทานและไม่ถูกใจ? สุดแต่ละตัวมีชื่อเรียกว่าอะไรบ้าง?

เพราะเหตุว่าถึงแม้ว่าน่าตาของผักกาดหอมจะมองคล้ายกัน แต่ว่าอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าผักแต่ละสายพันธุ์ก็มีรสชาติและก็ผลดีที่ไม่เหมือนกันออกไปผักบางประเภทก็มีรสขม บางจำพวกก็มีกลิ่นเหม็นเขียวที่ไม่น่าอภิรมย์สักเท่าไหร่ รวมทั้งบางประเภทก็มีคุณประโยชน์มากยิ่งกว่าเรื่องถ่าย เพื่อสหายๆได้รู้จะคุณประโยชน์ทางโภชนาการรวมทั้งคุณประโยชน์ซึ่งมาจากผักกาดหอมที่ชาวไทยนิยมทานกัน

สายพันธุ์ถั่วดินที่เกษตรกรไทยน่าปลูก!

นอกเหนือจากเรื่องของผลิตผลที่ควรมีในจำนวนมากพอเพียงแล้วก็ได้ผลอย่างสม่ำเสมอแล้ว หัวข้อการดูแลระหว่างเพาะเลี้ยงก็เป็นใจความสำคัญที่จำต้องให้ความใส่ใจสิ่งเดียวกัน แต่ก่อนในบ้านพวกเราจะมีสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมอยู่ 3 ชนิดหมายถึงสายพันธุ์จังหวัดกาฬสินธุ์ สายพันธุ์ขอนแก่น รวมทั้งสายพันธุ์ไทนาน แต่ว่าเดี๋ยวนี้ได้มีการปรับปรุงสายพันธุ์ใหม่ขึ้นมา

รวมทั้งให้ชื่อว่าสายพันธุ์ขอนแก่น 9 ลักษณะเด่นของสายพันธุ์อยู่ซึ่งสามารถเพาะปลูกได้ตลอดทั้งปี แข็งแรงต่อความแห้งสูงมากมาย ไม่ว่าจะปลูกลงในหน้าฝนหรือหน้าหนาวก็เติบโตก้าวหน้าทั้งมวล ช่วงเวลาสำหรับในการเก็บเกี่ยวออกจะสั้น และก็ฝักถั่วดินที่ได้ก็ยังใหญ่มากยิ่งกว่ามาตรฐาน ด้วยความแข็งแรงแข็งแรงของสายพันธุ์ ระหว่างเพาะปลูกก็เลยไม่มีความจำเป็นที่ต้องดูแลอะไรล้นหลามนัก อีกทั้งได้เรื่องบำรุงดินให้มีคุณภาพดีเป็นของแถมอีกต่อหนึ่งด้วย

ถั่วค้างประกอบไปด้วยวิตามินและก็ธาตุหลักๆหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ วิตามินบี ธาตุเหล็ก ซัลเฟอร์ ธาตุฟอสฟอรัส และก็โพแทสเซียม แล้วก็ที่สำคัญยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามินซี โฟเลต แมกนีเซียม รวมทั้งแมงกานีสอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายอย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ วันนี้พวกเราก็เลยได้สะสม “10 ผักกาดหอม ไขมันต่ำ ผลดีสูง” มาฝากกันจ้ะ จะมีอะไรบ้าง? แล้วเค้าหน้าจะเช่นเดียวกันที่สหายๆเคยบ้างมั้ย? ตามมามองกันเลยจ๊ะ

แต่ว่าแม้ถั่วค้างจะมีคุณประโยชน์มากมายก่ายกองเช่นไร แต่ว่าถ้าเกิดทานถั่วค้างแบบใหม่ๆดิบๆหรือทานมากมายไปก็อาจจะทำให้อาการท้องอืดได้ ด้วยเหตุว่าในถั่วค้างดิบจะมีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ และก็ก๊าซมีเทนอยู่มากมาย ซึ่งก๊าซเหล่านี้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดกรดเกินในกระเพาะ กระทั่งมีลักษณะอาการอาการท้องอืด คือปัญหาในระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารได้

จริงแล้วๆผักกาดหอมที่พวกเราเรียกกันจนเกิดความเคยชินมีอีกชื่อว่า กรีนวัวคอยล (Green Coral Lettuce) เป็นผักกาดหอมที่พวกเราสามารถประสบพบเห็นได้ทั่วๆไป มักใช้เป็นผักเครื่องแนมเสิร์ฟคู่กับสาคูไส้หมู ข้าวเกรียบปากหม้อ หรือขนมจีบ ลักษณะใบของผักกาดหอมจะมีขนาดใหญ่ มีสีเขียวอ่อน และก็ออกจะหยิกมากยิ่งกว่าผักกาดหอมสายพันธุ์อื่นๆ

เทกพบร์จะมีความกรอบหน่อยๆรสเบาๆทานง่าย ไม่ขมและไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว เหมาะกับคนที่เริ่มทานผักกาดหอม การรักษาผักกาดหอมนั้นสามารถเก็บไว้ภายในตู้แช่เย็นได้ราวๆ 3-4 วัน แต่ว่าต้องห่อใส่ถุงก๊อบแก๊บคุ้มครองป้องกันไอเย็นสัมผัสโดนใบผักกาดหอม ไม่อย่างนั้นจะมีผลให้ใบเหี่ยวเฉาและก็บอบช้ำได้ง่าย เพราะความกรอบของมันจะช่วยเพิ่มรสสัมผัสตอนบดให้อร่อยมากเพิ่มขึ้น ส่วนรสจริงๆของผักกาดแก้วนั้นเกือบจะไม่มีรสชาติเลย

Carrot Microgreens

คุณประโยชน์ทางโภชนาการ & ผลดี ของผักกาดหอม

ผักกาดหอมเป็นผักที่มีแคลอรี ไขมัน และก็โซเดียมที่ต่ำมากมาย โดยจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ, เส้นใย, ธาตุเหล็ก, โฟเลต, วิตามินเอ แล้วก็วิตามินซีในจำนวนที่สูง มีฤทธิ์ต้านทานการอักเสบ, ช่วยลดวัวเลสเตอคอยลในเลือด, ช่วยลดความอ้วน, เกื้อหนุนสุขภาพสมอง, บำรุงสายตา ทั้งช่วยลดการเสี่ยงของโรคหัวใจแล้วก็เส้นโลหิตอีกด้วย

เรดโอ๊ค (RED OAK LETTUCE) เป็นผักกาดหอมที่มีลักษณะเป็นพุ่มไม้งาม สีแดงเข้ม มีกากใยอาหารสูง ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน ล้างฝาผนังไส้ ลดการเสี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคมะเร็งไส้ กระตุ้นระบบขับถ่ายดำเนินงานปกติ Carrot Microgreens มีธาตุเหล็กแล้วก็วิตามินซีสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเสี่ยงมีอาการป่วยด้วยหวัด เหมาะสมกับการทานสดมากยิ่งกว่าปรุงร้อน เนื่องมาจากใบจะหมดรวมทั้งเสียภาวะง่ายสุดๆ

ผักกาดหอมมีอะไรบ้าง ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจสงสัยว่าในถ้วยชามสลัดที่ตกแต่งอย่างงดงามนั้น มีผักอะไรหลบซ่อนอยู่ เพราะเหตุว่ามีชีวิตชีวาที่นานัปการ มิได้เป็นผักเขียวสดเพียงอย่างเดียว พอเพียงตักมารวมกันแล้ว ช่างมองน่ากินเสียอย่างยิ่ง ไม่ถูกกับพวกเราที่เพียงพอไม่รู้จักว่ามีอะไรบ้าง ก็ทำให้เลือกผิด ทำให้เวลาไปทานบุฟเฟ่สลัดทีไร เป็นงงงันทุกครั้ง

ผักกาดแก้วหรือที่มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า คริปส์เฮด (Crisphead) จุดเด่นๆของผักกาดแก้วเป็นจะเป็นหัวกลมๆส่วนใบจะมีความแข็งแรง ม้วนเป็นลอนหละหลวมๆเทกพบร์เน้นย้ำไปทางกรุบกรอบ ตรงปลายใบจะมีความหยักบางส่วน มองด้านนอกจะเป็นทรงกลมคล้ายกับกะหล่ำปลีแม้กระนั้นใบกะหล่ำปลีจะแข็งและก็ม้วนกันแน่นมากยิ่งกว่า นิยมทานเป็นสลัด หรือทานคู่กับทาโก้เก๋ แซนด์วิช และก็เบอร์เกอร์

ผักกาดหอมมีอะไรบ้าง

กรีนโอ๊ค (Green Oak Lettuce) ได้ยินกันบ่อยมาก สำหรับผัดสลัด กรีนโอ๊ค โดยนับว่าเป็นผักกาดหอมยอดฮิต ที่คนสามัญถูกใจซื้อรวมทั้งปลูกเพื่อขายในตลาดเยอะที่สุด ซึ่งลักษณะเค้าหน้านั้น ให้สังเกตว่า มีลักษณะเป็นพุ่มไม้ สีเขียวอ่อน ใบจะหยิกทั้งยังใบ ปลายใบจะเป็นแฉกโค้งแยกออกมาจากกัน ด้วยรสหวาน กรอบ แล้วก็กับน้ำสลัดแล้วก็ของกินจานอื่นๆได้เป็นอย่างดี ก็เลยมักเป็นผักกาดหอมที่มีอยู่ในทุกรายการอาหาร

โดยกรีนโอ๊คจะมีกากใย ช่วยทำให้ย่อยของกิน ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีวิตามินบี วิตามินซี แล้วก็เส้นใยสูง ช่วยเรื่องท้องผูก บำรุงสายตากล้ามรวมทั้งเส้นผมได้ ส่วนใหญ่มักกินคู่กับผักกาดหอมดังเช่นว่า เรดโอ๊ต ฟิลเลไอซ์เบิร์ก สามารถนำไปทำรายการอาหารสลัดเป็นต้นว่า สลัดแซลม่อน หรือ เป็นสลัดเครื่องแนม ในจานสเต็กก็ได้

เมื่อเทียบกับผักกาดหอมแล้วผักกาดแก้วมีรสชาติน้อยกว่ามากมาย แถมยังไม่เหม็นอีกด้วย ทานแล้วช่วยดับหิวก้าวหน้าเพราะเหตุว่ามีความชุ่มฉ่ำน้ำพอควร มีสาระมากมายสำหรับคนที่กินน้ำน้อย นับว่าเป็นผักกาดหอมที่ค่อนข้างจะทานง่าย รักษาได้นาน 5-7 วัน เหมาะกับผู้ที่ปรารถนาซื้อมาเก็บไว้ทานหลายๆมื้อมากมายจ้ะ เมื่อผักมีใบ 2-3 ใบ ให้แยกรอบๆที่หนาแน่น นำไปปลูกให้มี ระยะห่าง ระหว่างต้น 15 – 20 ซม. เมื่อแก่ 30 – 45 วัน สามารถเก็บผลิตผลได้

ถ้าต้องการเป็นแฟนสุขภาพที่ทราบจริงเรื่องผักกาดหอม เรียกชื่อได้ถูก กับสามารถจัดวางเรียงได้อย่างงดงาม SGE มีมาเสนอแนะทั้งยังชื่อเรียก ลักษณะใบหน้า พร้อมด้วยคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากผักกาดหอมแต่ละจำพวกแบบจัดเต็ม ให้ท่านได้รับประทานสลัดงามๆแล้วก็ทราบถึงค่าทางสารอาหารที่กำลังจะได้รับ รวมทั้งเทคนิคสำคัญที่จะสามารถช่วยต่ออายุผักกาดหอม ให้เปลืองที่บ้านได้นานๆส่วนผักกาดหอมมีอะไรบ้าง รวมทั้งกลเม็ดคืออะไรนั้น ตามมามองกันเลย

วันนี้ถั่วงอกของพวกเราจะดันแผ่นพลาสติกสูงมากขึ้น เปลี่ยนร่างเป็นถั่วงอกโดยบริบูรณ์ ชึ่งเป็นวันที่สามารถเก็บกินได้แล้ว หรือถ้าสังเกตว่าถั่วงอกยังไม่โตมากสักเท่าไรนักก็สามารถทิ้งเอาไว้เพิ่มเติมอีก 24 ชั่วโมงก็ได้ โดยรักษาให้ไม่ได้รับแสง ตระเตรียมดินให้ปุ๋ยคอกตารางเมตรละ 2 กิโลคลุกเคล้าจนเข้ากัน หว่านเม็ด ลงในแปลง ให้มีระยะห่างพอเหมาะพอควร betflik22 ปกคลุมด้วยฟางข้าวหรือ เศษต้นหญ้าแห้งบางๆรวมทั้งรดน้ำเป็นฝอยละเอียดให้ทั่วแปลง